Star Atlas là gì? Tổng quan về dự án game Star Atlas

Star atlas - anh 1

Ngay từ khi ra mắt phiên bản thử nghiệm, Star Atlas đã được giới chuyên gia cũng như cộng đồng game thủ đánh giá là một trong những tựa game Play-to-earn hấp dẫn và tiềm năng nhất trong thế giới GameFi Metaverse. Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết Star Atlas là gì cũng như những đặc điểm nổi bật khác biệt của tựa game này.

Star Atlas là gì?

Star Atlas là trò chơi thực tế ảo thiên về khám phá không và chinh phục vũ trụ được xây dựng trong hệ sinh thái của Solana – một nền tảng giao dịch phi tập trung với khả năng mở rộng tốt và chi phí giao dịch thấp. 

Star Atlas mô tả tương lai của trái đất vào năm 2620, khi các cuộc chiến tranh trong dải ngân hà bùng nổ để tranh giành đất đai, tài nguyên cũng như xác lập quyền thống trị cao nhất. Lúc này, có ba tộc lớn đang chiến đấu, cạnh tranh với nhau, đó là: Người trái đất quản lý vùng MUD, người ngoài hành tinh cai trị khu ONI và robot kiểm soát vùng Ustur.

Có thể thấy rằng, Star Atlas đã khéo léo sử dụng ý tưởng của các tựa game huyền thoại nổi tiếng như Eve Online và World of Warcraft kết hợp với công nghệ blockchain hiện đại để thỏa mãn tối đa nhu cầu của người chơi.

Đội ngũ phát triển của dự án Star Atlas

Đội ngũ sáng lập của tựa game Star Atlas đều là những người có tên tuổi trong thị trường tiền mã hóa với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực game chiến đấu và nền tảng công nghệ blockchain.

CEO & Co-Founder của Star Atlas là Michael Wagner. Tốt nghiệp đại học Nevada-Las Vegas vào năm 2009, Michael đã sớm tiếp cận với công nghệ blockchain và thị trường tiền mã hóa thông qua các công ty quản lý quỹ hoặc cung cấp dịch vụ tài chính phi tập trung như Automata Pte, Multichain Ventures hay BlockDrop.

Jacob Floyd giữ vai trò CTO & Co-Founder của dự án. Anh đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu và phát triển phần mềm công nghệ liên quan đến các nền tảng phi tập trung. Trước đó, Jacob từng giữ vị trí trưởng phòng thiết kế tại Tokes Platform và CTO tại Multichain Ventures.

Paulo Quiroga đảm nhiệm vị trí CRO & Co-Founder của Star Atlas. Anh là người có tầm nhìn xa và có năng lực trong việc phát triển kinh doanh quốc tế cũng như quản trị tài chính. Trước đó, anh đã thành lập và quản lý điều hành khá nhiều các công ty khác nhau như Save Tajeo, Razpo và Fuelixir Labs. Đồng thời, anh cũng từng là CRO quản lý tài chính của Vanguard Scientific.  

Cuối cùng là Daniel Floyd. Anh là CPO & Co-Founder của dự án, chuyên về mặt thiết kế giao diện cũng như nâng cao trải nghiệm và sự thích thú của người chơi. Anh đã từng giữ chức vụ tương tự tại 1047 Games, Cannabis Hemp Exchange và Multichain Ventures.

Đối tác của dự án Star Atlas

Star Atlas tìm kiếm các đối tác có chung tầm nhìn về sự phát triển của tựa game Metaverse khi kết hợp với công nghệ blockchain, đó là: Sonala, Serum và FTX. Sonala là một trong những nền tảng blockchain phát triển hàng đầu hiện nay khi có thể xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây với chi phí thấp. Còn Serum là công ty đi đầu chuyên về nghiên cứu và phát triển công nghệ trao đổi phi tập trung. Và cuối cùng, FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền mã hóa như giao dịch giao ngay, hợp đồng tương lai và giao dịch quyền chọn.

Ngoài ra, Star Atlas còn kết hợp với nhiều đối tác khác như Crypto, LD Capital, Mechanism Capital, Yield Guild Games…

Điểm nổi bật của Star Atlas

Tuy dựa trên ý tưởng của hai tựa game huyền thoại là Eve Online và World of Warcraft nhưng Star Atlas không những không nhàm chán mà còn thu hút đông đảo các game thủ tham gia bởi sự sáng tạo và mới mẻ trong cách chơi cũng như chiến thuật để có thể giành chiến thắng. Người chơi sẽ được khám phá toàn bộ các hành tinh trên dải ngân hà, thực hiện nhiệm vụ và tham gia các trận chiến khốc liệt để nâng cao sức mạnh, giành quyền kiểm soát đất đai, tài nguyên, binh lính hay hạm đội. Đồng thời, người chơi còn có thể kiếm tiền thông qua sở hữu và mua bán các token nhận được trong game trên marketplace. 

Ngoài ra, để nâng cao trải nghiệm và tiện ích cho người dùng, Star Atlas đã kết hợp cùng Serum – đối tác chiến lược của dự án để cung cấp hệ thống tài chính phi tập trung trong trò chơi bao gồm Yield Farming, Lending và AMM. 

Cuối cùng, Star Atlas đã áp dụng công nghệ đồ họa cao cấp sử dụng Unreal Engine 5’s Nanite để nâng cao tính chân thực và sống động cho tựa game này. 

Kết luận

Star Atlas là một trong những tựa game tiềm năng và đáng mong chờ nhất trong năm 2021. Để có thể giành chiến thắng và nhận được nhiều phần thưởng hơn từ Star Atlas, bạn hãy cùng cập nhật các tin tức mới nhất tại Coinvn – trang tạp chí tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam. 

Xem Thêm
Back to top