So sánh khả năng sinh lời của hai Memecoin hàng đầu: Dogecoin & Shiba Inu

Khi thị trường Crypto đang đi vào xu hướng giảm, nhiều nhà đầu tư phân vân rằng liệu giữa Dogecoin và Shiba Inu thì Memecoin nào đem đến khả năng sinh lời cao hơn?

3070Total views
Listen to article
play!
So sanh kha nang sinh loi cua hai Memecoin hang dau: Dogecoin & Shiba Inu - anh 1
So sánh khả năng sinh lời của hai Memecoin hàng đầu: Dogecoin & Shiba Inu

Memecoin là đồng tiền mã hóa được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên mạng Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế. Đa phần các Memecoin phổ biến hiện nay đều được quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội. 

Dogecoin (DOGE) là một Memecoin được phát triển trên mã nguồn mở của Litecoin. Đồng tiền này sử dụng hình ảnh khuôn mặt của chú chó Shiba Inu làm biểu tượng chính. Còn Shiba Inu (SHIB) là một đồng tiền mã hóa được phát hành dưới dạng token ERC20 vào tháng 08/2020 bởi một nhóm ẩn danh. Shiba Inu lấy hình ảnh chú chó Shiba với khuôn mặt cau có và hai hàm răng sắc nhọn để thể hiện tham vọng trở thành Doge Killer của những người sáng lập.

Vậy, trong xu hướng giảm chung của thị trường tiền mã hóa những tháng đầu năm 2022, liệu DOGE hay SHIB sẽ đem đến khả năng sinh lời cao hơn?

Dogecoin có lợi nhuận như thế nào?

Dogecoin được biết đến là một Memecoin tiên phong được phát triển vào năm 2013. Suốt từ thời gian đó đến cuối năm 2020, Dogecoin ghi nhận mức tăng trưởng rất khiêm tốn. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2021, nhờ sự quảng bá của tỷ phú Elon Musk mà Dogecoin đã tạo ra một cơn sốt trên thị trường tiền mã hóa. DOGE đã tăng từ 0,005 USD (ngày 01/01/2021) lên 0,7 USD (ngày 07/05/2021), tức tăng 14.000%. Chính điều này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ “thức giấc”.

So sanh kha nang sinh loi cua hai Memecoin hang dau: Dogecoin & Shiba Inu - anh 2

Tuy nhiên ngay sau đó, Dogecoin bắt đầu sụp đổ và giá đồng DOGE giảm dần. Các Memecoin mới đã nhanh chóng đánh cắp thị phần từ Memecoin tiên phong. Nhưng đây chưa phải là dấu chấm hết cho các nhà đầu tư sở hữu Dogecoin, bởi hiện tại, DOGE đang được giao dịch quanh mức 0,12 USD. 

So sanh kha nang sinh loi cua hai Memecoin hang dau: Dogecoin & Shiba Inu - anh 3

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, có đến 54% các nhà đầu tư nắm giữ DOGE vẫn kiếm được lợi nhuận và những nhà đầu tư thua lỗ chiếm đến 45%. 1% còn lại thuộc về các nhà đầu tư trung lập, tức không lãi mà cũng không lỗ.

Shiba Inu có khả năng sinh lời như thế nào?

Chắc hẳn Shiba Inu (SHIB) được biết đến là Memecoin thành công thứ hai trên thị trường tiền mã hóa. Cũng giống như Dogecoin, Shiba Inu ghi nhận mức tăng trưởng khá ấn tượng vào những tháng cuối năm 2021. Đặc biệt, trong xu hướng giảm của thị trường ở những tháng đầu năm nay, SHIB lại không bị giảm quá sâu như những đồng Memecoin khác.

So sanh kha nang sinh loi cua hai Memecoin hang dau: Dogecoin & Shiba Inu - anh 4

Tuy nhiên, khi so sánh với Dogecoin thì lợi nhuận mà Shiba Inu đem lại thấp hơn so với đối thủ “truyền kiếp” của nó. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock thì có đến 60% những người nắm giữa SHIB đều thua lỗ. Lý do được đưa ra đó là đa phần các nhà đầu tư đều sở hữu SHIB sau khi đồng tiền mã hóa này tăng giá. 

So sanh kha nang sinh loi cua hai Memecoin hang dau: Dogecoin & Shiba Inu - anh 5

Như vậy có thể thấy, ở thời điểm hiện tại, Dogecoin vẫn là sự lựa chọn tốt hơn Shiba Inu bởi nó chứng minh được khả năng đem đến tỷ lệ lợi nhuận cao hơn cho những người nắm giữ. Tuy nhiên, nếu quan tâm và muốn đầu tư các Memecoin trên thị trường, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về các dự án cũng như tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Những dữ liệu nêu trên chỉ là một căn cứ nhỏ mà bạn có thể tham khảo và đây không được xem là lời khuyên đầu tư.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles