Walmart đang âm thầm chuẩn bị tham gia vào Metaverse?

Gã khổng lồ bán lẻ hàng đầu nước Mỹ – Walmart được cho là đã nộp đơn đăng ký hồ sơ cấp bằng sáng chế liên quan đến tiền mã hóa và NFT. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Walmart sắp đặt chân vào Metaverse?

2596Total views
Listen to article
play!
Walmart dang am tham chuan bi tham gia vao Metaverse? - anh 1
Walmart đang âm thầm chuẩn bị tham gia vào Metaverse?

Walmart là tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường lên đến 406 tỷ USD. Công ty vận hành một chuỗi các siêu thị, cửa hàng giảm giá, bán lẻ điện tử và cửa hàng tạp hóa trên toàn cầu. 

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, gã khổng lồ Walmart đã lặng lẽ nộp ít nhất 7 đơn đăng ký một số nhãn hiệu mới lên Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ. Tuy nhiên sự việc không được công khai cho đến khi CNBC tung ra một báo cáo vào hôm chủ nhật (18/01/22),  phần nào làm sáng tỏ hơn về tham vọng đặt chân vào thế giới Metaverse của Walmart.

Theo CNBC, một số đơn đăng ký nhãn hiệu có liên quan đến việc bán hàng hóa ảo, bao gồm các mặt hàng: Điện tử, trò chơi, thiết bị gia dụng, quần áo và trang trí nhà cửa. Tiếp đến, một số đơn xin cấp bằng sáng chế đề cập đến tiền kỹ thuật số, NFT và cơ hội mua bán NFT. Ngoài ra còn có 1 đơn riêng biệt đề xuất về kế hoạch đăng ký nhãn hiệu và logo của Walmart với lĩnh vực thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR). 

Walmart dang am tham chuan bi tham gia vao Metaverse? - anh 2

Đây là sự kiện mới nhất trong chuỗi các sự kiện gần đây cho thấy sự quan tâm của Walmart đối với Metaverse. Vào tháng 8 năm 2021, gã khổng lồ bán lẻ đã đăng tin tuyển dụng vị trí “Trưởng nhóm sản phẩm tiền kỹ thuật số và Trưởng nhóm sản phẩm tiền mã hóa” trên LinkedIn. Tuy nhiên sau đó ít lâu, danh sách công việc này đã bị xóa. 

Trở lại vào tháng 10 năm 2021, Walmart hợp tác với công ty máy ATM tiền mã hóa Coinstar và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinme để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ. Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, Walmart đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý chuỗi cung ứng, thị trường khách hàng và thiết bị thông minh. 

Trước thông tin Walmart gia nhập Metaverse, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của thế giới ảo The Sandbox, đồng thời là nhà đầu tư lớn của NFT Animoca Brands – Yat Siu chia sẻ: “Facebook đang tìm cách xây dựng một Metaverse khép kín, nơi họ kiểm soát dữ liệu và hiệu ứng mạng mà dữ liệu thu được. Do đó những gì họ đang xây dựng có lẽ sẽ ít cạnh tranh hơn so với những gì chúng tôi đang làm. Mặc dù chưa biết đầy đủ về những gì Walmart đang thực hiện nhưng theo cá nhân tôi đánh giá, họ đang tìm cách phát hành một loại tiền kỹ thuật số và NFT. Walmart có nhiều khả năng được truyền cảm hứng từ Adidas và Nike hơn là Facebook.”

Trước đó vào tháng 12 năm 2021, gã khổng lồ ngành thời trang thể thao – Adidas đã tham gia vào Metaverse bằng cách mua Bored Ape NFT và hợp tác cùng đội ngũ phát triển đằng sau bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club. Trong khi đó cùng thời điểm, Nike mua lại RTFKT Studios – một startup giày thể thao và vật sưu tầm ảo trên nền tảng Metaverse. Ngoài ra, Nike cũng được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks – giày vật lý kết hợp với NFT kỹ thuật số.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức minigame “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles