Star Atlas là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án game Star Atlas

Game Star Atlas - anh 1
Star Atlas là tựa game hấp dẫn mang đậm màu sắc vũ trụ độc đáo trong hệ sinh thái Solana nổi lên vào những tháng đầu của năm 2021. Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết game Star Atlas là gì cũng như công nghệ nền tảng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của tựa game này.

Dự án Game Star Atlas là gì?

Star Atlas là tựa game NFT thực tế ảo lấy bối cảnh trái đất vào năm 2620 khi các cuộc chiến tranh vũ trụ trong dải ngân hà bùng nổ. Lúc này, thế giới được chia thành ba tộc lớn và các tộc này chiến đấu với nhau để tranh giành lãnh thổ, tài nguyên cũng như xác lập quyền thống trị cao nhất. Người chơi có thể tùy ý lựa chọn hóa thân thành một trong các nhân vật thuộc tộc người trái đất để quản lý vùng MUD hoặc người ngoài hành tinh để kiểm soát khu ONI hoặc robot để cai trị vùng USTUR. 

Có thể thấy, đội ngũ phát triển của Star Atlas đã khéo léo vận dụng cốt truyện cũng như đồ họa của hai tựa game huyền thoại là Eve Online và World of Warcraft cùng với công nghệ blockchain và công nghệ Unreal Engine để tạo ra nền tảng game metaverse mới lạ như Star Atlas.

Các công nghệ chính của tựa game Star Atlas

Star Atlas là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa công nghệ làm game truyền thống và công nghệ blockchain hiện đại.

Với công nghệ game truyền thống, Star Atlas mang đến cho người chơi cơ hội thám hiểm không gian vũ trụ độc đáo và kiểm soát lãnh thổ, tài nguyên cũng như cách điều khiển các nhân vật anh hùng, chiến binh trong các trận chiến khốc liệt. Đồng thời, người chơi còn được trải nghiệm các thiết bị, phương tiện du hành vũ trụ hiện đại bao gồm các hạm đội và tàu không gian. Ngoài ra, Star Atlas còn được xây dựng dựa trên công nghệ Unreal Engine 5 – công nghệ kết xuất đồ họa theo thời gian thực cho phép các hình ảnh, nhân vật trong game sống động như phim ảnh. 

Điều tạo nên sự thu hút và mới mẻ ở Star Atlas chính là việc áp dụng công nghệ blockchain hiện đại. Tựa game được xây dựng dựa trên blockchain của hệ sinh thái Solana – một nền tảng giao dịch phi tập trung với khả năng mở rộng tốt và chi phí tương đối thấp. Vì vậy mà Star Atlas hoàn toàn phi tập trung, quá trình trao đổi được hoạt động bởi cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM) kết hợp với các hợp đồng thông minh (smart contract). Đồng thời, với Star Atlas người chơi có thể thu thập và giao dịch hai loại token đó là ATLAS và POLIS để kiếm thêm thu nhập. 

Các tính năng tài sản trong game Star Atlas được sử dụng thế nào?

Người chơi có thể sử dụng các tài sản trong Star Atlas với nhiều mục đích khác nhau như đem đi giao dịch, tham gia staking, cho thuê hoặc dùng trong game để nâng cao thứ hạng và chiến thắng.

– Giao dịch: Người chơi có thể trao đổi, mua bán các nhân vật, vật phẩm và tài sản trong game trên marketplace.

– Tham gia staking: Sau khi bán vật phẩm, người chơi sẽ sở hữu một lượng token nhất định. Họ có thể dùng số token đó để tham gia staking sau đó nhận phần thưởng.

– Cho thuê: Star Atlas cho phép người chơi cho thuê các tài sản thuộc quyền sở hữu của họ trong game và nhận được lại một lượng token nhất định.

– Sử dụng trực tiếp trong game: Người chơi có thể dùng các tài sản để khai thác, vận chuyển hàng hóa, chế tạo trang phục, vũ khí, phương tiện di chuyển và săn vật phẩm trong trò chơi.

Đội ngũ phát triển của game Star Atlas

Star Atlas là tựa game được phát triển bởi những thành viên kỳ cựu trong làng game nhập vai và có kinh nghiệm nhiều năm về nền tảng blockchain cũng như thị trường tiền mã hóa.

Đầu tiên phải kể đến Michael Wagner, anh là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Star Atlas. Anh có thâm niên nhiều năm về nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain cho các công ty hoặc quỹ đầu tư cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung như Multichain Ventures, BlockDrop hay Automata. 

Vị trí giám đốc quản lý rủi ro của Star Atlas là Paulo Quiroga, anh đồng thời cũng là đồng sáng lập của tựa game. Anh được nhận xét là người am hiểu sâu sắc về tài chính cũng như quản trị rủi ro bởi anh là người có tầm nhìn và định hình ra rất nhiều phương án cho mỗi tình huống. Trước đó, anh đã thành lập và quản lý một số các công ty và quỹ đầu tư khác nhau như Save Tajeo, Razpo và Fuelixir Labs.

Còn Jacob Floyd là đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Star Atlas. Chuyên môn của anh là phát triển các phần mềm công nghệ thích ứng với các nền tảng phi tập trung. Trước đó, anh giữ vị trí tương đương tại Multichain Ventures và trưởng phòng thiết kế tại Tokes Platform.

Cuối cùng là Daniel Floyd, anh giữ vị trí giám đốc sản phẩm và là đồng sáng lập của Star Atlas. Trước đó, anh đã làm việc tại Cannabis Hemp Exchange, Multichain Ventures và 1047 Games với vị trí tương đương. 

Tổng kết

Như vậy, Coinvn đã cung cấp các thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về dự án game Star Atlas. Tựa game này được giới đầu tư cũng như các game thủ coi là viên ngọc tiềm năng nhất của Unreal Engine 5 vì nó mở ra một thế giới vũ trụ song song độc đáo và hấp dẫn khiến người chơi có thể thỏa thức trải nghiệm và khám phá. Để cập nhật thêm các thông tin về dự án game Star Atlas, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – trang tin tức tổng hợp tiền mã hóa hàng đầu hiện nay. 

 

 

Xem Thêm
Back to top