RealFulltimeApe

RealFulltimeApe - anh 1

RealFulltimeApe là ai?

RealFulltimeApe là một kỹ sư phát triển phần mềm đã từng làm việc tại Binance đã cáo buộc sàn giao dịch này đang có hành vi thao túng giá các đồng coin trong thị trường tiền mã hóa. Tài khoản Twitter của RealFulltimeApe đã tuyên bố sẽ đưa ra bằng chứng cứ cụ thể là những file ghi âm và video ghi lại sự việc này tại văn phòng của Binance. Tuy nhiên, hiện nay tài khoản này đã bị khóa.

Nội dung mà RealFulltimeApe muốn tiết lộ

Vào ngày 21/08, RealFulltimeApe đã đăng một tweet với nội dụng cáo buộc sàn Binance đang có hành vi thao túng giá các đồng coin trong thị trường tiền mã hóa. Nội dung cụ thể như sau:

“Tôi có nhiều bằng chứng là những file ghi âm và video ghi lại sự việc này tại văn phòng của Binance. Một trong những bằng chứng mà tôi đã thu thập được đó là một video ghi lại quá trình mà ban lãnh đạo Binance yêu cầu nhân viên phải nhanh chóng thanh lý các lệnh Long/Short đang diễn ra trên sàn giao dịch nhằm gia tăng thêm lợi nhuận cho công ty.”

Những tiết lộ mà RealFulltimeApe đề cập có thật không?

Sau 2 ngày kể từ khi cáo buộc trên được đưa ra, sàn giao dịch Binance đã có động thái phủ nhận sự việc này. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cho biết rằng họ có quyền được thực hiện các hành vi về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. Binance cũng khuyên mọi người cảnh giác trước những thông tin sai lệch liên quan đến sàn giao dịch này.

Trong thời gian qua, Binance dường như đã bị đưa vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý tài chính ở nhiều quốc gia như Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Vương Quốc Anh, Thái Lan,… Thêm vào đó, Binance còn liên tục dính phải nhiều vụ cáo buộc liên quan đến vấn đề hoạt động trái phép tại các khu vực trên. Đồng thời, các nhà chức trách cũng cảnh báo rằng nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch tiền mã hóa tại sàn giao dịch này.

Nếu bạn đã từng tham gia giao dịch trên sàn Binance mà đặc biệt là giao dịch hợp đồng tương lai (futures) và ký quỹ (margin) thì bạn có thể tự đưa ra được ý kiến, nhận xét của mình với ý kiến mà RealFulltimeApe đã đề cập.

Xem Thêm
Back to top