Sàn giao dịch phái sinh dTrade kêu gọi được 6,4 triệu USD

Sàn giao dịch phái sinh dTrade xuất hiện trên mạng lưới Polkadot.

2700Total views
Listen to article
play!
San giao dich phai sinh dTrade keu goi duoc 6,4 trieu USD - anh 1
Sàn giao dịch phái sinh dTrade kêu gọi được 6,4 triệu USD. Nguồn: Cointelegraph.

dTrade đang có kế hoạch xây dựng sàn giao dịch phái sinh (Derivatives Exchange) đầu tiên trên mạng lưới của Polkadot. Sàn giao dịch này đã có vòng đầu tư private khá thành công trước đó.

dTrade thành công vòng gọi vốn

Sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange – DEX) dTrade đang đưa giao dịch phái sinh vào hệ sinh thái Polkadot sau khi kết thúc vòng đầu tư hạt giống (seed round) với việc kêu gọi được 6,4 triệu USD từ các nhà đầu tư. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự phổ biến trong việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng lưới của Polkadot.

Ở vòng private của dTrade xuất hiện một số tên tuổi lớn và có tiếng tăm trong thế giới đầu tư mạo hiểm về lĩnh vực blockchain cùng tham gia như Three Arrows Capital và DeFiance, Polychain Capital, ParaFi Capital, Huobi, Mechanism Capital, Bixin Ventures, IOSG Ventures, Hypersphere Ventures và Fenbushi Capital.

Một số công ty khác cũng đã tăng cường hỗ trợ tính thanh khoản (liquidity) trên dTrade, bao gồm Alameda Research, CMS Holdings, MGNR, Kronos và Wintermute. Trong đó, Alameda Research đã đầu tư rất nhiều vào DeFi trong năm 2021. Đặc biệt, Alameda Research đã rót 20 triệu USD cho dự án Reef Finance và 4 triệu USD cho Coin98 Finance (một dự án về ví tiền mã hóa của một đại điện đến từ Việt Nam).

dTrade đáp ứng thị trường phái sinh

Là một sàn giao dịch phi tập trung, dTrade cho phép giao dịch hoán đổi vĩnh viễn (swap) và các lựa chọn hoán đổi trên chuỗi (on-chain). Về lý thuyết, nền tảng này có thể đáp ứng các thị trường phái sinh không giới hạn mà không có rủi ro về việc giám hộ tài sản và rủi ro đối tác (Counterparty Risk) (1). Hiện tại, nền tảng giao dịch dTrade không hoặc chưa hỗ trợ cho các nhà giao dịch sống tại Hoa Kỳ.

Nikodem Grzesiak, đồng sáng lập của dTrade, cho biết: “Thị trường phái sinh đang trên đà trở thành một trong những thị trường lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Nó tương tự như cách chúng trở thành nơi giao dịch các loại tài sản có giá trị lớn nhất trong thị trường tài chính truyền thống. Thị trường phái sinh là một trường hợp thú vị trong việc sử dụng công nghệ blockchain. Các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cho các loại tài sản dựa trên blockchain bên trong kiến ​​trúc đa chuỗi (multi-chain) của Polkadot có thể được thêm vào thông qua một đề xuất quản trị đơn giản”.

Sự phổ biến của thị trường phái sinh tiền mã hóa nói chung đã bùng nổ trong năm qua khi những nhà đầu tư tham gia để tìm kiếm thêm những cơ hội mới trong một thị trường đang phát triển nóng như hiện tại. Theo báo cáo thường niên năm 2020 của CoinMarketCap cho thấy rằng thị trường phái sinh tiền mã hóa chiếm 55% tổng thị trường tiền mã hóa vào năm ngoái.

Mạng lưới của Polkadot cũng phát triển nhanh chóng. Hiện tại, đã có tới 435 dự án đã được khởi chạy trên nền tảng này tại thời điểm viết bài này.

Giải thích từ ngữ:

(1) Counterparty Risk – Rủi ro đối tác: Là rủi ro mà đối tác trung tâm phải đối mặt trong trường hợp thành viên của đối tác trung tâm mất khả năng thanh toán.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles