Top 10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) uy tín nhất thế giới 2022

Ví lưu trữ Bitcoin có nhiều điểm tương tự tài khoản ngân hàng truyền thống nhưng lại có khả năng ẩn danh, dùng để bảo quản, gửi hoặc nhận tiền mã hóa.

55813Total views
Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 1
Top 10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) uy tín nhất thế giới 2022

Ví Bitcoin là gì?

Ví lưu trữ Bitcoin là những ứng dụng phần mềm trên máy tính, di động hoặc các thiết bị chuyên dụng có chức năng chính là theo dõi quyền sở hữu BTC, hỗ trợ quá trình gửi và nhận Bitcoin thông qua các giao dịch blockchain. 

Mỗi ví Bitcoin sẽ có một địa chỉ ví công khai và duy nhất, đó là một dãy gồm nhiều ký tự ngẫu nhiên, hay có thể hiểu mỗi ví Bitcoin là một vị trí cụ thể trên blockchain, nơi mà các BTC có thể được gửi đến. Người dùng có thể chia sẻ địa chỉ của mình với người khác để nhận BTC.

Để truy cập vào ví lưu trữ Bitcoin, người dùng cần có private key (khóa riêng tư). Ngoài ra, nó cũng chính là mật khẩu dùng để xác nhận các giao dịch tiền mã hóa liên quan đến ví Bitcoin. Người dùng không nên tiết lộ private key của mình cho bất kỳ ai.

Qua những đặc điểm trên đây có thể thấy ví Bitcoin có nhiều điểm giống với các loại tài khoản ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, ví Bitcoin lại có thêm khả năng ẩn danh tức là khi chuyển hoặc nhận BTC, người dùng chỉ có thể biết được địa chỉ ví chứ không thể biết chính xác thông tin về chủ sở hữu của ví.

Phân loại ví lưu trữ Bitcoin

​​Hiện nay, người dùng có rất nhiều lựa chọn với ví lưu trữ Bitcoin. Mỗi loại ví lại có cách vận hành, bảo mật, sử dụng khác nhau. Chúng có thể được chia làm hai loại chính đó là: Ví nóng và ví lạnh. 

Ví nóng: Ví nóng là loại ví lưu trữ Bitcoin được kết nối với Internet. Do đó loại ví này còn cho phép người dùng gửi/nhận, thanh toán online bằng Bitcoin. Ví nóng có thể được sử dụng trên nền tảng web, nền tảng di động, ví sàn giao dịch. Người dùng chỉ cần nhớ địa chỉ ví và private key là có thể sử dụng. Ví nóng mang lại tiện ích cao nhưng lại đi kèm với một số rủi ro bảo mật. Giống như bất kỳ dịch vụ nào được bảo vệ bằng mật khẩu, ví nóng có thể bị tấn công hoặc lừa đảo. 

Ví lạnh: Ngược lại với ví nóng, người dùng sẽ lưu trữ offline khóa riêng tư của mình trên một thiết bị phần cứng chuyên dụng. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn hơn cho người dùng trong việc hạn chế các cuộc tấn công trực tuyến, nhưng cũng gây ra nhiều bất tiện khi thực hiện các giao dịch hoặc tương tác với DApp.

Tại sao cần lưu trữ Bitcoin trong ví

Bitcoin là một loại tiền mã hóa do đó về mặt kỹ thuật, Bitcoin không thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu ngoại trừ ví điện tử. Hiện nay Bitcoin có giá trị rất cao nên các nhà đầu tư cần đặt việc lưu trữ an toàn và bảo mật lên hàng đầu.

Một số nhà đầu tư có thói quen mua Bitcoin từ các sàn giao dịch tiền mã hóa rồi để chúng ở đó. Tuy cách này khá thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng cho người dùng nhưng đổi lại sàn giao dịch có thể bị tấn công mạng và đối mặt với rất nhiều rủi ro không mong muốn khác.

Những mối đe dọa này nghe có vẻ lý thuyết, nhưng chúng đã xảy ra không chỉ một lần trong suốt lịch sử của Bitcoin. Tiêu biểu như vụ sập sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox vào năm 2014. Có thể nói Mt.Gox là sàn Bitcoin lớn nhất thế giới vào giai đoạn 2013 – 2014 vì nó đã xử lý hơn 70% các giao dịch Bitcoin toàn cầu. Ngày 07/02/2014, Mt.Gox đột ngột dừng tất cả các giao dịch rút tiền Bitcoin đến ngày 24/02/2014 thì sàn ngừng mọi hoạt động. Mt.Gox thông báo 850.000 BTC đã biến mất, có thể do tin tặc tấn công. Ngay sau đó, Mt. Gox nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ và Nhật.

Vụ việc này cho đến nay vẫn còn nhiều nghi vấn, CEO của sàn đã bị bắt với cáo buộc gian lận và biển thủ. Tuy nhiên cho dù là nguyên nhân nào thì số tài sản đã mất của các nhà đầu tư vẫn chưa lấy lại được.

Bất kỳ nhà giao dịch hay người dùng nào cũng nên lưu trữ tiền mã hóa trong một chiếc ví ổn định, đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo danh sách 10 ví lưu trữ Bitcoin uy tín và an toàn sau đây do Coinvn nghiên cứu và tổng hợp. 

10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) uy tín và an toàn nhất

Ví Exodus

Ví Exodus khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Exodus là một loại ví nóng, được cài đặt trực tiếp trên máy tính hoặc bạn cũng có thể tải về điện thoại Android/IOS. Ngoài Bitcoin, Ethereum thì ví Exodus còn hỗ trợ các đồng Altcoin như: Dashcoin, Litecoin… Đặc biệt, Exodus có giao diện đẹp mắt, khá dễ sử dụng.

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 2

Ưu điểm

 • Bên cạnh việc lưu trữ tiền mã hóa, Exodus còn hỗ trợ tính năng Shapeshift giúp bạn trao đổi các loại tiền mã hóa với nhau 
 • Ví Exodus không liên kết thông tin của người dùng đến bất kì đâu do đó người dùng sẽ trực tiếp nắm giữ private key 

Nhược điểm: Vì Exodus được cài đặt trên máy tính nên nếu máy tính bị nhiễm virus thì có thể bạn sẽ bị mất tiền trong ví. 

Ví Trust Wallet

Bạn có thể tải ứng dụng Trust Wallet trên CH Play hoặc App Store về điện thoại để sử dụng loại ví nóng này. Ví Trust Wallet là ví tiền mã hóa chính thức của sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu sử dụng Trust Wallet thì bạn có thể giao dịch Bitcoin trực tiếp trên nền tảng Binance mà vẫn kiểm soát hoàn toàn private key của mình.

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 3

Ưu điểm

 • Hỗ trợ Tiếng Việt
 • Độ bảo mật cao
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Được Binance bảo hiểm trong trường hợp ví bị hack, bị lỗi
 • Hỗ trợ mua tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và ví (NFT)

Nhược điểm: Trust Wallet hỗ trợ rất tốt cho các token/coin trong hệ sinh thái Binance nhưng việc chuyển tiền mã hóa từ những sàn hoặc ví khác chưa được tối ưu.

Ví Binance 

Ví Binance hay còn gọi là Binance Chain Wallet cũng là ví tiền mã hóa chính thức của Binance. Nó có thể giúp bạn quản lý tất cả các loại tiền mã hóa được giao dịch trên sàn Binance. Binance cung cấp nền tảng để giao dịch hơn 740 cặp tiền mã hoá, tiền pháp định. Bạn có thể sử dụng ví này để lưu trữ Bitcoin an toàn và kết nối với hàng nghìn dự án trên các blockchain khác nhau.

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều công cụ để giao dịch trực tuyến
 • Gửi và nhận BTC trên Binance Chain, Binance Smart ChainEthereum
 • Hỗ trợ quá trình xác thực giao dịch mà không cần cung cấp quyền truy cập vào các private key
 • Dễ dàng chuyển tài sản mã hóa giữa tài khoản Binance với ví Binance một cách nhanh chóng qua tính năng Wallet Direct
 • Được Binance bảo hiểm trong trường hợp ví bị hack, bị lỗi

Nhược điểm: Mặc dù ví Binance có ưu điểm là cung cấp nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng nhưng cũng chính điều này lại khiến cho người mới làm quen với tiền mã hóa khó sử dụng vì có quá nhiều tùy chọn khác nhau. Ngoài ra, mô hình phí mà sàn giao dịch sử dụng cũng hơi phức tạp.

Ví Ledger Nano S

Ví lạnh lưu trữ tiền mã hóa Ledger Nano S là một trong những loại ví cứng phổ biến nhất hiện nay đối với các nhà đầu tư. Ledger Nano S có thiết kế đơn giản như một chiếc USB nhỏ gọn.

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 4

Người dùng có thể kết nối thiết bị với máy tính hoặc điện thoại thông qua ứng dụng Ledger Live. Hiện nay, Ledger Nano S hỗ trợ hàng ngàn coin/token khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Dogecoin…

Ưu điểm:

 • Bảo vệ Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa khác an toàn khỏi hacker và virus
 • Độ bền cao nhờ được bảo vệ bởi lớp vỏ kim loại chắc chắn
 • Ví Ledger Nano S có giá thành khá rẻ, chỉ dao động từ 1.500.000 VNĐ

Nhược điểm

 • Quá trình mua bán, giao dịch Bitcoin sẽ có tốc độ xử lý không nhanh bằng việc sử dụng các ví mềm được tích hợp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.
 • Một hạn chế khác là bạn sẽ phải tự quản lý ví cứng của mình, nếu xảy ra những trường hợp đáng tiếc như mất thiết bị, quên mật khẩu thì bạn phải tự chịu trách nhiệm mà không có một bên thứ ba nào đứng ra bảo hiểm giống như các ví Binance, Trust Wallet…

Ví Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Mỹ nếu tính theo khối lượng giao dịch. Sàn cho phép trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum… thậm chí cả một số các đồng tiền pháp định. 

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 5

Tuy ví Coinbase không hỗ trợ giao dịch mua bán tiền mã hóa cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam nhưng nó vẫn cung cấp dịch vụ lưu trữ Bitcoin cho người dùng trên toàn thế giới.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể nạp đô la Mỹ vào ví Coinbase để mua Bitcoin hay rút đô la Mỹ về tài khoản ngân hàng (lưu ý chỉ áp dụng đối với ngân hàng của Mỹ)
 • Hỗ trợ lưu giữ cả những bộ sưu tập NFT ví dụ như: Crypto Punks và Kitties
 • Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm của Coinbase

Nhược điểm: Tuy ví Coinbase có nhiều tính năng hấp dẫn nhưng lại bị hạn chế ở Việt Nam do các vấn đề về chính sách và pháp lý. 

Ví Cool Wallet S

Cool Wallet S là một ví lạnh có thiết kế độc đáo, kiểu dáng rất giống với thẻ tín dụng nhờ vậy bạn có thể bỏ nó vào bóp tiền của mình và mang theo dễ dàng. Thiết bị này có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth hoặc NFC. Cool Wallet S hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Bitcoin Cash và các loại token theo tiêu chuẩn ERC20.

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 6

Ưu điểm:

 • Thiết kế thời trang
 • Phần cứng của Cool Wallet S có khả năng chống sốc, chống thấm nước, chống giả mạo, chịu được nhiệt độ cao
 • Cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt thông qua iOS và sử dụng các yếu tố bảo mật cao để lưu trữ private key

Nhược điểm: Quá trình thiết lập của Cool Wallet S hơi phức tạp so với các loại ví lưu trữ Bitcoin khác. 

Ví Trezor 

Ví lạnh Trezor là ví lạnh lưu trữ Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Hiện tại, Trezor hỗ trợ lưu trữ nhiều đồng tiền mã hóa như: Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… Tương tự như Ledger Nano S, nó cho phép bạn cập nhật và lưu lại mọi thông tin ở trạng thái ngoại tuyến, hạn chế tối đa sự tấn công của các hacker, phần mềm độc hại trên máy tính.

Bạn có thể dễ dàng mang theo ví Trezor vì nó có kích thước và hình dáng nhỏ như một chiếc USB. 

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 7

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều loại coin
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Bảo mật tuyệt đối với hệ thống SSH và 2FA
 • Mã hóa toàn bộ dữ liệu, email được tạo bằng GPG

Nhược điểm: Trezor cũng có những nhược điểm của ví lạnh Ledger Nano S nhưng giá thành của loại ví này khá đắt so với giá thành chung của các loại ví lạnh khác.

Ví Electrum

Ví Electrum là một loại ví nóng lưu trữ Bitcoin. Nó tương thích với những nền tảng: Windows, OSX, Linux và Android. Ngoài ra Electrum còn hỗ trợ các loại ví lạnh như Ledger, Trezor, Keepkey cho phép ký giao dịch trên máy tính không có kết nối mạng, sau đó chia sẻ sang một máy khác mà không cần mã khóa.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng 
 • Phù hợp với nhu cầu giao dịch nhiều, khối lượng lớn mỗi ngày
 • Tính minh bạch cao vì sử dụng mã nguồn mở

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ cho các loại tiền mã hóa khác ngoài Bitcoin
 • Đã từng bị hack vào cuối năm 2018

Ví Blockchain

Ví Blockchain là ví nóng có độ bảo mật cao, lưu trữ được bốn đồng tiền mã hóa: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar. Việc đăng ký và xác minh tài khoản ví Blockchain khá đơn giản. Ngoài tác dụng bảo vệ tài sản an toàn thì bạn còn có thể chuyển Bitcoin vào Rewards Account để nhận đến APY (Annual Percentage Yield) lên đến 13,5%.

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 8

Ưu điểm:

 • Ví Blockchain có hệ thống bảo mật cao gồm nhiều lớp bảo vệ giúp nền tảng an toàn trước các nguy cơ tấn công độc hại
 • Cập nhật tỷ giá Bitcoin trong thời gian thực
 • Chưa xảy ra tình trạng bị hack

Nhược điểm: Tuy có độ bảo mật cao nhưng ví Blockchain lại hỗ trợ khá ít coin, không truy cập được vào các DApp.

Ví Mycelium 

Mycelium là một trong các ví lưu trữ Bitcoin ra đời từ những ngày đầu của thời kỳ tiền mã hóa. Ví Mycelium hỗ trợ cả Android và IOS nhưng không có phiên bản cho máy tính. Bạn có thể mua bán Bitcoin trực tiếp trên ứng dụng. Nó hỗ trợ mã QR, cho phép người dùng sử dụng tích hợp với ví cứng của Trezor, Ledger và KeepKey. 

Top 10 vi luu tru Bitcoin (BTC) uy tin nhat the gioi 2022 - anh 9

Ưu điểm:

 • Mycelium cũng là ví nóng có mã nguồn mở giống Electrum do đó nó có tính minh bạch khá cao, cung cấp kết nối nhanh chóng với mạng BTC
 • Có thể chạy nhiều tài khoản một lúc: Tài khoản phân cấp, tài khoản địa chỉ đơn, tài khoản chỉ xem…
 • Tích hợp với các dịch vụ bên thứ ba đã được xác thực như: Cashila, Glidera, Coinapult…

Nhược điểm:

 • Thiếu phiên bản dành cho máy tính
 • Không hỗ trợ nhiều đồng tiền mã hóa

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan để đánh giá về Top 10 ví lưu trữ Bitcoin (BTC) uy tín nhất thế giới 2022. Mỗi loại ví lại có ưu nhược điểm riêng, do đó bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình chiếc ví lưu trữ Bitcoin phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.