NFT là gì? Tìm hiểu những điểm đặc biệt khiến NFT trở nên cực hot

Nếu DeFi đã làm mưa làm gió thị trường năm 2020 thì NFT đang trở thành một xu hướng Crypto nổi bật trong năm 2021. Vậy NFT là gì?

94079Total views
NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 1
NFT là gì? Nguồn: Cointelegraph.

NFT là gì?

Khái niệm NFT

NFT là viết tắt của cụm từ Non – Fungible Token (Token không thể thay thế). Đây là một ứng dụng mới nhất của công nghệ Blockchain. Mỗi NFT đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng là duy nhất và không thể hoán đổi cho nhau.

NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, một món đồ chơi điện tử hay bất kỳ tác phẩm sáng tạo nào.

Lịch sử ra đời của NFT

Những ý tưởng đầu tiên tương tự như NFT đã có từ năm 2012. Lúc đó, Yoni Assia lần đầu công bố Colored Coin trên Blockchain Bitcoin với giá chỉ một Satoshi – đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Tuy còn khá đơn giản nhưng vào thời điểm này, ý tưởng về Colored Coin đã có khá nhiều điểm tương đồng với NFT bây giờ. Đó là sử dụng Blockchain làm giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các tài sản như cổ phiếu, đồ sưu tầm kỹ thuật số,…Nhưng không may, Colored Coin ngay lập tức thất bại vì một lý do rất dễ hiểu Bitcoin không được tạo ra để hỗ trợ loại hình này.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 2
Những ý tưởng đầu tiên tương tự như NFT đã có từ năm 2012.

Năm 2014, một nền tảng chính tương tự với mã nguồn mở có tên Counterparty ra đời. Nó được xây dựng trên nền tảng của Blockchain Bitcoin nhưng với nhiều cải tiến hơn. Đây có thể coi là nền tảng Bitcoin 2.0 đầu tiên và cũng là địa chỉ để người dùng tạo ra tiền tệ hoặc tài sản có thể giao dịch của riêng họ. Counterparty lúc đó rất nổi tiếng với các giao dịch mua bán meme Ếch Pepe.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 3
ERC – 721 cho phép phát hành các tài sản trên Blockchain Ethereum.

Năm 2017, ERC – 721 xuất hiện. Đây được xem là một trong những bước ngoặt lớn của nền tảng token chạy trên Blockchain Bitcoin. ERC – 721 cho phép phát hành và giao dịch các tài sản trên Blockchain Ethereum. Điều đó có nghĩa là các nền tảng của bên thứ 3 như Counterparty không còn cần thiết khi giao dịch các loại tài sản nữa. Lúc này, người ta cũng bắt đầu gọi tên cho hình thức này là NFT. Ethereum hoàn thiện NFT và trở thành người dẫn đầu thị trường tài sản được lưu trữ trên Blockchain. NFT dần được nhiều người biết đến qua game nuôi mèo ảo Crypto Kitties, cho phép người chơi nuôi, giao dịch mèo ảo bằng đồng Ether.

Những điểm nổi bật của NFT

Được giới phân tích cũng như nhiều nhà đầu tư nhận định là xu hướng phát triển tiềm năng trong năm 2022, NFT bao gồm những đặc điểm nổi bật như:

 • Tính khan hiếm: Mỗi NFT đại diện cho một tệp tin độc nhất vô nhị. Tuy trong thị trường có rất nhiều nhà phát hành NFT nhưng thông thường, ở mỗi bộ sưu tập nhà phát hành sẽ giới hạn số lượng mã thông báo không thể thay thế để gia tăng mức độ khan hiếm của chúng. Đây cũng là một trong những lý do khiến NFT được định giá cao. 
 • Tính không thể phân chia: Đây chính là đặc điểm khác biệt nổi bật nhất giữa NFT và các đồng tiền mã hóa. Chúng ta đều biết, các đồng tiền mã hóa có thể được chia rất nhỏ để thuận tiện hơn trong việc mua bán và giao dịch, nhất là đối với những đồng tiền có giá trị lớn như BTC, ETH… Tuy nhiên, NFT là tài sản không thể phân chia, bạn chỉ có thể mua một, hai hoặc nhiều các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chứ không thể mua nửa tác phẩm.
 • Tính độc nhất: Đây là đặc điểm quan trọng nhất của NFT. Với mỗi mã thông báo không thể thay thế, người dùng hoàn toàn có thể tra xuất chính xác nguồn thông tin của chúng nên không phải lo ngại về vấn đề giả mạo. Những thông tin này được coi như chứng chỉ xác thực cho mỗi NFT.

Ưu và nhược điểm của NFT

Ưu điểm

Có tiềm năng tăng giá không tưởng. Chính nhờ tính chất độc nhất vô nhị mà NFT có thể tạo ra lợi nhuận kỷ lục. Một ví dụ tiêu biểu nhất đó là bức tranh “Trump” của Hashmasks trong 3 ngày đã tăng giá tới 100.000%. Chưa một đồng Coin nào làm được điều này trước đây.

Minh bạch và thuận tiện hơn sưu tầm truyền thống. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ Blockchain bạn có thể truy xuất nguồn gốc, chủ nhân của những món đồ quý giá chỉ trong một cái click chuột. Rủi ro hàng nhái, hàng giả gần như được loại bỏ hoàn toàn nhờ tất cả lịch sử giao dịch đều được ghi lại trên chuỗi.

Giúp lưu trữ tài sản một cách an toàn và bảo mật thông qua việc Token hóa tài sản.

Giảm chi phí và thời gian giao dịch, đặc biệt khi bạn ở hai quốc gia khác nhau thì giao dịch bằng tiền mã hóa lại càng tiện lợi hơn cả.

Nhược điểm

Tính thanh khoản thấp. Do chỉ mới nổi lên gần đây nên tính thanh khoản của NFT chưa cao cũng là điều không tránh khỏi. Tính đến hiện nay, tổng số lượng giao dịch NFT từ trước đến nay rơi vào khoảng 300 triệu USD. Con số này chỉ bằng 0,1% khối lượng giao dịch tiền mã hóa trong một ngày.

Việc định giá tài sản đang còn theo cảm tính, đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật sưu tầm theo sở thích.

So sánh NFT và Coin

Giống nhau

Cả NFT & coin đều là một loại tài sản trên chuỗi khối (Blockchain). Có chung một đặc điểm là phi tập trung và ẩn danh.

Bạn có thể lưu trữ NFT & coin ở trên một ví nào đó. NFT bạn có thể di chuyển ra khỏi ví và bán giống như coin. Hiện nay đã có rất nhiều NFT marketplace (chợ mua bán NFT).

Khác nhau

Một đồng coin sẽ có tính thanh khoản cao hơn, tức là bạn dễ mua dễ bán hơn. Giá trị của một coin được quyết định bởi giá của thị trường (dựa trên cung và cầu).

Một NFT không có giá cụ thể, giá của NFT được quyết định bởi người bán và dựa trên sự định giá như món đồ vật sưu tầm.

Coin có thể chia nhỏ còn NFT thì không: Ví dụ một ETH của mình và của bạn là như nhau và có thể chia nhỏ đến chuyển hoặc bán. Còn NFT là duy nhất, không thể chia nhỏ và không thể thay thế (non-fungible) – đặc điểm tạo nên giá trị độc nhất cho nó.

Làm thế nào để tạo ra NFT?

Quá trình tạo ra NFT khá đơn giản và đặc biệt không yêu cầu người dùng phải hiểu biết sâu xa về cách thức vận hành trong thị trường cũng như công nghệ blockchain. Nếu bạn là người có khả năng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, bạn hoàn toàn có thể chuyển chúng thành tài sản NFT thông qua thị trường mua bán và giao dịch NFT như OpenSea, Mintable, VIV3…

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 4

Ngoài ra, việc tạo và phát hành NFT trên OpenSea gần như không mất phí. Nhưng trên một số nền tảng khác bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ làm phí giao dịch và mức phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của mạng lưới. Một lưu ý quan trọng trước khi tạo NFT đó là lựa chọn mạng blockchain phù hợp. Hiện nay, Ethereum là mạng lưới được sử dụng phổ biến bởi nhiều nhà phát hành NFT nhưng tuy nhiên các mạng lưới mới như Tron, Polkadot, Tezos… cũng đang dần chiếm được sự tin tưởng của nhiều nhà phát hành NFT.

Những ứng dụng của NFT 

Sau khi sở hữu NFT, người dùng có thể sử dụng các mã thông báo không thể thay thế này trong nhiều trường hợp khác nhau:

 • Sử dụng trong các trò chơi: Hiện nay, trong nhiều trò chơi, đặc biệt là các tựa game Play-to-Earn thì NFT được sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế trong game. Đặc biệt, NFT còn có thể chuyển đổi thành nhiều vật phẩm hoặc trang bị khác nhau để thu hút người dùng cũng như tạo ra giá trị cho trò chơi.
 • Tài sản kỹ thuật số: NFT được sử dụng để hỗ trợ người dùng mua bán các tài sản ảo như đất ảo, quần áo, trang thiết bị… Trong năm 2021, có người đã bỏ hơn 450 nghìn USD để mua đất ảo sát với khu đất của rapper nổi tiếng Snoop Dogg….
 • Xác thực danh tính: Với đặc điểm độc nhất và không thể thay thế, NFT được cho là giải pháp tối ưu trong việc xác minh cũng như chứng nhận bản quyền tác phẩm.
 • Sưu tầm: Nhiều nhà đầu tư lưu trữ NFT với mục đích sưu tầm bởi nhiều tác phẩm nghệ thuật được chuyển đổi sang NFT là những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng và có giá trị cao.

Hướng dẫn giao dịch NFT

Hướng dẫn mua NFT

NFT có thể được mua trực tuyến thông qua các thị trường khác nhau. OpenSea là một trong những công cụ lớn. Bạn có thể coi nó như một phòng trưng bày trực tuyến, nơi bạn có thể duyệt qua tài sản kỹ thuật số, thẻ giao dịch hay các bộ sưu tập khác. 

OpenSea hoạt động như một nhà đấu giá, nơi bạn đưa ra giá thầu đối với các mặt hàng và mong muốn mình là người chiến thắng. Và có một số danh sách khác lại cho phép bạn “Mua ngay bây giờ” với một mức giá đã định. 

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 5
OpenSea là một trong những công cụ lớn để mua NFT.

Hướng dẫn giao dịch với NFT

Bước 1: Tạo ví tiền mã hóa để mua và lưu trữ NFT.

Bước 2: Kết nối ví với nền tảng bán NFT mà bạn muốn mua. Chú ý phí giao dịch, từng dự án và từng loại ví bạn chọn sẽ có phí giao dịch khác nhau.

Bước 3: Token sẽ được chuyển về ví. Nếu Token có tích hợp với Dapp của NFT, bạn có thể giao dịch ngay. Đặt lệnh mua, bán ở thời điểm bạn cho là thích hợp để đạt lợi nhuận cao nhất.

Các tiêu chí lựa chọn NFT tiềm năng để đầu tư

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 6

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá trị của các NFT trong một bộ sưu tập. Vì vậy, để đánh giá và lựa chọn đầu tư NFT, người dùng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

 • Tính tiện ích: Bạn cần tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng của NFT đó trong cả thế giới ảo và thế giới thực. Nếu nó được sử dụng nhiều trong các tựa game, hay để xác minh danh tính cho các nền tảng mới thì có khả năng NFT đó sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. 
 • Tính khan hiếm: Nếu NFT được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng với số lượng giới hạn thì khả năng cao NFT đó sẽ tăng trưởng nhanh chóng.
 • Quy mô cộng đồng: Cũng giống với các tài sản mã hóa khác, quy mô cộng đồng càng lớn thì sức tăng trưởng của NFT càng tốt. Quy mô cộng đồng ảnh hưởng đến số lượng người dùng và người mua tiềm năng, tức là ảnh hưởng đến cung cầu trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra quy mô này dựa trên mạng xã hội chính thức của dự án hay các địa chỉ ví nắm giữ NFT.
 • Nguồn gốc: NFT được tạo ra bởi những người nổi tiếng và có mức độ uy tín nhất định trên thị trường sẽ thu hút hơn so với những NFT khác. 

Những nguy cơ, rủi ro từ NFT

NFT là xu hướng đầu tư mới phát triển và bùng nổ trong năm 2021. Với những đặc điểm khác biệt và tính ứng dụng cao, NFT đã trở thành “con mồi” của nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, suy cho cùng, NFT cũng là tài sản kỹ thuật số và tồn tại nhiều rủi ro, nhất là với những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm. 

Hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra và phát hành NFT trên các nền tảng giao dịch. Do đó, nếu nhà đầu tư không thể phân biệt và lựa chọn những NFT tiềm năng thì họ có nguy cơ mua phải các NFT không có giá trị. Ngoài ra, chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào đưa ra cơ sở để định giá NFT nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều NFT với nhiều mức giá khác nhau. Đặc biệt, với tác động của các nhà đầu tư cá mập, rất nhiều NFT đã tăng trưởng phi mã lên hàng trăm nghìn lần trong thời gian ngắn. 

Cách kiểm tra tính xác thực của một NFT bất kỳ

Bạn có thể kiểm tra tính xác thực của NFT bằng một số cách sau:

 1. Tìm kiếm trên nhiều thị trường NFT khác nhau để đánh giá xem liệu NFT mình muốn sở hữu có đang được bán ở nhiều nơi hay không. Nếu bạn thấy 1 NFT nào đó giống hệt nhau được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau thì bạn phải kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua chúng.
 2. Nếu NFT là một hình ảnh, hãy tìm kiếm ngược lại hình ảnh trên Google để xác thực xem hình ảnh đó đã có ai đăng tải trước đó chưa.
 3. Nếu giá bán hiện tại của NFT quá thấp và bạn biết giá trị thực tế của nó có thể cao hơn thế thì NFT đó có thể là một NFT lừa đảo.
 4. Theo dõi và xác minh các giao dịch NFT của chính mình là cách để kiểm tra tính xác thực của một NFT. Thông qua hành động này, bạn có thể biết được ID, contract address, tiêu chuẩn mã hóa, người tạo NFT, giao dịch đã diễn ra thành công chưa?…. Từ đó đánh giá và xác thực được tính chính xác, duy nhất của NFT mà bạn đang giao dịch. Bạn có thể truy cập vào các blockchain explorer của nền tảng blockchain mình đang giao dịch để xem các thông tin trên. Ví dụ như https://etherscan.io (Ethererum), https://explorer.solana.com (Solana), https://www.bscscan.com (BNB Chain), https://polygonscan.com (Polygon)…

Một số dự án NFT nổi bật hiện nay

Rarible

Rarible cho phép người dùng dễ dàng tạo ra một bộ sưu tập kỹ thuật số và bán nó trên thị trường của họ. Với trọng tâm là các tác phẩm nghệ thuật do chính người dùng là tác giả, Rarible cho phép xác nhận quyền sở hữu trí tuệ thông qua bằng chứng xuất xứ do NFT cung cấp.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 7
Dự án Rarible.

Decentraland

Đây là một thế giới thực tế ảo tương tự như những thế giới tưởng tượng trong game. Tại đây, người chơi có thể sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo cũng như một số vật phẩm khác.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 8
Dự án Decentraland.

Gods Unchained

Đây là một trò chơi điện tử sưu tầm bài mà trong đó các thẻ bài được phát hành dưới dạng NFT trên Blockchain.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 9
Dự án Gods Unchained.

My Crypto Heroes

My Crypto Heroes là một trò chơi nhập vai với nhiều người tham gia. Thông qua các nhiệm vụ, người chơi có thể nâng cấp nhân vật của mình. Các nhân vật và vật phẩm trong game đều được phát hành dưới dạng Token trên Ethereum Blockchain.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 10
Dự án My Crypto Heroes.

Binance Cellectibles

Đây là loại Token NFT do Binance và Enjin hợp tác phát hành vào những dịp đặc biệt để gửi tặng đến người dùng thông qua mạng xã hội Twitter.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 11
Dự án Binance Collectibles.

Crypto Stamps

Đúng như tên gọi, Crypto Stamps là một bưu điện ảo phát hành và kết nối thế giới kỹ thuật số với thể giới thực. Những con tem tại đây được lưu hành dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số trên Ethereum Blockchain nhằm biến chúng thành một bộ sưu tập kỹ thuật số có thể giao dịch.

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 12
Dự án Crypto Stamps

3 thị trường NFT phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều trang web mua bán NFT để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là 3 thị trường NFT phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 1. OpenSea.io: Nền tảng ngang hàng này được biết đến là một nơi cung cấp các mặt hàng và đồ sưu tầm kỹ thuật số quý hiếm. Để sử dụng OpenSea.io, điều bạn cần làm là tạo một tài khoản để bắt đầu sưu tầm các bộ sưu tập NFT. 
 2. Rarible: Tương tự như OpenSea, Rarible là một thị trường mở, cho phép các nghệ sĩ và nhà sáng tạo phát hành và bán các sản phẩm NFT của họ. Các token RARI được phát hành trên nền tảng này cho phép chủ sở hữu cân nhắc về các tính năng như các chi phí và quy tắc cộng đồng. Cả hai thị trường NFT OpenSea và Rarible không yêu cầu xác minh quyền sở hữu đối với việc niêm yết NFT.
 3. Foundation: Trên nền tảng này, các nghệ sĩ phải nhận được lời mời từ bạn bè hoặc đồng nghiệp thì mới được đăng bán tác phẩm. 

Do có rất nhiều nền tảng, cộng với sự tham gia của hàng nghìn nhà sáng tạo và nhà sưu tầm NFT, nên bạn hãy đảm bảo đã nghiên cứu kỹ trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn tránh được kẻ mạo danh, lừa đảo.

Có nên mua Non-Fungible Token hay không?

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 13

Lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu đầu tư với một số tiền nhỏ để thử nghiệm, vì thị trường NFT còn khá mới mẻ. 

Bạn nên nhớ rằng, giá trị của NFT hoàn toàn dựa trên những gì người khác sẵn sàng chi trả cho nó. Do đó, nhu cầu sẽ làm giá NFT tăng hơn là các chỉ số cơ bản, kỹ thuật hoặc kinh tế.

Điều đó có nghĩa là, một NFT có thể bán lại với giá thấp hơn giá bạn đã mua nó hoặc tệ hơn bạn cũng có thể không bán được nó do không có ai cần nó.

Bạn hãy tiếp cận NFT giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác mà bạn từng tham gia. Bạn hãy có sự nghiên cứu kỹ càng, tìm hiểu các rủi ro – bao gồm cả việc bạn có thể mất hết số tiền đầu tư của mình. Nếu bạn quyết định gia nhập cộng đồng NFT, hãy tiến hành một cách thận trọng.

3 NFT token tiềm năng nhất ở thời điểm hiện nay

Cùng với sự bùng nổ của thị trường NFT thì các đồng NFT token hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Trong đó bạn nên chú ý đến 3 dạng NFT token tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại:

 • NFT Infrastructure: Theta Network, Enjin Coin, Flow, WAX.
 • NFT Issue & Marketplace: Chiliz, Decentraland, ECOMI.
 • NFT Game: Axie Infinity, Alien Worlds, Sandbox.
NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 14

Top 3 NFT token tiềm năng 2022 có thể kể đến:

THETA

Theta Network là mạng lưới được xây dựng trên công nghệ blockchain, chuyên phân phối video. Theta vừa cho phép người dùng xem nội dung video vừa có thể kiếm được phần thưởng mã thông báo. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng khi chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tương tự.

Chiliz – CHZ

NFT la gi? Tim hieu nhung diem dac biet khien NFT tro nen cuc hot - anh 15

Đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ phát triển Chiliz đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu Cryptocurrency, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

ChiliZ Token (CHZ) là một đồng tiền được sử dụng để trả chi phí cho việc các câu lạc bộ, team eSports khi tham gia vào hệ thống của Chiliz và người hâm mộ .

Decentraland – MANA

Dự án cung cấp một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Ethereum. Trong thế giới ảo này, bạn có thể mua những mảnh đất mà sau này bạn có thể đi qua, tiến hành xây dựng và kiếm tiền. Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên do người dùng sở hữu hoàn toàn. Tương tự như các trò chơi như Skyrim và Fallout, Decentraland là một vũ trụ ảo hoàn toàn. Tuy nhiên, thay vì chơi trên màn hình hai chiều, bạn tham gia vào một thế giới ba chiều.

Tổng kết

Sức hút lớn nhất của công nghệ này khi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra NFT lại là một trong những điểm yếu chính của nó. Bất kỳ ai trên Internet đều có thể tạo NFT từ bất cứ thứ gì. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều Token vô giá trị trên mạng. Sự khan hiếm của một vật phẩm không đảm bảo cho giá trị của nó sẽ tăng, do đó, người chơi có thể chịu khoản lỗ nặng khi cơ sốt NFT hạ nhiệt. Trong năm 2020, giá trị của một số loại NFT phổ biến đã tăng khoảng 2.000%. Tuy nhiên, trong một thị trường mà nhiều người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng tên giả, gian lận cũng là một rủi ro.

Đến đây thì bạn đọc chắc hẳn đã hiểu được NFT là gì và tại sao nó lại trở thành một trong những xu hướng được quan tâm nhất năm 2021 rồi đúng không? Bên cạnh một số rủi ro thì với tất cả ưu điểm đó, Coinvn tin rằng NFT còn có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.