Wells Fargo hợp tác với HSBC để giải quyết các giao dịch ngoại hối bằng cách sử dụng blockchain

Wells Fargo hợp tác với HSBC sử dụng blockchain cho các giao dịch ngoại hối liên ngân hàng với mục đích tăng hiệu quả và giảm chi phí cho mỗi giao dịch.

2480Total views
Listen to article
play!
Wells Fargo hop tac voi HSBC de giai quyet cac giao dich ngoai hoi bang cach su dung blockchain - anh 1
Wells Fargo hợp tác với HSBC để giải quyết các giao dịch ngoại hối bằng cách sử dụng blockchain

Wells Fargo đã hợp tác với HSBC để sử dụng các công cụ blockchain của tập đoàn này cho việc giải quyết các giao dịch ngoại hối song phương.

Wells Fargo sẽ sử dụng nền tảng FX Everywhere (do HSBC phát triển) cho các giao dịch ngoại hối liên ngân hàng. Nền tảng thanh toán blockchain này được phát triển bởi HSBC vào năm 2018 và được sử dụng chủ yếu để giải quyết các giao dịch giữa các ngân hàng trong tập đoàn HSBC. Lần hợp tác mới nhất với Wells Fargo sẽ là trường hợp đầu tiên nền tảng được sử dụng bên ngoài tập đoàn HSBC.

Wells Fargo hop tac voi HSBC de giai quyet cac giao dich ngoai hoi bang cach su dung blockchain - anh 2

Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo tiền đề cho các giao dịch bằng USD, CAD, GBP và EUR. Thông cáo báo chí chính thức có nói rằng nền tảng sẽ mở rộng để thêm vào nhiều loại tiền tệ hơn trong thời gian tới. Tính đến nay, nền tảng FX Everywhere đã giải quyết 3 triệu giao dịch với tổng trị giá 2.500 tỷ USD.

Mark Williamson – Giám đốc toàn cầu mảng đối tác và dự án FX tại HSBC cho biết: “Nền tảng này cho phép người dùng tối ưu hiệu quả chuyển tiền xuyên biên giới với đa dạng loại tiền tệ trên thế giới, cùng với sự linh hoạt của các cửa sổ thanh toán mở rộng nhằm giảm thiểu rủi ro giữa người với người.”

Wells Fargo hop tac voi HSBC de giai quyet cac giao dich ngoai hoi bang cach su dung blockchain - anh 3

Việc sử dụng công nghệ blockchain để thanh toán liên ngân hàng làm tăng hiệu quả giao dịch và giảm chi phí cho mỗi giao dịch. Trong giai đoạn đầu của quan hệ đối tác, nền tảng này sẽ giải quyết khoảng 100 giao dịch mỗi tuần và tăng dần tỷ lệ theo thời gian.

Việc sử dụng công nghệ phi tập trung để thanh toán trong ngân hàng không còn là điều gì mới. Trong vài năm qua, một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực ngân hàng đã chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới.

Trong khi các ngân hàng trung ương đang tìm cách kết hợp sử dụng CBDC, thì các ngân hàng tư nhân lại sử dụng tiền của ngân hàng thương mại. Một báo cáo gần đây từ nhóm Juniper đã chỉ ra rằng các ngân hàng thương mại sử dụng công nghệ blockchain có thể tiết kiệm chi phí lên đến 3.300% vào năm 2030.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles