Haun Ventures liên tục dẫn đầu trong các vòng gọi vốn NFT triệu đô

Quỹ đầu tư mạo hiểm Haun Ventures do cựu lãnh đạo a16z – Katie Haun sáng lập gần đây, đã tỏ rõ tham vọng đối với kênh đầu tư tiềm năng NFT.

15318Total views
Listen to article
play!
Haun Ventures lien tuc dan dau trong cac vong goi von NFT trieu do - anh 1
Haun Ventures liên tục dẫn đầu trong các vòng gọi vốn NFT triệu đô

Trong bối cảnh thị trường NFT đang bùng nổ trên toàn cầu, nhưng phần lớn khối lượng giao dịch lại nằm trong tay của những NFT marketplace lớn như OpenSea, khiến các quỹ đầu tư tiền mã hóa đứng ngồi không yên. Hầu hết họ đã có ý định mở rộng danh mục đầu tư của mình sang lĩnh vực NFT. 

Quỹ đầu tư mạo hiểm Haun Ventures sẽ giải ngân hàng tỷ đô la Mỹ vào tiền mã hóa

Haun Ventures là tổ chức đầu tư mạo hiểm được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa do Katie Haun sáng lập. Trước khi thành lập quỹ đầu tư của riêng mình, Katie đã từng là một trong những nhà lãnh đạo cao nhất của quỹ Andreessen Horowitz. 

Tháng 03/2022, Haun Ventures đã công bố sẽ phân bổ tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ theo hai giai đoạn: Giai đoạn đầu trị giá 500 triệu đô la Mỹ và giai đoạn tăng tốc trị giá 1 tỷ đô la Mỹ vào không gian tiền mã hóa.

Haun Ventures lien tuc dan dau trong cac vong goi von NFT trieu do - anh 2

Haun Ventures dẫn đầu vòng huy động vốn lần đầu của Zora Labs

Mới đây, quỹ này đã tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường NFT khi vượt qua hai tổ chức đầu tư hàng đầu là Coinbase Ventures và Kindred Ventures để dẫn đầu vòng gọi vốn đầu tiên của công ty khởi nghiệp NFT – Zora Labs. 

Vòng tài trợ trị giá 50 triệu đô la Mỹ, đưa định giá Zora Labs lên đến 600 triệu đô la Mỹ. Điều này chứng tỏ công ty start-up này đã nhận được sự kỳ vọng khá lớn từ các nhà đầu tư. 

Đôi nét về Zora Labs

Zora Labs được thiết kế để giúp cho nghệ sĩ và nhà phát triển có thể đúc các bộ sưu tập NFT và thậm chí tạo ra các NFT marketplace. Zora Labs cũng có một marketplace chính thức cho phép người dùng có thể niêm yết NFT, tương tự như OpenSea. Tuy nhiên, phần lớn các NFT này sẽ được giao dịch thông qua trang web của các bên thứ ba. 

Hiện nay, một số tổ chức tiền mã hóa như Mirror và FWB đã bắt đầu sử dụng giao thức của Zora để bán NFT cho các thành viên cộng đồng của họ.

Quay trở lại với quỹ đầu tư đang gây chú ý – Haun Ventures. Tuy mới ra đời nhưng có lẽ Haun tỏ ra khá tích cực trong cuộc đua trở thành một trong những tổ chức đầu tư tiền mã hóa mạo hiểm hàng đầu thế giới. Bằng chứng là họ cũng dành được vị trí dẫn đầu vòng gọi vốn Series B của OpenSea, cũng như kiếm được một ghế trong hội đồng quản trị ở a16z. 

Hãy tiếp tục chờ đón những kỷ lục mới của quỹ đầu tư này trong các tin tức mới nhất được cập nhật tại Coinvn.

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu NFT là gì? Điều gì làm cho NFT trở nên hot tại Coinvn

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles