Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Phân Tích Kỹ Thuật - anh 1

Khi phân tích, trader sẽ tiến hành xem xét lịch sử của Bitcoin (chart giá) và sử dụng nhiều loại công cụ phân tích khác nhau để từ đó hiểu rõ hơn về thị hiếu và tìm ra các xu hướng quan trọng của thị trường.

Trong khi phân tích cơ bản (FA), quan tâm nhiều đến yếu tố xung quanh giá trị của một tài sản; Phân tích kỹ thuật (TA) chỉ tập trung vào diễn biến giá cả trong lịch sử. Bằng việc kiểm tra các biến động giá cả và khối lượng giao dịch, trader sử dụng TA để xác định các xu hướng, ngưỡng kháng cự và hỗ trợ để đưa ra các quyết định giao dịch kịp thời.

Down – là một nhà báo về tài chính và người sáng lập tạp chí The Wall Street Journal, ông là một trong những người tiên phong nhận thấy rằng các tài sản và thị trường riêng lẻ có khuynh hướng biến động theo các xu hướng và các xu hướng đó có thể được phân khúc và kiểm tra. Sau đó từ công trình nghiên cứu này đã khai sinh ra Lý thuyết Dow, khuyến khích những phát triển về sau của phân tích kỹ thuật.

Xác định xu hướng, hoặc hướng chung mà giá đang di chuyển, có thể rất hữu ích cho các trader. Tuy nhiên, việc xác định những xu hướng này có thể không dễ do giá các loại tiền điện tử thường không ổn định và biến động rất lớn. Trên chart lịch sử giá Bitcoin sẽ thấy một loạt các đỉnh và đáy, bỏ qua các dao động nhỏ, các trader sẽ xác định xu hướng là đi lên (upward trend) khi thấy một loạt các đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ/ đáy mới cao hơn đáy cũ và ngược lại họ có thể nhận biết được xu hướng đi xuống (down trend) khi họ nhìn thấy một loạt các đáy mới thấp hơn đáy cũ/ đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ.

Xem Thêm

Tin mới nhất

Nen Bullish Engulfing la gi? Cach giao dich mo hinh nen Bullish Engulfing  - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Nến Bullish Engulfing hẳn đã rất quen thuộc với nhiều trader, nó là một mô hình nến đảo chiều mạnh mẽ nhất để giá chuyển từ giảm sang tăng.
3080
Nen bua Hammer la gi? Cach giao dich mo hinh nen bua Hammer - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Mô hình nến Hammer là một mô hình nến đảo chiều khá quan trọng, thường xuất hiện ở đáy một xu hướng giảm và báo hiệu sự đảo chiều tiềm năng trên thị trường.
2974
Mo hinh coc tay cam la gi? Huong dan cach giao dich hieu qua - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Mô hình cốc tay cầm là biểu đồ quan trọng được nhiều nhà đầu tư sử dụng để nắm bắt sự bùng nổ và sự đột phá của giá. Vậy mô hình cốc tay cầm là gì?
2718
Mo hinh 1-2-3 la gi? Cach giao dich hieu qua voi mo hinh nay - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Trong lĩnh vực đầu tư cổ phiếu, tiền mã hoá mô hình 1-2-3 được biết đến là mô hình đảo chiều. Mô hình 1-2-3 là gì? Chiến lược giao dịch trong mô hình 1-2-3 như nào?
2116
Ung dung ly thuyet Dow trong thi truong tien ma hoa - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Lý thuyết Dow bao gồm một tập hợp các quy tắc hướng dẫn nhà đầu tư định hình thị trường, từ đó hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch chính xác hơn.
2451
Mo hinh 2 day la gi? Huong dan kiem loi nhuan voi mo hinh 2 day - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Mô hình 2 đáy là dạng mô hình ngược lại với mô hình 2 đỉnh, đây cũng là một loại mô hình thường được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng trong phân tích kỹ thuật.
2557
Mo hinh 2 dinh la gi? Cach thuc tao loi nhuan voi mo hinh 2 dinh - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Mô hình 2 đỉnh là dạng mô hình phổ biến nhất và được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng trong việc xác định xu hướng của một đồng coin/token trong thị trường tiền mã hóa.
2268
Duong trung binh dong (MA) la gi? Cach su dung cac duong MA chuan xac nhat - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Đường trung bình động MA (Moving Average) là một trong những công cụ hiệu quả được nhiều nhà đầu tư sử dụng trong phân tích kỹ thuật.
3066
Price Action la gi va ung dung cua Price Action trong giao dich tien ma hoa - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Price Action là một phương pháp phân tích được đa số các trader sử dụng để dự đoán xu hướng giá tiền mã hóa thông qua theo dõi hành vi giá trong quá khứ.
3355
Chi bao Williams %R va ung dung cua chi bao nay trong giao dich - anh 1
Phân Tích Kỹ Thuật
Williams Percent Range (Williams % R) là một chỉ báo kỹ thuật có chức năng xác định vùng quá mua hoặc quá bán của thị trường tài chính.
2574
Xem Thêm
Back to top