Bán ảnh tự chụp bản thân dưới dạng NFT, chàng trai kiếm gần 1 triệu USD doanh thu

Một chàng trai đến từ Indonesia đã trở thành người nổi tiếng chỉ sau 1 đêm khi đăng bán những bức ảnh tự chụp bản thân dưới dạng NFT trên sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới OpenSea.

158Total views
Listen to article
play!
Ban anh tu chup ban than duoi dang NFT, chang trai kiem gan 1 trieu USD doanh thu - anh 1

Ban đầu, chàng trai 22 tuổi đến từ Indonesia – Ghozali Ghozalu chụp những bức ảnh này để sử dụng trong một video khai giảng của trường. Sau đó, Ghozali quyết định biến các bức ảnh thành NFT và bán chúng trên sàn giao dịch NFT OpenSea để kiếm tiền. Bộ sưu tập được đặt tên là “Ghozali Everyday”, bao gồm 933 bức ảnh tự chụp từ lúc 18 đến 22 tuổi (khoảng từ năm 2017 đến năm 2021). Chàng trai mô tả bộ sưu tập của mình trên OpenSea như sau: “Đó thực sự là những hình ảnh mà tôi đã đứng trước máy tính để chụp mỗi ngày.” 

Ghozali Ghozalu ra mắt bộ sưu tập vào ngày 9 tháng 1 với mức giá khởi điểm cho mỗi bức ảnh là 0,001 ETH. Sau đó giá sàn của mỗi NFT đã tăng lên đến 0,2 ETH. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết (13/01/2022), bộ sưu tập đã đạt doanh số 277 ETH, tương đương khoảng 944.016 USD. Con đường đi đến 1 triệu USD doanh thu chưa bao giờ gần đến vậy. Thậm chí, theo dữ liệu từ thị trường NFT, Ghozali Everyday còn lọt vào top 40 trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của OpenSea với mức tăng 72.000%.

Ban anh tu chup ban than duoi dang NFT, chang trai kiem gan 1 trieu USD doanh thu - anh 2

Việc giá sàn tăng gấp 200 lần chỉ trong vài ngày cộng thêm có đến 933 NFT trong bộ sưu tập đã đẩy giá sàn của Ghozali Everyday một bước nhảy vọt từ 3000 USD trong đợt bán đầu lên đến gần 1,4 triệu USD. 

Bộ sưu tập NFT của Ghozali được quảng bá rộng rãi bởi những người đồng hương Indonesia nổi tiếng. Chẳng hạn như đầu bếp nổi tiếng Arnold Poernomo, doanh nhân thời trang đường phố và giày thể thao Jeffry “Jejouw” Jouw và thêm nhiều thành viên khác của cộng đồng tài chính phi tập trung. Poernomo chia sẻ rằng ông và các nhà đầu tư khác đã lên kế hoạch mua những bức ảnh NFT này để giúp Ghozali Ghozalu kiếm thêm thu nhập. Đồng thời họ cũng đang giúp Ghozali quản lý bộ sưu tập bằng cách cùng anh điều hành một diễn đàn trên Discord.

Trong khi các dự án NFT như Crypto Punks hay Bored Ape Yacht Club đều có sự tác động của marketing, truyền thông để trở nên nổi tiếng thì bộ sưu tập của Ghozali “tay không vẫn bắt được giặc”. Có thể thấy, sự quan tâm đến Ghozali Everyday tương đối phù hợp với khối lượng giao dịch NFT trong đầu năm 2022. Chỉ mới 10 ngày của năm mới, OpenSea đã ghi nhận hơn 1,36 tỷ USD về khối lượng giao dịch. Có thể xem đây là mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng giao dịch hàng tháng trên OpenSea. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles