Jack Dorsey tuyên bố Bitcoin là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter

Ngay sau sự kiện The B Word, Jack Dorsey đã xác nhận với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa rằng Bitcoin sẽ là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter.

3391Total views
Listen to article
play!
Jack Dorsey tuyen bo Bitcoin la chia khoa mo ra tuong lai cua Twitter - anh 1
Jack Dorsey tuyên bố Bitcoin là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, tại sự kiện The B Word, Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của Twitter đã cùng các chuyên gia tiền mã hóa tranh luận về các vấn đề xoay quanh Bitcoin. Ngay sau sự kiện, ông đã xác nhận với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa rằng Bitcoin sẽ là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter.

Bitcoin là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter

Trong buổi báo cáo trực tuyến về doanh thu Quý 2 năm 2021 của Twitter, Jack Dorsey đã khẳng định Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của công ty, vì ông nhận thấy cơ hội tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Twitter bao gồm thương mại, các tính năng mới như Twitter Tip Jar (chương trình kiếm tiền trên mạng xã hội Twitter) và Super Follows (những nội dung trả phí trên Twitter), tuy nhiên chưa có kế hoạch cụ thể.

Cũng trong buổi báo cáo đó, Jack Dorsey cho biết thêm: Bitcoin, trí tuệ nhân tạo và Blue Sky (mạng xã hội phi tập trung của Twitter) ̣sẽ là 3 yếu tố chính của kế hoạch phát triển Twitter trong tương lai.

Dorsey cũng chỉ ra rằng Twitter không phải là mạng xã hội đầu tiên theo đuổi chiến lược tích hợp tiền mã hóa vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đồng thời, vị giám đốc đã nhắc đến việc Facebook đang ủng hộ tiền kỹ thuật số Diem để minh chứng cho tính khả thi của chiến lược này.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn có cơ hội tăng trưởng trở lại.

Square đang triển khai phát triển ví cứng lưu trữ Bitcoin

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về kế hoạch tích hợp tiền mã hóa vào việc thanh toán các sản phẩm và dịch vụ của Twitter. Nhưng động thái mới nhất của công ty thanh toán Square là nghiên cứu và phát triển ví cứng lưu trữ Bitcoin, có thể được xem là bước khởi đầu trong kế hoạch tích hợp này.

Ví cứng lưu trữ Bitcoin – còn được gọi là ví lạnh hoạt động giống như một ổ đĩa flash dành riêng cho tiền mã hóa. Họ duy trì bảo mật bằng cách cho phép mọi người tự lưu trữ khóa cá nhân (private key) ngoại tuyến, nhằm hạn chế những rủi ro từ hacker. Ledger và Trezor là hai trong số các nhà sản xuất ví cứng hàng đầu.

Vào ngày 9/7, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của Square là Jesse Dorogusker tweet rằng công ty đã quyết định xây dựng một ví cứng nhằm giúp việc lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn. Sau đó, Dorsey đã retweet lại bài đăng và nói thêm, “Chúng tôi đang triển khai thực hiện kế hoạch đó.”

Mới đây, tại sự kiện The B Word, Jack Dorsey lại đề cập đến việc này. Ông khẳng định với các chuyên gia tiền mã hóa rằng các phần cứng và phần mềm tạo ra ví Bitcoin sẽ là mã nguồn mở và hoàn toàn minh bạch, người dùng sẽ tự kiểm soát tài sản tiền mã hóa của mình.

Ngay sau tuyên bố của Dorsey, Elon Musk đã bày tỏ rằng ông hoàn toàn ủng hộ ví phi tập trung, ông cho rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa nên tự giữ các khóa cá nhân (Private key) hơn là phụ thuộc vào ngân hàng hơn công ty tư nhân.

Bên cạnh đó, Musk cũng gợi ý Dorsey nên để các nhà quảng cáo thanh toán cho Twitter bằng Bitcoin. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như trong tương lai, kế hoạch tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa vào các sản phẩm và dịch vụ của Twitter được thực hiện.

Đọc thêm: Elon Musk, SpaceX và Tesla đều đang sở hữu Bitcoin.

Dorsey là một người luôn tin tưởng Bitcoin, nhiều lần lập luận rằng Bitcoin đã sẵn sàng trở thành phương tiên thanh toán được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ năm 2018. Công ty thanh toán kỹ thuật số Square của ông đã mua $50 triệu USD đồng BTC vào cuối năm 2020 và sau đó mua thêm $170 triệu USD đồng BTC vào tháng 2 năm 2021. Liệu rằng, trong tương lai, kế hoạch tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa mà Dorsey đề cập trước đó có thực sự xảy ra hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles