MATIC là gì? Tìm hiểu chi tiết về token MATIC của dự án Polygon

Matic - anh 1

Polygon là một trong những hệ sinh thái tiền mã hóa nổi bật nhất trong năm 2021 khi hầu hết các dự án, nền tảng tài chính phi tập trung được phát triển trên Polygon đều có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng theo cấp số nhân. Vì vậy là MATIC – token tiện ích của Polygon đã tăng trưởng hàng chục nghìn phần trăm khi thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư Crypto. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu MATIC là gì cũng như cách sở hữu token MATIC đơn giản nhất hiện nay.

Dự án Polygon là gì?

Polygon là tiền thân của dự án Matic Network được phát triển vào năm 2017 bởi đội ngũ các chuyên gia có nhiều nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Polygon ra đời để giải quyết các vấn đề mà nhà đầu tư lo ngại về mạng lưới Ethereum đó là tình trạng nghẽn tắc mạng lưới, khả năng mở rộng bị hạn chế, tốc độ xử lý giao dịch chậm chạp và đặc biệt chi phí giao dịch đắt đỏ. Vì vậy, với những tính năng vượt trội, Polygon được coi là một trong những giải pháp mở rộng Layer 2 hoàn hảo nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Đội ngũ sáng lập dự án Polygon

Đội ngũ sáng lập của dự án Polygon bao gồm các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa cũng như công nghệ blockchain. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal và Anurag Arjun.

Jaynti Kanani là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của dự án Polygon. Anh được giới chuyên gia cũng như các đối tác nhận xét là một nhà lãnh đạo tài tình, một kiến trúc sư công nghệ sáng tạo bậc nhất hiện nay. Anh tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân lĩnh vực nghiên cứu công nghệ thông tin tại Học viện công nghệ Dharmsinh Desai. Sau đó, anh tiếp tục phát triển trong ngành khi giữ nhiều vị trí khác nhau tại các công ty, tập đoàn lớn như Housing.com, Function space, Web3, Plasma…

Sandeep Nailwal là đồng sáng lập và phó giám đốc điều hành của nền tảng Polygon. Anh có bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh lĩnh vực nghiên cứu công nghệ và tài chính của đại học Nitie. Sau đó, Sandeep Nailwal giữ rất nhiều các vị trí quan trọng như giám đốc điều hành của ScopeWeaver, giám đốc công nghệ của Welspun Group…

Cuối cùng là Anurag Arjun. Anh giữ vị trí giám đốc sản phẩm và là đồng sáng lập của dự án. Anh tốt nghiệp Học viện công nghệ Nirma chuyên ngành nghiên cứu kỹ thuật máy tính. Sau đó, anh tham gia vào nhiều khóa học nâng cao và đảm nhiệm các vị trí quan trọng như quản lý sản phẩm tại IRIS Business, quản lý dự án tại SNL Business, đồng sáng lập và quản lý sản phẩm tại Dexter Consultancy…

Thông tin về token MATIC

MATIC là token tiện ích của dự án Polygon được người dùng sử dụng để trao đổi, giao dịch hoặc tham gia các tính năng của nền tảng. Theo thống kê của CoinMarketCap ngày 20/01/2022, mức giá của token MATIC đang giữ ở mức 2,07 USD, tăng gấp khoảng 200 lần so với thời điểm một năm trước đó.

Một số thông tin cơ bản về token MATIC:

– Token Name: Polygon

– Ticker: MATIC

– Blockchain: Ethereum, Polygon

– Token Standard: ERC-20

– Token Type: Utility

– Total Supply: 10.000.000.000 MATIC.

Kế hoạch phân bổ token MATIC:

– Ecosystem: 23,34%

– Foundation: 21,86%

– Launchpad: 19%

– Team: 16%

– Staking Reward: 12%

– Advisors: 4%

– Seed Round: 2,09%

– Early Supporter: 1,71%

MATIC là token tiện ích của hệ sinh thái Polygon nên nó sẽ được sử dụng để trả phí cho các giao dịch của người dùng trên mạng lưới. Đồng thời, Polygon hoạt động với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần Proof-of-Stake nên để có thể trở thành người xác nhận các giao dịch, người dùng sẽ phải tham gia stake một lượng lớn token MATIC để nhận thưởng. Ngoài ra, MATIC còn được sử dụng để giao dịch và trả thưởng đối với tính năng stake trên nền tảng.

Ví lưu trữ token MATIC

Vì MATIC là token ERC20 nên hầu hết các ví điện tử hiện nay đều hỗ trợ lưu trữ token này. Tùy thuộc vào mục đích và cách thức đầu tư mà bạn có thể lựa chọn các ví điện tử thích hợp. Ví dụ như:

– Ví nóng: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet

– Ví lạnh: Trezor, Ledger…

– Lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín có tính bảo mật cao.

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của dự án Polygon thì token MATIC hầu hết đều được các sàn (bao gồm cả CEX và DEX) hỗ trợ giao dịch. Bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch uy tín như Binance, Coinbase, Huobi, Uniswap. PancakeSwap, Gate.io…

Như vậy, Coinvn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về token MATIC cũng như dự án Polygon. Để tìm hiểu sâu hơn các nội dung này, bạn có thể theo dõi và truy cập Coinvn – website tiền mã hóa hàng đầu tại Việt Nam. 

Xem Thêm
Back to top