ALCX là gì? Mục đích hoạt động của ALCX là gì?

ALCX là gì? Mục đích hoạt động của ALCX là gì? - anh 1

Khi nói đến không gian DeFi, không thể không nhắc đến nền tảng cho vay Alchemix. Tại đây, người chơi có thể staking token để khai thác lợi nhuận, thế chấp tài sản vay mà không phải chịu bất kỳ rủi ro thanh lý nào. Vậy Alchemix là gì? ALCX giải quyết được vấn đề gì? 

ALCX là gì? 

ALCX là viết tắt của Alchemix Finance, đây là nền tảng DeFi đang phát triển với cơ chế hoạt động tạo lợi nhuận kép. Cụ thể, trên nền tảng phát hành một token tương đương với khoản vay, đồng thời là tài sản tổng hợp của người dùng. Các khoản nợ tiền mã hoá của người vay và người cho vay được hoàn trả tự động theo thời gian. Người cho vay kiếm được lợi tức từ khoản tiền gửi và trả nợ từ người vay của họ.

Như vậy, nhà đầu tư không chỉ tạo ra lợi nhuận dựa trên hoạt động DeFi mà còn có thêm thu nhập trên cơ chế chênh lệch giá trị của tài sản tổng hợp. 

Alchemix hoạt động theo 3 giai đoạn: Đầu tiên là đặt cọc trên nền tảng Alchemix, tiếp đó giá trị tiền gửi hoặc tài sản thế chấp được cho vay (tối đa 50%). Cuối cùng theo thời gian, lợi tức được tự động hoàn trả lại khoản vay trước đó. Hiện nay, bạn có thể giao dịch ALCX trên  sàn Uniswap (V3), SushiSwap, Gate.io, FTX, Gemini hoặc tham gia staking để nhận token ALCX.

Dưới đây là một số thành phần chính của giao thức Alchemix: 

– Vauts: Đây được xem trung tâm của giao thức Alchemix. Sau khi stake DAI vào hợp đồng Vauts, người chơi kiếm được lợi nhuận trong Yearn yvDAI Vault. 

– Transmuter: Người dùng có thể đặt cược tài sản tổng hợp của mình và chuyển đổi thành tài sản cơ sở sau khi lợi nhuận chuyển vào.

– Treasury: 90% lợi tức được chuyển đến Pool Vauts và Transmute; 10% còn lại chuyển đến kho bạc Alchemix DAO. Lợi nhuận được phân bổ theo cơ chế: 60% token ALCX được chuyển đến cộng đồng; 15% dành cho DAO; 10% phân bổ cho Farming và 5% phân bổ cho tiền thưởng phát hiện ra lỗi DAO.

Nhà đầu tư của ALCX

Alchemix có ưu điểm vượt trội: Bạn có thể dễ dàng kiếm thêm lợi tức từ khoản vay trong tương lai. Đồng thời theo thời gian, số tiền đã vay được hoàn trả tự động. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể dễ dàng kết nối với ví phổ biến như MetaMask hay WalletConnect. Tuy nhiên, Alchemix hạn chế người dùng không thể mua Alchemix bằng tiền mặt và hỗ trợ stablecoin. 

Nếu lựa chọn Alchemix để đầu cơ, bạn không nên bỏ qua các thông tin sau về các nhà đầu tư và đối tác của dự án này. Nhà đầu tư hạt giống gồm: EGirl Capital, DCV (DeFi Chads Ventures) và Weak Simp Capital. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ủy thác gồm: Magic Ventures, Alameda Research… Đối tác của Alchemix gồm: Delphi Digital, Protoscale Capital, Nascent… 

ALCX giải quyết được vấn đề gì? 

Qua phân tích trên, mục đích của nền tảng này là giúp cho các nhà đầu tư không bán đi token của mình, thay vào đó là có thể thế chấp token để đổi lại một khoản tiền khác (khoản tiền này có giá trị nhỏ hơn 50% tài sản thế chấp).

Cách giải quyết vấn đề của Alchemix được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Đó là mang tài sản thế chấp của nhà đầu tư đi gửi, lợi nhuận mang về được trả tự động cho chính khách hàng. Như vậy, khách hàng có thể vay hay thanh lý bất kỳ lúc nào mà không cần phải lo lắng bị khóa trong một thời gian nào đó như các nền tảng khác. 

Coinvn hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích và giúp bạn đọc có góc nhìn tổng quan nhất về ALCX, các nhà đầu tư của ALCX… Với nhiều ưu điểm vượt trội, đây được coi là nền tảng tiềm năng và bùng nổ trong năm 2022. Để hiểu rõ hơn và thảo luận chuyên sâu về ALCX, bạn hãy tham khảo ngay thông tin hữu ích tại Coinvn.com.

Xem Thêm

ALCX là gì? Mục đích hoạt động của ALCX là gì?

Tin mới nhất

Back to top