Gã khổng lồ vận tải – Uber “đánh tiếng” chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi tiết lộ rằng Uber đang cân nhắc việc chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa cho các dịch vụ gọi xe và vận tải khác.

2855Total views
Listen to article
play!
Ga khong lo van tai – Uber “danh tieng” chap nhan thanh toan bang tien ma hoa - anh 1

Uber chấp nhận tiền mã hóa chỉ là vấn đề thời gian

Vào thứ Năm ngày 11/2/2022, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Khosrowshahi cho biết cũng giống như việc Uber đang chấp nhận đủ loại tiền pháp định, công ty sẽ xem xét Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác dưới góc độ tiền tệ để giao dịch. Điều này mang đến giá trị thực cho những người sử dụng dịch vụ vận tải của Uber cũng như các hoạt động kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh phía Uber sẽ không chấp nhận những đồng tiền mã hóa này với mục đích sử dụng như chiêu trò quảng bá và các hoạt động đầu cơ. Khi được hỏi về thời gian cụ thể chấp nhận hình thức thanh toán này, CEO của Uber cho biết hiện tại vẫn chưa là thời điểm thích hợp và việc tiến hành chấp thuận sẽ cần thêm thời gian.

Nhiều công ty lớn đã có mặt trong “xu hướng mới” 

Rất nhiều công ty lớn đã chấp nhận sử dụng Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác như phương thức thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty họ từ nhiều năm trước. Paypal là một trong những công ty tiên phong chấp nhận tiền mã hóa. PayPal đã giới thiệu Bitcoin trong hệ thống thanh toán của mình vào tháng 9 năm 2014. Ngay sau PayPal, công ty công nghệ lớn Microsoft đã chính thức thông qua Bitcoin vào tháng 12 năm 2014 tại thời điểm tiền mã hóa chưa thực sự được biết đến nhiều.

Overstock – nhà bán lẻ internet của Mỹ đã sử dụng Bitcoin gần chín tháng trước PayPal. Ngoài ra, hai đại gia lớn đó là Visa và Mastercard thông báo đang nghiên cứu khả năng tích hợp tiền mã hóa vào hệ thống thanh toán toàn cầu của mình.

Trước đó, cũng trong buổi tối 11/02/2022, ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon tiết lộ đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa cho khách hàng tổ chức. Thông tin này đã khiến giá BTC thiết lập mức đỉnh mới ở 48.400 USD.

Chúng ta tin tưởng rằng ngày càng có nhiều công ty nhận thấy sự ưu việt trong công nghệ blockchain của các đồng tiền mã hóa và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng của cuộc sống. Bên cạnh đó, trong khi mức giá Bitcoin và các đồng Altcoin khác đang sôi động trở lại, những tin tức lạc quan như vậy sẽ giúp củng cố đà tăng giá của phe gấu trên thị trường tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles