Nguyễn Ngọc Sơn - người đứng đầu của dự án NNS Capital

Nguyễn Ngọc Sơn - anh 1

Tháng 09/2021, Nguyễn Ngọc Sơn đã bị tố cáo lừa đảo, có hành vi chiếm đoạt tài sản khi dụ dỗ và lôi kèo các nhà đầu tư tiền mã hóa tham gia vào quỹ NNS Capital.

Thông tin về Nguyễn Ngọc Sơn?

Theo như thông tin mà đội ngũ Coinvn tìm hiểu được thì Nguyễn Ngọc Sơn được sinh ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ Anh. Khi thành lập quỹ đầu tư NNS Capital, Sơn chỉ mới 26 tuổi. Trước đó, do không có công việc làm ăn ổn định nên Sơn đã rơi vào cảnh nợ nần khi tham gia cá cược bóng đá trên các trang mạng xã hội. Nhận thấy tiềm năng phát triển bùng nổ của thị trường tiền mã hóa sẽ là xu hướng đầu tư mới ở Việt Nam, Sơn đã quyết định thành lập quỹ NNS Capital với mục đích thu hút vốn của các nhà đầu tư để tham gia vào các dự án, nền tảng mới. 

Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu Nguyễn Ngọc Sơn và đội ngũ của NNS Capital hoạt động minh bạch và tham gia đầu tư vào các dự án tiềm năng, phát triển trên thị trường tiền mã hóa. Ngày 05/09/2021, các nhà đầu tư đã phát hiện ra thủ đoạn tinh vi của Sơn nhằm chiếm đoạt và sử dụng trái phép hàng nghìn đô la Mỹ để mua nhà, mua xe sang và hàng loạt các món đồ hàng hiệu khác.

Nguyễn Ngọc Sơn đã kêu gọi dự án nào?

Nguyễn Ngọc Sơn và đội ngũ NNS Capital đã đứng ra kêu gọi tham gia đầu tư vào rất nhiều các dự án Crypto, trong đó Star Atlas và FMX là hai dự án điển hình. 

Star Atlas là một tựa game NFT với cơ chế Play-to-Earn thiên về khám phá không gian và chinh phục vũ trụ được xây dựng trong hệ sinh thái Solana. Từ tháng 01/2021, Sơn đã kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào dự án này và thu hút được khoảng 70 nghìn đô la Mỹ. Đến tháng 09/2021, khi hàng ngàn nhà đầu tư vui mừng vì giá token ATLAS của tựa game Star Atlas đã tăng lên hơn 300 lần thì NNS Capital bỗng nhiên nhận thông báo bên nhận Pool Star Atlas sẽ hoàn tiền lại cho các nhà đầu tư. Nghi ngờ trước hành động này, các nhà đầu tư đã truy vết theo giao dịch trên Binance của Sơn và nhận thấy Sơn đã tự ý chuyển 550 USD về tài khoản cá nhân và không hề chuyển vào pools như cam kết. Lúc bấy giờ, sau nhiều lần chối cãi, cuối cùng Sơn đã thừa nhận hành vi lừa đảo và hứa sẽ hoàn tiền gấp ba lần cho các nhà đầu tư trong hai năm. 

Còn FMX được Sơn giới thiệu là một sàn giao dịch phái sinh mới trên thị trường với nhiều các tính năng nổi bật và có tiềm năng phát triển mạnh. Tuy nhiên, sự thật chỉ được vỡ lẽ khi anh Nghĩa – Admin của Trade Coin Việt Nam xác nhận sàn phái sinh FMX không hề có pool. 

Những người liên quan tới Nguyễn Ngọc Sơn

Thông tin của các thành viên trong quỹ đầu tư NNS Capital không công khai nên Coinvn đã tìm hiểu thông qua các hình ảnh của tổ chức này. Nổi bật trong số đó là Trương Thúy Vy – hot girl trên mạng xã hội. Cô tham gia vào NNS Capital với mục đích lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia vào các dự án để được chia hoa hồng với mức chiết khấu cao. Trên mạng xã hội, mọi người nhìn nhận Vy là một cô nàng trẻ, xinh đẹp, độc lập về tài chính khi sở hữu nhà, xe và rất nhiều món đồ có giá trị. Vy thường hay đăng các dòng trạng thái với mục đích khoe tài sản và nói về triết lý sống, triết lý làm giàu và thành công của cô. Chính vì vậy mà không ít nhà đầu tư đã sa bẫy và xuống tay đầu tư với số vốn lớn. 

Tổng kết

Có thể thấy rằng, hành vi lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa đang có xu hướng gia tăng cả về mức độ lẫn quy mô. Kéo theo đó là hàng chục nghìn các nhà đầu tư bị mất tài sản, không còn niềm tin về thị trường Crypto và làm xấu đi hình ảnh của các quỹ đầu tư Việt Nam. Gần đây nhất, không thể không nhắc đến HT Ventures – quỹ đầu tư “lùa gà” đã lừa đảo nhà đầu tư xuống tiền vào dự án do chính quỹ tạo ra là CryptoBike. 

Để có thể sống sót và thành công trong thị trường Crypto, nhà đầu tư không những phải am hiểu về thị trường, có kinh nghiệm tham gia vào các dự án mà còn phải cảnh giác trước những chiêu trò tinh vi của các cá nhân, tổ chức lừa đảo. Hãy tham khảo và cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa tại Coinvn – kênh tin tức Crypto uy tín tại Việt Nam. 

Xem Thêm
Back to top