Thị trường NFT x2y2 phát động “cuộc tấn công ma cà rồng” trên OpenSea

Đi theo con đường của LooksRare, thị trường NFT x2y2 đã phát động “cuộc tấn công ma cà rồng” trên OpenSea bằng cách tặng miễn phí hàng triệu token X2Y2 cho người dùng của họ.

3010Total views
Listen to article
play!
Thi truong NFT x2y2 phat dong “cuoc tan cong ma ca rong” tren OpenSea - anh 1
x2y2 phát động “cuộc tấn công ma cà rồng” trên OpenSea

“Cuộc tấn công ma cà rồng” được nhắc đến trong bài viết này ám chỉ các phương pháp thu hút người dùng sử dụng một nền tảng mục tiêu và rời khỏi nền tảng hiện có bằng cách cung cấp một số phần thưởng khuyến khích, đặc biệt là tặng miễn phí các mã token quản trị của dự án thông qua chương trình Airdrop.

Diễn biến “cuộc tấn công ma cà rồng” của x2y2

Để phát động cuộc tấn công, x2y2 đã triển khai một chương trình Airdrop quy mô lớn cho những người tham gia vào nền tảng OpenSea trước tháng 01/2022. Theo đó, dự án này đang phân phối tổng cộng 120 triệu X2Y2, chiếm 12% trong tổng nguồn cung tối đa của token này.

Trong suốt quá trình phân phối, dự án đã gặp phải một số rào cản lớn. Vào hôm qua ngày 16/02, x2y2 đã phải tạm dừng chương trình Airdrop do phàn nàn của người dùng về việc họ gặp khó khăn khi yêu cầu nhận token. Ngay khi nhận được thông tin, đội ngũ phát triển đã ngay lập tức xử lý vấn đề và hứa sẽ tiếp tục chương trình trong 48 giờ tiếp theo.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng việc phê duyệt yêu cầu Airdrop có thể khiến các ví điện tử của người dùng dễ bị đánh cắp hơn. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của x2y2 đã phản bác bằng cách đưa ra một số bằng chứng về việc họ đã giải quyết xong lo ngại trên. Theo liên kết Etherscan do nhóm cung cấp, thì việc phê duyệt yêu cầu Airdrop sẽ chuyển quyền sở hữu hợp đồng sang ví được lưu trữ trên Gnosis Safe nhằm giảm thiểu rủi ro.

Sự khác biệt của x2y2 và LooksRare khi triển khai “cuộc tấn công ma cà rồng”

Theo nguồn thông tin được trích dẫn từ Litepaper của dự án thì “cuộc tấn công ma cà rồng” của x2y2 có rất nhiều điểm khác biệt so với LooksRare.

Điểm khác biệt đầu tiên là ở đối tượng được tham gia chương trình Airdrop. Trong khi x2y2 cho phép tất cả 861.417 địa chỉ ví của người dùng đã giao dịch trên OpenSea trước tháng 01/2022 tham gia Airdrop thì LooksRare chỉ cho phép các địa chỉ ví đã giao dịch ít nhất 3 ETH (tương đương hơn 9.000 USD) trên OpenSea từ giữa tháng 06 – 12/2021 tham gia.

Điểm khác biệt thứ hai là ở cách dự án x2y2 chào bán token. Theo đó, đội ngũ phát triển của x2y2 cho biết sẽ không có vòng private sale để bán riêng cho những người ủng hộ sớm mà họ sẽ tổ chức ILO (Initial Liquidity Offering) để gây quỹ nhằm cung cấp thanh khoản cho dự án trên sàn giao dịch Uniswap. Kết quả là x2y2 đã huy động được 1.500 ETH (giá trị tương đương 4,5 triệu USD) từ việc bán 15 triệu token X2Y2 với giá 0,25 USD cho mỗi token.

Điểm khác biệt cuối cùng là ở cách x2y2 giới hạn các phần thưởng nhận được của người dùng. Theo đó, người giao dịch trên x2y2 sẽ không nhận được phần thưởng theo khối lượng giao dịch mà họ chỉ nhận được phần thưởng khi tham gia stake X2Y2. Hành động này cho thấy x2y2 đang cố gắng loại bỏ các giao dịch rửa ra khỏi nền tảng của họ. Bởi trong quá khứ, LooksRare đã từng trao thưởng cho người dùng thông qua khối lượng giao dịch và dẫn đến hệ quả các nhà giao dịch tự mua và bán NFT của chính họ.

Như vậy có thể thấy, sự cạnh tranh trong thị trường NFT ngày càng khốc liệt. Để tiếp tục theo dõi và cập nhật các tin tức mới nhất, bạn vui lòng truy cập Coinvn – kênh tin tức Crypto uy tín hàng đầu hiện nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles