Nine Chronicles là gì? Tổng quan về dự án Nine Chronicles

Nine Chronicles - anh 1

Nine Chronicles là tựa game NFT nhập vai trực tuyến đầu tiên mở đường cho nền tảng game phi tập trung trên thế giới. Chỉ sau vài tháng kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 10 năm 2020, Nine Chronicles đã ghi nhận mức tăng trưởng 20% mỗi tuần. Và đặc biệt, trong quý 2 năm 2021, số lượng người chơi đã tăng đột biến hơn 600%. Vậy điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn của Nine Chronicles? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết tựa game này thông qua bài viết dưới đây.

Nine Chronicles là gì?

Nine Chronicles thuộc thể loại game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi với mã nguồn mở và hoàn toàn phi tập trung. Cốt truyện của tựa game được lấy ý tưởng từ một thế giới huyễn tưởng rộng lớn, nơi người chơi có thể tự do sáng tạo, khám phá, khai thác và điều hành một cuộc phiêu lưu kỳ thú hoặc xây dựng một nền kinh tế cộng đồng dưới sự hỗ trợ của các công nghệ đột phá. Và người chơi có thể kiếm tiền thông qua Nine Chronicles bằng cách thu thập vũ khí và vật phẩm rồi trao đổi trên cửa hàng (shop) cửa game để thu về NCG – token chính thức của dự án.

Một số tính năng trong Nine Chronicles

Trong game Nine Chronicles, người chơi có thể trải nghiệm một số tính năng đặc biệt như tham gia chiến đấu tại đấu trường, chế tạo vũ khí và giao dịch vật phẩm.

Đấu trường (Arena) là nơi người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày và tham gia chiến đấu với các đối thủ khác trong game. Khi chiến đấu, người chơi có thể sử dụng các công cụ bổ trợ về kỹ năng và chiến lược để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Và người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được các vật phẩm và nguyên liệu chế tạo vũ khí. Ngoài ra, để tăng mức độ trải nghiệm, người chơi có thể lựa chọn chế độ Dungeons để chiến đấu với những con quái vật độc nhất vô nhị đến từ nhiều nơi khác nhau.

Chế tạo (Crafting) là nơi người chơi tạo ra, sửa chữa hoặc nâng cấp tính năng cho các vũ khí cũng như vật phẩm thu được trong game khi tham gia chiến đấu hoặc thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày.

Giao dịch là tính năng cho phép người chơi kiếm được tiền từ game. Nine Chronicles đã tạo ra các cửa hàng trực tuyến được gọi là shop để người chơi giao dịch, trao đổi, mua bán các vật phẩm, vũ khí trong game rồi thu về token NCG.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của tựa game Nine Chronicles là nhóm đồng sáng lập của Planetarium – công ty tiên phong trong mảng game nhập vai trực tuyến phi tập trung ứng dụng công nghệ blockchain. Các thành viên sáng lập bao gồm: Kijun Seo, JC Kim và JunYong Suh.

Kijun Seo giữ vai trò giám đốc điều hành và đồng sáng lập của dự án game Nine Chronicles. Anh tốt nghiệp ngành nghiên cứu khoa học máy tính tại Viện công nghệ California, Mỹ và học viện Phillips Exeter. Anh đã có kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí trưởng phòng phát triển nền tảng của Nielsen Online và Lunant. Sau đó, anh chuyển sang vị trí kỹ sư phần mềm của Dropbox – một startup thành công khi tạo ra không gian làm việc thông minh đầu tiên trên thế giới. Hiện tại, anh đồng thời giữ vị trí giám đốc điều hành tại Planetarium.

JC Kim đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Nine Chronicles và Planetarium. Anh tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học máy tính tại đại học Sogang và bằng thạc sĩ HCI tại đại học quốc gia Seoul. Năm 2017, JC Kim được vinh danh khi nằm trong danh sách top 30 những doanh nhân công nghệ dưới 30 tuổi thành công nhất châu Á. Anh đã từng là giám đốc phát triển của Hantweet và đồng sáng lâp Spoqa.

Cuối cùng là JunYong Suh. Anh là giám đốc sản phẩm đồng thời là kỹ sư phát triển phần mềm của dự án game Nine Chronicles. JunYong Suh có bằng master ngành hệ thống thông tin và quản lý của đại học Carnegie Mellon và bằng cử nhân ngành kỹ sư phần mềm của đại học Sogang. Sau đó, anh đã đầu quân vào làm cho nhiều công ty công nghệ như Bracketz, Zynge, GoPro và LINE Plus Corp.

Ngoài ra, dự án game Nine Chronicles còn được hai hãng game nổi tiếng thế giới là Ubisoft và Hashed tham gia vào ban cố vấn chiến lược phát triển cũng như xây dựng nền kinh tế trong game. 

Dự án game Nine Chronicles có đáng tin cậy?

Có thể thấy, từ khi ra mắt chính thức vào tháng 10 năm 2020 cho đến nay, Nine Chronicles đã thực hiện theo đúng lộ trình phát triển đã đề ra trước đó. Đồng thời, tựa game này còn được sự cố vấn và giúp đỡ của những nền tảng game hàng đầu trên thế giới như Ubisoft và Hashed.

Gần đây nhất, vào tháng 8 năm 2021, Nine Chronicles đã ra thông báo chính thức khi huy động được 2,6 triệu đô la Mỹ từ nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó phải kể đến Jeffery Zirlin – đồng sáng lập của tựa game tỷ đô Axie Infinity và một số quỹ khác như IDEO CoLab, SkyVision Capital, Divergence Capital hay Hypersphere Ventures. 

Tuy nhiên, với những thông tin về dự án được cập nhật cho đến hiện tại thì Nine Chronicles vẫn chưa đủ sức thuyết phục với các nhà đầu tư. Hy vọng cùng với sự cố gắng và nỗ lực của đội ngũ sáng lập cũng như cộng đồng game Nine Chronicles thì tựa game này sẽ sớm phát triển bùng nổ và thu hút được sự quan tâm của không chỉ nhà đầu tư mà cả các game thủ trên toàn thế giới.

Xem Thêm
Back to top