Ví Coinomi là gì? Cách đăng ký, cài đặt và sử dụng cho người mới

Ứng dụng phổ biến nhất để lưu trữ một lượng lớn tiền mã hóa không thể không kể đến ví Coinomi. Xem cách thức khởi tạo và sử dụng loại ví này qua bài viết sau.

7270Total views
Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 1
Ví Coinomi là gì? Cách đăng ký, cài đặt và sử dụng cho người mới

Tổng quan về ví Coinomi

Coinomi là gì?

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 2

Coinomi là ví đa tiền tệ lâu đời nhất dành cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn, được thiết kế để lưu trữ, trao đổi và quản lý nhiều loại tiền mã hóa một cách an toàn. Chiếc ví được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 bởi George Kimionis. Ví Coinomi là sự lựa chọn phổ biến của hàng triệu người dùng vì giao diện người dùng trực quan và các tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Ngày nay, ví Coinomi hỗ trợ khoảng 1.770 loại tài sản kỹ thuật số, từ các loại tiền mã hóa cao cấp như Bitcoin, Litecoin và Ethereum đến các loại tiền mã hóa mới hoặc độc đáo như Europecoin, Musicoin, Putincoin, Atlant và các loại khác. 

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 3

Lịch sử hình thành Coinomi

Năm 2015, hai nhà phát triển phần mềm Theodorus Messinis và John Zegutanis đến từ Hy Lạp đã kết luận rằng thị trường tiền mã hóa hiện tại yêu cầu một ví lưu trữ nhanh, an toàn và hỗ trợ được lượng lớn tiền. Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm máy tính để bàn và ứng dụng di động tập trung vào bảo mật, nhóm bắt tay vào phát triển Coinomi.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 4

Đầu năm 2016, phiên bản beta công khai của ví dành cho thiết bị Android được tung ra, có thể lưu trữ khoảng 10 loại tiền tệ hàng đầu. Tháng 3/2018, Coinomi đã phát hành một phiên bản ví hỗ trợ 138 loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả Bitcoin đến Myriadcoin. Sự đa dạng của Coinomi đã thực sự khiến nó trở nên phổ biến trên thị trường.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 5

Các tính năng của ví Coinomi

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 6

Một số tính năng thú vị phải kể đến của ví Coinomi:

 • Hỗ trợ đa tiền tệ: Coinomi cung cấp hỗ trợ gốc cho nhiều loại tiền mã hóa, bao gồm hầu hết các loại tiền mã hóa lớn và nhiều altcoin.
 • Thiết lập dễ dàng: Các trader có thể dễ dàng tải xuống, cài đặt và tạo một ví mới chỉ với vài phút và chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. 
 • Trao đổi tích hợp: Sự hợp tác của Coinomi với ShapeShift giúp việc trao đổi tiền mã hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng. 
 • Giao dịch tài sản dễ dàng: Sử dụng trao đổi tiền tệ tích hợp, giao dịch được thực hiện trực tiếp thông qua ví. 
 • Tính khả dụng của nền tảng chéo: Có sẵn phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của ví. Phiên bản di động tương thích với Android, iOS và Blackberry. Phiên bản dành cho máy tính để bàn tương thích với Windows, Linux và Mac sẽ sớm ra mắt. 
 • Sao lưu một lần: Thay vì phải thường xuyên sao lưu mọi ví cho từng coin, Coinomi hỗ trợ sao lưu một lần. 
 • Ưu tiên bảo mật/quyền riêng tư: Coinomi sử dụng kỹ thuật mã hóa mạnh mẽ để giữ cho ví an toàn và bảo mật. Các khóa riêng không bao giờ rời khỏi thiết bị đã cài đặt ví.
 • Ẩn danh: Vì không có quy trình đăng ký, người dùng Coinomi không phải đối phó với các quy định của KYC. Máy chủ Coinomi ẩn danh các yêu cầu của bạn bằng cách ẩn địa chỉ IP của người dùng khỏi kẻ xấu và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi việc thu thập dữ liệu về thói quen chi tiêu hoặc giao dịch. 
 • Đa ngôn ngữ: Ví Coinomi hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác. Bản dịch cũng có sẵn trong ví Coinomi. 
 • Phí tùy chỉnh và năng động: Coinomi hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Trong khi giao dịch, bạn có thể bị tính phí bởi những người khai thác liên quan đến đồng tiền cụ thể đó. 
 • Thân thiện với người dùng: Với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến, ví cung cấp các khoản thanh toán chuỗi chéo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao diện rất thân thiện với người dùng. 
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Coinomi tuyên bố cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thân thiện 24/7 về tất cả các loại truy vấn liên quan đến ví.

Hướng dẫn cài đặt ví Coinomi 

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Coinomi, chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình và tiến hành cài đặt. 

Hiện tại, có 5 phiên bản dành cho: Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 7

Bước 2: Nhấn vào “Create a New Wallet” và Coinomi sẽ cung cấp cho bạn 18 từ khóa backup (ѕao lưu). Sao chép tất cả các từ vào một mảnh giấy và giữ ở một nơi an toàn. Tiếp theo, Coinomi sẽ kiểm tra xem 18 từ đã nhập có chính xác hay không. Ở giai đoạn cài đặt này, bạn cần nhấp vào văn bản cần thiết, sau đó ứng dụng sẽ đề nghị đọc “Điều khoản sử dụng”. Nhấp vào “Đồng ý”.

Sau khi bạn đã lưu 18 từ khóa, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 8

Bước 3: Tạo mật khẩu, sử dụng một loạt các số, chữ và ký hiệu để tạo mật khẩu mạnh và an toàn. Mật khẩu càng dài, hacker càng khó tiếp cận.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 9

Bước 4: Chọn coin hoặc token bạn sẽ lưu trữ rồi nhấp vào “Hoàn tất”. Sau khi cài đặt Coinomi, bạn luôn có thể thêm hoặc bớt tiền khi sử dụng chúng. Ví chưa chấp nhận tiền tệ Fiat, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Vi Coinomi la gi? Cach dang ky, cai dat va su dung cho nguoi moi - anh 10

Sau khi tạo ví, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ. Đây là menu chứa các sàn giao dịch tiền mã hóa và các tập tài khoản tiền mã hóa mà bạn đã chọn trong quá trình tạo ví.

Hướng dẫn sử dụng ví Coinomi

Hướng dẫn add coin vào ví Coinomi

Vào giao diện chính của ví Coinomi

Bước 1: Chọn “Wallet”, chọn “Add asset” sau đó chọn “Add coin”.

Bước 2: Nhập tên coin muốn thêm vào. Tick chọn và nhấn “Add”.

Bước 3: Nhập mật khẩu và chọn “Unlock”.

Hướng dẫn add token

Bước 1: Tương như như coin, bạn chọn “Wallet”, chọn “Add asset”“Add token”.

Bước 2: Bạn cần xem token đó thuộc nền tảng nào. Coinomi hỗ trợ 5 nền tảng: BNB, Ethereum, Nem, OmniLayer và Tron.

Bước 3: Coinomi yêu cầu bạn cần phải có tài khoản mới thêm token được, bạn chọn “Add account”.

Bước 4: Nhập mật khẩu và chọn “Unlock”

Bước 5: Kéo xuống chọn token muốn thêm vào và chọn “Add” như cách add coin.

Hoặc nhập thủ công thông tin token bằng “Add token manually”. Bạn nhập thông tin của đồng token bao gồm Contract Address, Name, Symbol và Decimal.

Vậy là bạn đã add được coin/token vào ví Coinomi.

Hướng dẫn nạp và rút coin/token

Cách nạp coin/token:

Bước 1: Chọn coin/token cần nạp, sau đó chọn “Receive”.

Bước 2: Bạn chọn nạp coin/token vào địa chỉ ví mình cần. Việc nạp vào ví rất dễ dàng và nhanh chóng.

Cách rút coin/token:

Bước 1: Chọn coin/token cần nạp, sau đó chọn “Send”

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ ví muốn rút về và số lượng coin/token, chọn “Send”. Vậy là bạn đã rút thành công.

Ví Coinomi có an toàn không?

Coinomi sử dụng mã hóa mạnh và các kỹ thuật bảo mật nâng cao để đảm bảo mức độ bảo mật cao. Một số tính năng bảo mật đáng chú ý nhất được cung cấp bởi Coinomi bao gồm:

Ví HD 

Coinomi là một ví HD, viết tắt của cụm từ “Hierarchical Deterministic”, nó sử dụng một loại thuật toán đặc biệt để tạo cụm từ hạt giống cho tài khoản của bạn. Cụm từ hạt giống xuất hiện dưới dạng một chuỗi các từ có vẻ ngẫu nhiên, mang lại cho tài khoản của bạn một lớp bảo mật bổ sung. Bạn cần ghi lại cụm từ và cất ở nơi an toàn, tốt nhất là ngoại tuyến. Nó cho phép bạn khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu có sự cố, chẳng hạn như điện thoại bị mất.

Khi điện thoại của bạn bị mất, miễn là tài khoản Coinomi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu và bạn có cụm từ khóa của mình, kẻ trộm sẽ không thể truy cập và bạn có thể khôi phục nó bằng torrent. Một tính năng khác của ví HD là chúng tạo một địa chỉ ví mới cho mỗi giao dịch. Điều này làm cho việc liên kết một loạt các giao dịch với một địa chỉ trở nên khó khăn hơn, tạo ra mức độ riêng tư cao hơn.

Ẩn danh IP

Coinomi cũng giữ an toàn danh tính của bạn bằng cách ẩn danh địa chỉ IP thông qua máy chủ bảo mật danh tính của bạn. Giúp che chắn thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch của bạn khỏi các tác nhân xấu và công nghệ theo dõi.

Tổng kết

Ví Coinomi là một trong những phương thức lưu trữ tiền mã hóa giá trị nhất hiện nay. Một số lượng lớn các nhà giao dịch sử dụng Coinomi vì tính bảo mật cao và giao diện dễ sử dụng của nó. Có rất nhiều ví tiền mã hóa trên thị trường nhưng không phải tất cả chúng đều cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tiền như Coinomi. Nếu bạn là một nhà kinh doanh mới, Coinomi sẽ là một trong những ví đáng để bạn thử.