coin-eth

Tỷ Giá Ethereum

Tổng quan về Ethereum

Đây là tiện ích trực tuyến của Ethereum, giúp các nhà đầu tư nắm bắt tức thời giá Ethereum, khối lượng giao dịch thay đổi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng cũng như biên độ giá cả lên xuống. Bên cạnh đó, hỗ trợ công cụ chuyển đổi đồng Ethereum sang những loại tiền tệ khác nhau như USD, Euro, British Pounds, Japanese yen, và Russian Roubles.
[ccpw id=4699]

Tiện ích theo dõi đồ thị trên các sàn giao dịch

Ethereum đang được trao đổi trên các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay: Binance, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, HitBTC, Kraken, Okex.
Và được sử dụng trong rất nhiều hình thức huy động vốn cho các dự án tiền mã hóa khác như IEO, ICO, IDO,…

Tiện ích này giúp theo dõi giá Ethereum 3 dạng đồ thị phổ biến đó là: Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh), Candlestick chart (đồ thị nến). Người dùng có thể tự di chuyển đồ thị theo ý thích của mình sao cho phù hợp thời gian ( ngày/tháng năm). Ngoài ra, còn một tính năng tích hợp sẵn tối ưu cho việc tìm kiếm. Đồ thị cũng có thể được tải xuống dưới dạng tệp .xls/.csv.
[ccpw id=4700]

Tiện ích theo dõi lịch sử giao dịch

Với công cụ theo dõi lịch sử biên độ về giá Ethereum. Các nhà đầu tư có thể thoải mái tùy chỉnh khoảng thời gian để xem lại lịch sử giá trong thời gian đã qua. Tiện ích này hỗ trợ quan sát đồng Ethereum theo thời gian thực và giá trị dao động mỗi ngày. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một biểu đồ hình cột giúp bạn nhận ra khối lượng giao dịch và sự thay đổi về mặt giá cả theo thời gian tuỳ chọn giúp người dùng cập nhật nhanh và chính xác nhất.

[ccpw id=4702]

Giới thiệu về Ethereum

Ethereum đã được sáng lập bởi Vitalik Buterin, một nhà lập trình và nghiên cứu tiền mã hóa. Việc phát triển Ethereum được khởi động chính thức vào năm 2015, (ETH) là là đồng tiền mã hóa phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin có tính chất phân tán với mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract). 

Giá ETH lúc mới ra là bao nhiêu?

Ethereum được giao dịch lần đầu tiên vào ngày 30/07/2015 với giá mức giá ICO dao động khoảng 0,31 USD. Con số này được đánh giá là tương đối cao khi gấp hơn 400 lần so với mức giá mới ra của Bitcoin là 0,00076 USD.

Giá ETH cao nhất là bao nhiêu?

ETH hiện đứng thứ 2 top 10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa. Vào ngày 29/10/2021, giá ETH đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 4.467 đô la Mỹ. ETH đã tăng 1007517,9% sau khi chạm giá đáy là 0,4 đô La Mỹ vào năm 2015.

Giá ETH qua các năm

Vào ngày 17/01/2018, giá ETH lần đầu tiên đạt đỉnh là 1.400 đô la Mỹ và liên tục giảm ngay sau đó. Xu hướng tăng của ETH bắt đầu từ cuối năm 2020 và vẫn đang tiếp diễn. ETH trải qua nhiều biến động của thị trường tiền mã hóa và hiện tại đang giao dịch trong khoảng 4.000 đô la Mỹ .

Dự đoán giá ETH trong thời gian tới

Giá của ETH rất có khả năng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng từ năm 2022 đến năm 2027 lần lượt như sau: 5.120 đô la Mỹ, 6.938 đô la Mỹ, 10.029 đô la Mỹ, 12.090 đô la Mỹ, 13.819 đô la Mỹ và 15,980 đô la Mỹ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá ETH

Các yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá ETH là: Sau khi Ethereum được cập nhật phiên bản EIP-1559 thì đã có hơn 46.000 ETH bị đốt và điều đó giúp giảm nguồn cung lưu hành trên thị trường của đồng tiền mã hóa này. Số dư ETH trên các sàn giao dịch đã giảm về mức thấp nhất từ trước đến nay. Số lượng Ethereum được các nhà đầu tư mang đi Stake chạm ngưỡng gần 7 triệu ETH.

Giá trị của Ethereum nằm ở đâu?

Ethereum hiện là đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường chỉ sau Bitcoin. Tuy nhiên, ở thời gian đầu, rất nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra quan ngại về sự phát triển của Ethereum bởi họ cho rằng đây là một nền tảng non trẻ, thường xuyên biến động về giá và đặc biệt là không giới hạn nguồn cung giống như Bitcoin. 

Trong suốt thời gian phát triển của mình, Ethereum ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý và quan tâm bởi những nỗ lực của đội ngũ phát triển đã khiến Ethereum thật sự thu hút. Cho đến nay, Ethereum là mạng lưới dẫn đầu về số lượng các các dự án, nền tảng, ứng dụng tài chính phi tập trung Dapp, game NFT… Không những thế, các cải tiến về tốc độ xử lý giao dịch, thông lượng, chi phí giao dịch trên Ethereum đều được đánh giá cao và làm hài lòng các nhà đầu tư. Đặc biệt, nền tảng này còn được coi là phương tiện huy động vốn hữu hiệu nhất trong giai đoạn 2017 – 2018 cho nhiều công ty như EOS, IOTA…

Như vậy, chúng ta có thể tổng kết lại một số các yếu tố khiến ETH trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị:

– Được sử dụng để thanh toán phí giao dịch (phí gas) trên mạng lưới Ethereum

– Được dùng làm hình thức thanh toán tại một số công ty, doanh nghiệp trên thế giới

– Được sử dụng làm tài sản thế chấp uy tín cho một số các ứng dụng tài chính phi tập trung như MaketDAO hay Compound

– Sở hữu nhiều tính năng độc đáo giúp người dùng kiếm thêm lợi nhuận như hỗ trợ vay và cho vay, stake, trở thành nhà cung cấp thanh khoản…

– Được sử dụng như một phương tiện trao đổi để mua bán nhiều token trong hệ sinh thái của Ethereum, vật phẩm, nhân vật trong game hay các token không thể thay thế khác (NFT)

Ngoài ra, do có hướng đi khác biệt so với Bitcoin nên Ethereum được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần PoS. Do đó, người dùng có thể trở thành người xác nhận các giao dịch trong mạng lưới và nhận được phần thưởng tương xứng bằng cách tham gia stake một lượng token nhất định. 

Ethereum

ETH tăng hơn 10% sau cập nhật Shanghai, lần đầu tiên vượt qua mức 2.100 đô la Mỹ sau 11 tháng qua.
834
Ethereum (ETH) đã vượt mốc 2.000 USD hôm 13/04 - một ngày sau khi Ethereum hoàn thành nâng cấp Shanghai thành công.
146
Bản nâng cấp Thượng Hải được chờ đợi từ lâu của Ethereum đã được triển khai và giá ETH về cơ bản không có thay đổi nào đáng kể sau khi sự kiện hoành tráng...
155
Theo CoinShares, Bitcoin đã nhận được 56 triệu đô la Mỹ tiền vào tuần trước, chiếm 98% tổng số khoản đầu tư vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số.
1045
Mặc dù tính năng rút tiền sẽ sớm được kích hoạt, nhưng phần lớn những người xác thực Ethereum có kế hoạch tiếp tục staking ETH của họ.
5022
Xem thêm
Back to top