Ethereum thống trị thị trường NFT với doanh thu 8,5 tỷ USD trong Quý 1/2022

Doanh số NFT trên các thị trường thứ cấp lại tiếp tục lập ATH mới trong Quý 1/2022. Và Ethereum vẫn là cái tên thống trị thị trường NFT.

16045Total views
Listen to article
play!
Ethereum thong tri thi truong NFT voi doanh thu 8,5 ty USD trong Quy 1/2022 - anh 1
Ethereum thống trị thị trường NFT với doanh thu 8,5 tỷ USD trong Quý 1/2022

Thị trường NFT (Non-Fungible Token) đã không ngừng chinh phục những cột mốc phát triển mới từ năm ngoái cho đến nay. Mới đây nhất, Messari đã báo cáo rằng, chỉ riêng Quý 1 năm 2022, thị trường NFT đạt kỷ lục mới về khối lượng giao dịch lên tới 10 tỷ đô la Mỹ.

Ethereum thong tri thi truong NFT voi doanh thu 8,5 ty USD trong Quy 1/2022 - anh 2

Ethereum hoàn toàn thống trị trong khối lượng giao dịch NFT

Trong báo cáo có tựa đề “NFT Q1’22 Market Rundown” của mình, Messari còn chỉ ra những nền tảng blockchain nổi bật nhất trong lĩnh vực NFT thời gian vừa qua. 

Trong số 10 tỷ đô la Mỹ mà NFT thu về trên các thị trường thứ cấp thì có đến 8,5 tỷ đô la Mỹ (84% khối lượng giao dịch) được chuyển qua blockchain Ethereum. Hay nói cách khác, Ethereum chính là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất trên toàn thị trường NFT. 

Tiếp theo đó là Solana, với doanh số đạt 700 triệu đô la Mỹ từ thị trường NFT. Trong top 6 blockchain hàng đầu được vinh danh trong bảng xếp hạng những nền tảng có khối lượng giao dịch NFT lớn nhất Quý 1 năm 2022 còn có: Ronin, Avalanche, FlowPolygon

Sáu blockchain trên đã tạo ra đến 98% khối lượng giao dịch NFT trên toàn thị trường thứ cấp mà Messari thống kê được.

Ethereum thong tri thi truong NFT voi doanh thu 8,5 ty USD trong Quy 1/2022 - anh 3

Ethereum thường là nhà vô địch trong các cuộc đua

Sự thống trị của Ethereum trong bảng xếp hạng lần này cũng không khiến cộng đồng quá kinh ngạc vì từ lâu nó đã là người dẫn đầu trong cả doanh số NFT và tổng giá trị DeFi bị khóa.

Bốn trong số năm bộ sưu tập NFT đắt giá nhất, mang về khối lượng giao dịch lớn nhất mọi thời đại, cụ thể là: CryptoPunks, BAYC, MAYC và Art Blocks đều được phát triển trên blockchain Ethereum. 

Bên cạnh đó, Messari cũng ghi nhận OpenSea là thị trường NFT dẫn đầu trong Quý 1/2022. Các thị trường còn lại hầu như không có sự biến động đáng kể trừ ImmutableX. 

ImmutableX đã báo cáo rằng, họ ghi nhận khối lượng giao dịch NFT trong vòng 60 ngày qua đạt gần 70 triệu đô la Mỹ. Đây là một con số khá ấn tượng đối với một thị trường NFT mới nổi.

Việc áp dụng NFT trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực

Ngoài ý nghĩa về mặt thống kê, báo cáo trên của Messari còn là bằng chứng xác thực nhất cho việc các bộ sưu tập mã hóa đang đạt đến một tầm cao mới trong sự chấp nhận của cộng đồng.  

Ethereum thong tri thi truong NFT voi doanh thu 8,5 ty USD trong Quy 1/2022 - anh 4

Một động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường NFT đó là ngày càng có nhiều bằng sáng chế metaverse được đăng ký bởi các tổ chức nổi tiếng trong các ngành công nghiệp khác. 

Tiêu biểu như gần đây, Không quân Hoa Kỳ đã đăng ký nhãn hiệu dự án thực tế ảo trong tương lai “Spaceverse” bởi một bằng sáng chế metaverse. Trong hồ sơ đăng ký có giải thích rằng một ngày nào đó, thế giới mã hóa sẽ được sử dụng cho các hoạt động đào tạo và nhiều hoạt động khác của lực lượng không quân. 

Một báo cáo của Fortune cũng tiết lộ rằng, ngay cả các công ty ở Trung Quốc – đất nước có nhiều chính sách hạn chế tiền mã hóa, cũng đã nộp bằng sáng chế metaverse đối với các bộ sưu tập NFT đặc biệt. 

Cụ thể, Fortune cho biết thêm rằng có hơn 1.000 công ty công nghệ Trung Quốc đã nộp 10.000 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse vào năm 2021.

Trong khi thị trường tiền mã hóa đang chìm trong sắc đỏ thì thị trường NFT lại liên tục cho thấy những tín hiệu khả quan. Bạn đọc hãy tìm đọc thêm những bài viết khác trên Coinvn để cân nhắc và lựa chọn cho mình một hướng đầu tư phù hợp nhất trong giai đoạn đầy biến động như hiện tại.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles