ZK Spring Residency – sự kiện đáng mong chờ nhất tháng 3 và tháng 4 năm 2023

Sự kiện ZK Spring Residency sẽ có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào ngày 13 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 2023.

2033Total views
Listen to article
play!
ZK Spring Residency – su kien dang mong cho nhat thang 3 va thang 4 nam 2023 - anh 1
ZK Spring Residency - sự kiện đáng mong chờ nhất tháng 3 và tháng 4 năm 2023

ZK Spring Residency là một sự kiện gặp mặt trực tiếp kéo dài 4 tuần, với sự góp mặt của nhiều cộng tác viên đến từ khắp hệ sinh thái tập trung vào ZK (Zero-knowledge). Sự kiện này sẽ được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tháng 3 và tháng 4 năm 2023 và được tổ chức bởi EF PSE và 0xPARC.

Sự kiện ZK Spring Residency sẽ tạo điều kiện cho khán giả tiếp cận với các kiến ​​thức của ZK stack, bằng cách tạo một trung tâm trực tiếp để các nhóm nghiên cứu ZK có thể dành toàn thời gian nghiên cứu ứng dụng. Sự kiện này được ví như một “pop-up research lab” tập hợp các nhóm R&D của ZK trong hệ sinh thái 0xPARC và PSE.

Trọng tâm của sự kiện

Low-level circuit primitives: Triển khai mạch SNARK hiệu quả của các nguyên hàm như số học bigint, hàm băm (cả thân thiện với SNARK và không thân thiện với SNARK), thuật toán chữ ký (như ECDSA và RSA) và (ghép cặp đường cong elip, xác minh SNARK đệ quy…). 0xPARC đang hỗ trợ công việc triển khai mạch trong nhiều bộ công cụ khác nhau, bao gồm circom, Halo2, Plonky2…

Proof Aggregation, Recursion & Composition: Bạn có thể truy cập vào bài viết của PARC để biết thêm chi tiết. Phần cuối của PARC Squad sẽ diễn ra đồng thời với Spring Residency.

Application prototypes: Triển khai Proof-of-Concept từ đầu đến cuối của các ứng dụng hỗ trợ ZK nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, gồm có zkmessage.xyz, zkitter.com, Dark Forest, unirep.social, heyanon và nightmarket.

Proof systems: Phát triển các chức năng mới trong các thư viện chứng minh (proving libraries), tối ưu hóa các thư viện chứng minh và nghiên cứu các giao thức mới, nguyên hàm mật mã hoặc đối số.

Công cụ và cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển: Các công cụ và cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển như zkrepl, hardhat-circom, EZKL hoặc cổng Halo2-WASM.

Bảo mật và xác minh: Phát triển các phương pháp hay nhất để thiết kế, triển khai và đánh giá các mạch ZK, cũng như phát triển các công cụ bán tự động để xác minh các thuộc tính bảo mật khác nhau trên các mạch và ứng dụng ZK (ví dụ: Ecne).

Thông tin chi tiết về sự kiện

Thời gian và địa điểm

Sự kiện diễn ra vào ngày 13 tháng 3 – ngày 7 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thời gian diễn ra sự kiện là khoảng 4 tuần.

ZK Spring Residency - su kien dang mong cho nhat thang 3 va thang 4 nam 2023 - anh 2

Tài trợ

Các khoản tài trợ (Grant funding) sẽ được cấp cho những người tham gia chưa nhận tài trợ 0xPARC hoặc PSE. Quy mô tài trợ tùy thuộc vào phạm vi dự án, đội ngũ và mức độ cam kết, nhưng được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể triển khai lâu dài.  

Lưu ý: Ban tổ chức sẽ hỗ trợ vé máy bay và chỗ ở cho tất cả những ai tham gia sự kiện. Số tiền hỗ trợ chính xác sẽ được thông báo sau.

Những lợi ích của sự kiện

Trong suốt chương trình, ban tổ chức sẽ tổ chức các sự kiện, hội thảo và tọa đàm để đảm bảo rằng những người tham gia được cập nhật những phát triển mới nhất trên toàn bộ ZK stack. Họ hy vọng những người tham gia đều học được các kiến ​​thức cơ bản về toán học và khoa học máy tính vững chắc. Do đó, những người chưa có kinh nghiệm về công nghệ ZK nên đăng ký tham gia chương trình này.

Cụ thể khi kết thúc sự kiện, những người tham gia sẽ nhận được:

  • Ít nhất một bài viết kỹ thuật, báo cáo nghiên cứu hoặc bài báo. Ban tổ chức khuyến khích người tham gia đăng tải những nghiên cứu của họ trên các nền tảng như blog 0xPARC hoặc zkresearch.
  • Một kho lưu trữ, công cụ và thư viện mã nguồn mở được ghi chép đầy đủ, có thể được sử dụng bởi các nhóm khác trong không gian ZK.
  • Nắm được các khái niệm về Proof-of-Concept và các dự án đang hoạt động dựa trên công nghệ này.
  • Bài thuyết trình tại hội nghị tập trung vào ZK vào năm 2023.
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles