Twitter thử nghiệm phát triển tính năng “tiền tip” bằng Bitcoin

Vào ngày 1 tháng 9, hãng tin MacRumors cho biết rằng Twitter đang thử nghiệm tính năng “tiền tip” bằng Bitcoin dựa trên công nghệ Lightning Network.

3057Total views
Listen to article
play!
Twitter thu nghiem phat trien tinh nang “tien tip” bang Bitcoin - anh 1
Twitter thử nghiệm phát triển tính năng "tiền tip" bằng Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Twitter đang thử nghiệm tính năng “tiền tip” bằng Bitcoin

Trước đó, vào tháng 5, mạng xã hội Twitter đã giới thiệu Tip Jar, một tính năng thưởng tiền cho những người sáng tạo nội dung trên nền tảng Twitter. Nhưng chi tiết về kế hoạch phát hành tính năng này vẫn chưa được tiết lộ.

Mới đây, vào ngày 1 tháng 9, một trang tin tức trực tuyến có tên là MacRumors đã công bố rằng Twitter đang thử nghiệm tính năng “tiền tip” bằng Bitcoin cho những người tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Tính năng “tiền tip” sẽ dựa trên công nghệ Lightning Network và có thể được tích hợp trong bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng Twitter.

Ngoài ra, nguồn tin trên còn cho biết thêm Twitter sẽ hợp tác với ứng dụng Strike để chuyển Bitcoin và xuất hóa đơn thanh toán cho người dùng. Do đó, người dùng sẽ cần có tài khoản Strike để có thể nhận “tiền tip” bằng Bitcoin thông qua mạng xã hội Twitter.

Twitter thu nghiem phat trien tinh nang
Twitter đang thử nghiệm tính năng “tiền tip” bằng Bitcoin.

Twitter đặc biệt quan tâm đến Bitcoin

Ngoài tính năng kể trên, đầu tháng 8, Jack Dorsey – giám đốc điều hành Twitter và công ty Square đưa ra quan điểm ủng hộ Bitcoin và công bố kế hoạch phát triển một sàn giao dịch phi tập trung. Thêm vào đó, ông còn tiết lộ về kế hoạch tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa vào các sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội này như Twitter Tip Jar (chương trình kiếm tiền trên mạng xã hội Twitter) và Super Follows (những nội dung trả phí trên Twitter). Ngoài ra, vào tháng 7, Dorsey cũng tiết lộ rằng Square đang phát triển một ví cứng lưu trữ Bitcoin.

Twitter thu nghiem phat trien tinh nang
Twitter đặc biệt quan tâm đến Bitcoin.

Jack Dorsey cũng được biết đến là một người luôn tin tưởng Bitcoin, ông luôn cho rằng Bitcoin đã sẵn sàng trở thành phương tiện thanh toán được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ năm 2018. Ngoài ra, công ty thanh toán kỹ thuật số Square của ông đã mua số lượng Bitcoin có giá trị 50 triệu USD vào cuối năm 2020 và tới tháng 2 năm 2021 thì công ty này đã sử dụng 170 triệu USD để mua thêm Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles