Nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến tiền mã hoá tăng 395%

Theo một khảo sát của LinkedIn, tại các thành phố lớn như San Francisco, Austin, New York City, Miami và Denver, nhu cầu tuyển dụng vị trí yêu cầu kiến thức về tiền mã hóa tăng đột biến.

2349Total views
Listen to article
play!
Nhu cau tuyen dung cac vi tri lien quan den tien ma hoa tang 395% - anh 1

Trong năm 2021, các vị trí yêu cầu kiến thức về tiền mã hoá tăng gấp 5 lần trong năm 2021 so với những năm trước đó theo một khảo sát gần nhất của LinkedIn.

LinkedIN quét các dữ liệu chứa các từ khóa như “bitcoin”, “ethereum”,  “blockchain” hay “tiền mã hoá” và nhận thấy sự xuất hiện tăng lên 395% tại Mỹ trong khoảng từ năm 2020 đến 2021. Dữ liệu này cao hơn 95% so với sự tăng trưởng trong ngành công nghệ nói chung. 

Theo kết quả từ LinkedIn, đa phần các vị trí tuyển dụng liên quan đến tài chính hoặc phần mềm, nhưng LinkedIn cũng chỉ ra các vị trí khác về dịch vụ như kế toán, tư vấn viên hay vị trí liên quan đến phần cứng máy tính cũng đều có sự gia tăng. 

Trong tất cả các vị trí liên quan đến tiền mã hoá, thì những cái tên như blockchain developer hay kỹ sư xuất hiện rất nhiều lần. Những thành phố lớn tại Mỹ quy tụ nhiều tín đồ công nghệ là nơi xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng về tiền mã hoá nhất: Vịnh San Francisco, Austin (Texas), thành phố New York, thành phố biển Miami và Denver. 

Có thể thấy các công ty tại Mỹ đang bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn các ứng viên có kiến thức trong lĩnh vực này. Ngay cả những công ty công nghệ lớn như Meta (Facebook), PayPal hay Visa trong những năm gần đây cũng gia tăng số lượng nhân sự liên quan đến blockchain và tiền mã hoá.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức về tiền mã hoá để chuẩn bị cho sự bùng nổ của thị trường.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles