Twitter tích hợp Bitcoin

Twitter tích hợp Bitcoin - anh 1

Twitter là gì?

Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu chỉ xếp sau Facebook về số lượng người sử dụng, được tạo bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass. Twitter cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Twitter chính thức hoạt động vào tháng 7 năm 2006 với biểu tượng đặc trưng là hình con chim màu xanh. Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Tính đến quý 4 năm 2020, Twitter đã có hơn 1,3 tỷ tài khoản người dùng, trong đó có hơn 192 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. 

Tại sao Twitter tích hợp Bitcoin

Twitter đã giới thiệu, hỗ trợ chuyển Bitcoin thông của tính năng Tips của mình như một tính năng thử nghiệm vào tháng 5 năm 2021. Tính năng này như một cách để giúp người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ những người theo dõi của họ trên Twitter. Twitter đã thông báo rằng tính năng Tips của họ sẽ được tung ra trên toàn cầu cho tất cả người dùng tại ứng dụng trên hệ điều hành iOS trước khi được thử nghiệm trên Android.

Trước đây, người dùng có thể kiếm tiền từ tính năng Tips bằng tiền pháp định thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán truyền thống như Cash App và PayPal. Twitter sẽ tích hợp dịch vụ ví tiền Bitcoin Strike để những người sáng tạo có thể nhận được tiền tip là Bitcoin. Strike được xây dựng dựa trên Lightning Network – một giải pháp giúp cải thiện tốc độ và giảm chi phí giao dịch tiền mã hóa. Twitter sẽ không nhận bất kỳ khoản tiền hoa hồng nào được gửi thông qua tính năng Tips này.

Tương lai của người dùng khi Twitter tích hợp Bitcoin

Việc tích hợp Bitcoin vào tính năng Tips của Twitter hầu như không gây ngạc nhiên khi Giám đốc điều hành Jack Dorsey là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ tới thị trường tiền mã hóa. Twitter hiện nay cũng đang là mạng xã hội mà các dự án tin tưởng và sử dụng để quảng bá, tiếp thị, quảng cáo các sản phẩm, sự kiện… của mình đến cộng đồng crypto. Nếu tính năng này được chấp nhận và được sử dụng trong thực tế, nó hứa hẹn sẽ thu hút thêm ngày càng nhiều người dùng mới tham gia vào mạng xã hội này.

Song song đó, Twitter đang ấp ủ kế hoạch hỗ trợ xác thực NFT, hướng đến những nghệ sĩ, nhà sáng tạo sử dụng Twitter để quảng bá tác phẩm của mình. Xác thực NFT có thể hiện diện dưới dạng huy hiệu, tương tự dấu tick xanh chứng thực tài khoản của một số người dùng. Nhưng đại diện công ty chưa tiết lộ các NFT trên Twitter sẽ được lưu trữ trên blockchain nào, cũng chưa nói gì về thời điểm tính năng này ra mắt. 

Tuy nhiên, Jack Dorsey đã rời bỏ vị trí lãnh đạo Twitter vào tháng 12 năm 2021 khiến việc mạng xã hội này còn tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cộng đồng crypto trong tương lai trở thành một câu hỏi khó giải đáp.

Xem Thêm
Back to top