UAE: Tham vọng trở thành “trung tâm tài chính mã hóa” của thế giới

Quốc gia Trung Đông này đang đi tới thống nhất cung cấp giấy phép hoạt động liên bang cho lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa.

2174Total views
Listen to article
play!
UAE: Tham vong tro thanh “trung tam tai chinh ma hoa” cua the gioi - anh 1

Cơ chế mới của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Vào thứ Năm ngày 17/2/2022, tờ báo Bloomberg đã chia sẻ thông tin nóng được thu thập từ một quan chức chính phủ. Cụ thể, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – UAE đang chuẩn bị cấp giấy phép hoạt động liên bang cho các sàn giao dịch tiền mã hóa vào cuối quý này. UAE tham vọng thu hút nhiều hơn công ty giao dịch tiền mã hóa vào quốc gia này và trở thành trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới.

Những nội dung nổi bật trong cơ chế mới

 Cơ quan Quản lý Hàng hóa và Chứng khoán (SCA) đang bước vào giai đoạn cuối để gấp rút hoàn thành quy chế cho phép các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động trong nội địa. UAE đã tham khảo nội dung quy chế cho phép hoạt động của các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Anh và Singapore.

Cuối cùng, quốc gia Trung Đông này lựa chọn sẽ thực hiện việc cấp phép này như sau: SCA và Ngân hàng TW sẽ chịu trách nhiệm về các quy định với cơ quan địa phương, để xác thực thông tin cũng như cung cấp các thủ tục cần thiết giúp các công ty nhanh chóng được cấp giấy phép hoạt động. Theo Bloomberg, chính phủ đang muốn tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc khai thác và giao dịch tiền mã hóa.

Dubai là Tiểu vương quốc đi tiên phong 

Chính phủ Dubai – một trong bảy Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết vào cuối năm 2021 đã có quy định mới, tạo điều kiện để các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa “có mặt trong tòa nhà chọc trời” – Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Ngay sau khi tin tức được chính phủ thông báo, Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã ký thành công một thỏa thuận hợp tác với trung tâm thương mại.

Ngoài ra, vào tháng Năm năm 2021, Trung tâm Tài chính Quốc tế của Abu Dhabi cũng đã cấp giấy phép để thực hiện các hoạt động giao dịch tiền mã đầu tiên cho công ty Matrix. Theo chia sẻ của giám đốc trung tâm với The National, có ba sàn giao dịch đăng ký trụ sở chính tại trung tâm này đã đi vào hoạt động và ba sàn khác đang trong những bước cuối cùng để chính thức ra mắt.  

The Bloomberg, trung tâm thương mại lớn nhất UAE – Dubai Mall cũng đã thiết lập thành công các khuôn khổ pháp lý cùng các quy định cho các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa vào tháng Ba năm 2021. Hiện tại, trung tâm này đã cấp phép hoạt động cho 22 công ty trong lĩnh vực tài chính này. 

Lời kết

Quốc gia Trung Đông này nổi tiếng với xuất khẩu dầu mỏ và có nền kinh tế phát triển mạnh bậc nhất thế giới. Trong khi, nhiều quốc gia vẫn còn dè dặt với thị trường tiền mã hóa thì UAE lại sẵn sàng thiết lập các quy định, cơ chế có lợi cho các sàn giao dịch tiền mã hóa dễ dàng hoạt động tại quốc gia này. Tham vọng của UAE sẽ trở thành trung tâm giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Với nền tảng kinh tế vững mạnh, Chính phủ có nhiều bước đi táo bạo, chúng ta tin rằng trong tương lai không xa, quốc gia Trung Đông này sẽ trở thành “trung tâm tài chính số” của thế giới. Hãy cùng Coinvn cập nhật những tin tức mới nhất trên thị trường tiền mã hóa nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles