Unlock coin

Unlock coin - anh 1

Unlock Coin là gì?

Unlock coin là việc dự án mở khóa tài sản cho nhà đầu tư sau một quá trình bị khóa. Sau khi nhận được số coin bị dự án khóa, các nhà đầu tư có thể ngay lập tức đem chúng đi giao dịch trên các sàn giao dịch. 

Cách để Unlock Coin

Các dự án thường khóa coin/token của các nhà đầu tư khi họ tham gia vào các vòng đầu tư sớm, bán trước của dự án đó như seed round, private sale, public sale… Mỗi dự án sẽ có lịch trình, cơ chế riêng về việc unlock coin/token. Thông thường, khi đến thời hạn phân phối coin/token, dự án sẽ tự động gửi những đồng coin/token này đến ví mà nhà đầu tư đã đăng ký từ trước. Một số khác , nhà đầu tư sẽ phải tự mình truy cập vào ứng dụng của dự án để claim coin/token về ví của mình.

Coin bị unlock ảnh hưởng gì đến nhà đầu tư

Lock coin/token cơ chế mà tất cả các dự án hiện nay áp dụng để bảo vệ sản phẩm của mình. Khi nhà đầu tư tham gia các vòng gọi vốn, đầu tư sớm vào dự án, họ có thể mua được những đồng coin/token với giá rất thấp. Nếu dự án không khóa những đồng coin/token này lại, khi chúng được niêm yết lên các sàn giao dịch, nhiều nhà đầu tư thường sẽ có tâm lý muốn bán ra để thu hồi vốn. Điều này sẽ làm giá trị của đồng coin/token đó giảm sâu nếu lực xả quá mạnh. Nếu dự án không thể đẩy giá lại cho đồng coin/token của mình thì họ có thể đi đến kết cục là giải thể hoặc phá sản do ảnh hưởng của giá cả khiến các nhà đầu tư mới lo ngại và mất niềm tin vào dự án. 

Việc khóa cũng như thông báo rõ ràng lịch trình phân phối coin/token giúp những nhà đầu tư mới có thêm niềm tin, yên tâm đầu tư lâu dài vào dự án đó.

Với các nhà đầu tư sớm vào dự án thông qua vòng gọi vốn, bán sớm, việc khóa coin/token là một phần trong điều khoản và cũng là rủi ro mà họ phải chấp nhận để có cơ hội mang lại lợi nhuận lớn sau này.

Xem Thêm
Back to top