Binance phủ nhận cáo buộc đang thao túng thị trường tiền mã hóa

Vào ngày 21/08, một người dùng Twitter có tên là RealFulltimeApe nói rằng Binance đang thao túng giá các đồng coin trong thị trường tiền mã hóa. Sau hơn 2 ngày, Binance đã chính thức lên tiếng phủ nhận sự việc này.

323Total views
Listen to article
play!
Binance phu nhan cao buoc dang thao tung thi truong tien ma hoa - anh 1
Binance phủ nhận cáo buộc thao túng thị trường tiền mã hóa của người dùng. Nguồn: Cointelegraph.

Nhân viên cũ của Binance tố cáo sàn giao dịch này đang có hành vi thao túng thị trường tiền mã hóa

Trước đó, vào ngày 21/08, một tài khoản Twitter có tên là RealFulltimeApe đã cáo buộc sàn Binance đang có hành vi thao túng giá các đồng coin trong thị trường tiền mã hóa. RealFulltimeApe, một kỹ sư phát triển phần mềm đã từng làm việc tại Binance chỉ ra rằng anh sẽ sớm cung cấp đầy đủ các bằng chứng liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên cho đến thời thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa thể đưa ra bất cứ bằng chứng cứ cụ thể nào.

“Tôi có nhiều bằng chứng là những file ghi âm và video ghi lại sự việc này tại văn phòng của Binance. Một trong những bằng chứng mà tôi đã thu thập được đó là một video ghi lại quá trình mà ban lãnh đạo Binance yêu cầu nhân viên phải nhanh chóng thanh lý các lệnh Long/Short đang diễn ra trên sàn giao dịch nhằm gia tăng thêm lợi nhuận cho công ty.”

Binance phu nhan cao buoc dang thao tung thi truong tien ma hoa - anh 2
Cựu kỹ sư của Binance tố cáo sàn giao dịch này đang thao túng thị trường tiền mã hóa.

Binance tích cực phủ nhận cáo buộc trên

Sau 2 ngày kể từ khi cáo buộc trên được đưa ra, sàn giao dịch Binance đã có động thái phủ nhận sự việc này. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 23/08, Binance cho biết:

“Khi nhận được cáo buộc từ phía RealFulltimeApe, chúng tôi nghĩ rằng mình cần phải viết bài tweet này để bác bỏ những thông tin sai lệch đó. Chúng tôi chưa và sẽ không bao giờ thực hiện những hành vi thao túng giá các đồng coin trong thị trường tiền mã hóa.”

Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cho biết rằng họ có quyền được thực hiện các hành vi về mặt pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. Đồng thời, Binance còn khuyên mọi người cảnh giác trước những thông tin sai lệch liên quan đến sàn giao dịch này.

Trong thời gian qua, Binance dường như đã bị đưa vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý tài chính ở nhiều quốc gia như Ý, Malaysia, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Vương Quốc Anh, Thái Lan,… Thêm vào đó, Binance còn liên tục dính phải nhiều vụ cáo buộc liên quan đến vấn đề hoạt động trái phép tại các khu vực trên. Đồng thời, các nhà chức trách cũng cảnh báo rằng nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch tiền mã hóa trên sàn này.

Những cáo buộc pháp lý đổ dồn về phía Binance trong 2 tháng vừa qua đã khiến sàn giao dịch này gặp phải nhiều rắc rối. Trước tình hình đó, Changpeng Zhao cũng cho biết ông sẵn sàng trao quyền điều hành của công ty cho một nhà lãnh đạo cấp cao có thể giúp Binance tiến xa hơn trong tương lai.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles