Đồng sáng lập Bored Apes chỉ trích Discord sau sự cố bị đánh cắp NFT trị giá 200 ETH

Đồng sáng lập Bored Apes chỉ trích Discord sau khi máy chủ của nền tảng này bị hack, gây thiệt hại tới 200 ETH

15317Total views
Listen to article
play!
Dong sang lap Bored Apes chi trich Discord sau su co bi danh cap NFT tri gia 200 ETH - anh 1

“Discord không dành cho cộng đồng Web3”

Đồng sáng lập bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape ngày hôm qua đã đả kích Discord sau khi máy chủ của nền tảng này gặp sự cố và NFT trị giá 200 Ethereum (358.962 đô la Mỹ) đã bị đánh cắp từ người dùng.

Gordon Goner đã viết trên Twitter rằng Discord, một ứng dụng trò chuyện phổ biến với cộng đồng tiền mã hóa, “không dành cho các cộng đồng Web3”.

Graphical user interface, text, application, email  Description automatically generated

Ông nói thêm: “Chúng tôi cần một nền tảng tốt hơn, đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu.

BAYC thừa nhận sự cố mới diễn ra trên trang Twitter, họ nói thêm, “Nhóm đã nắm bắt và giải quyết nó một cách nhanh chóng.”

Graphical user interface, text, application  Description automatically generated

Yuga Labs, nhóm đứng sau bộ sưu tập NFT, cho biết họ đang điều tra vụ việc. 

Nhưng những người khác trong cộng đồng tiền mã hóa cho biết vụ hack là do lỗi của người dùng BAYC Discord. Nhà phân tích OKHotshot viết: “Đừng đổ lỗi cho Discord vì người dùng được xây dựng trên phương diện xã hội, có thể người dùng đã mở DM và nhấp vào liên kết lừa đảo. “Hãy sử dụng công cụ một cách chính xác trước khi đổ lỗi cho nó.”

Trong khi nhà phát triển Cory.eth, người thành lập bộ sưu tập NFT OpenAvatar, nói thêm rằng người dùng “chỉ cần sử dụng công nghệ tốt hơn”.

Graphical user interface, text, application  Description automatically generated

Đây không phải là lần đầu tiên BAYC bị tấn công

BAYC là một bộ sưu tập rất được săn lùng gồm các hình ảnh của những chú vượn kỳ quặc được tạo ra dưới dạng NFT trên chuỗi khối Ethereum. Những người giàu có và nổi tiếng như Eminem, Madonna, và tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đều đang nắm giữ chúng.

Dong sang lap Bored Apes chi trich Discord sau su co bi danh cap NFT tri gia 200 ETH - anh 2

NFT – mã thông báo không thể thay thế là quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số và chúng đang được một số người sử dụng để giúp cách mạng hóa thế giới nghệ thuật và âm nhạc.

Chủ sở hữu của Bored Apes có quyền truy cập vào kênh Discord độc quyền, nơi họ có thể thảo luận về NFT.

Nhưng lần đánh cắp hôm thứ Bảy không phải là lần đầu tiên những kẻ tấn công tận dụng các kênh truyền thông xã hội của BAYC. Mới tháng trước, tài khoản Instagram chính thức của BAYC đã bị tấn công và những tên trộm đã đánh cắp tổng cộng 2,8 triệu đô la Mỹ bằng cách chia sẻ liên kết đến một trang web lừa đảo đã lấy NFT từ ví của người dùng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles