Sàn giao dịch phái sinh dTrade là gì? Tổng quan về sàn dTrade

dTrade là gì - anh 1

dTrade là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung đầu tiên trên Polkadot. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về dự án qua những thông tin được tổng hợp trong nội dung dưới đây.

dTrade là gì?

Sàn giao dịch dTrade đang đưa các giao dịch phái sinh, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn với tốc độ xử lý giao dịch cao, minh bạch và có khả năng mở rộng sang hệ sinh thái Polkadot thông qua nền tảng Kusama.

Kusama là công cụ được các nhà phát triển sử dụng để chạy thử các mã code hoặc DApp mới trước khi khởi chạy chính thức trên hệ thống Polkadot. Kusama có khung quản trị ít nghiêm ngặt hơn nhưng lại có hiệu suất nhanh hơn Polkadot gấp bốn lần. 

dTrade là sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange) có mã nguồn mở hoàn toàn, hoạt động như một tiện ích công cộng, được sở hữu và kiểm soát theo cơ chế DAO (Decentralized Autonomous Organization –  tổ chức tự trị phi tập trung). 

Cộng đồng những người sở hữu token của dTrade có thể thêm các cặp giao dịch bất kỳ cho các công cụ phái sinh. DAO của dTrade sẽ trợ cấp hoàn toàn phí gas trên sàn giao dịch trong năm đầu tiên. 

Một số nhà tạo lập thị trường (Market Maker – MM) hàng đầu thế giới như: Alameda Research, CMS Holdings, Wintermute, MGNR, PNYX, Kronos, Altonomy và LedgerPrime đã đăng ký làm nhà tạo lập thị trường trên dTrade. Các Market Maker này sẽ cung cấp tính thanh khoản cho sàn dTrade hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch mở và đóng vị thế mua bán các tài sản mã hoá ở mức giá hợp lý nhất.

Hiện tại, nền tảng giao dịch dTrade chưa hỗ trợ cho người dùng sống tại Hoa Kỳ và Canada.

Vốn huy động của dTrade từ đâu?

​​Cho đến nay, dTrade đã trải qua hai vòng gọi vốn. 

Trong vòng gọi vốn thứ nhất, còn gọi là Seed round (vòng đầu tư Hạt giống) đã diễn ra vào tháng 5/2021, dTrade đã kêu gọi thành công 6,4 triệu đô la Mỹ. Three Arrows Capital và DeFiance là hai quỹ đầu tư dẫn đầu trong đợt gọi vốn này. Ngoài ra, dự án cũng thú hút được sự tham gia của các tổ chức lớn khác như: Huobi, Hypersphere Ventures, Polychain Capital, ParaFi Capital, Mechanism Capital, Bixin Ventures, IOSG Ventures, Fenbushi Capital.

Đợt huy động vốn thứ hai hoàn thành vào tháng 9/2021, dTrade đã huy động được 22,8 triệu USD cho quỹ Market Maker từ các tên tuổi lớn trong thị trường tiền mã hoá: Hypersphere Ventures, Polychain, DeFinance, Alameda Research, CMS, Divergence, MGNR, Altonomyvà một số nhà đầu tư mạo hiểm khác. Quỹ này được thiết kế để cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái, tạo tiền đề cho việc áp dụng DeFi rộng rãi hơn trên Polkadot. 

Tương lai của dTrade sẽ như thế nào?

Kể từ khi mới xuất hiện đến nay, tài sản kỹ thuật số đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng có nhiều người tham gia thị trường tài chính phi tập trung. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục, thậm chí với tốc độ ngày càng nhanh hơn khi DeFi trở nên dễ tiếp cận, các tài sản truyền thống được đại diện dưới dạng tài sản mã hoá sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Một trong những mục tiêu của dTrade đó là giảm rủi ro về việc giám hộ tài sản và rủi ro đối tác (Counterparty risk) bằng cách cho phép giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đối với các loại tài sản dựa trên blockchain bên trong kiến ​​trúc đa chuỗi (Multi-chain) của Polkadot.

Nếu thành công, dTrade sẽ có thể lấp đầy khoảng trống trong thị trường tài sản kỹ thuật số hiện tại để phát triển các tính năng trao đổi và mở rộng tiện ích của token. 

Tổng kết

Coivn đã tổng hợp những thông tin cần biết về dTrade. Nhà đầu tư hãy theo dõi các cập nhật mới nhất về dTrade cũng như những dự án tiền mã hoá tiềm năng khác trên Coinvn. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Xem Thêm
Back to top