Điểm danh 3 loại tiền mã hóa rớt giá mạnh trong thời điểm Bitcoin sụt giảm

Sự sụt giảm của Bitcoin trong 10 ngày đầu năm 2022 vẫn không gây thất vọng nhiều bằng sự rớt giá mạnh của những đồng tiền mã hóa khác trên thị trường. Hãy cùng Coinvn tìm hiểu đó là các loại tiền mã hóa nào ngay bài viết dưới đây!

2622Total views
Listen to article
play!
Diem danh 3 loai tien ma hoa rot gia manh trong thoi diem Bitcoin sut giam - anh 1
Điểm danh 3 loại tiền mã hóa rớt giá mạnh trong thời điểm Bitcoin sụt giảm

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021, ở mức dưới 40.000 USD vào hôm thứ hai trước khi trở lại gần 42.000 USD tại thời điểm viết bài (11/01/2021). Tính ra, chi phí để mua một Bitcoin đã giảm gần 10% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, những tổn thất mà Bitcoin đang gánh chịu vẫn ít hơn so với các đối thủ tiền mã hóa khác trên thị trường. Chẳng hạn, tiền mã hóa lớn thứ 7 theo định giá thị trường – Cardano (ADA) đã giảm còn khoảng 1,15 USD trong 1 tuần. Tương tự, đồng tiền lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường – Ripple (XRP) cũng giảm khoảng 10% xuống gần 0,75 USD trong cùng thời gian.

Diem danh 3 loai tien ma hoa rot gia manh trong thoi diem Bitcoin sut giam - anh 2

Không dừng lại ở đó, một số đồng tiền mã hóa nằm trong danh sách 50 tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới đều bị lỗ lớn từ 15% đến 30% trong tuần trước. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như token Ether của Ethereum, giảm hơn 16% hay token LUNA rớt giá gần 20,50%. 

Dưới đây là thông tin chi tiết về 3 token trong số 50 loại tiền mã hóa hàng đầu đang có hoạt động kém hiệu quả hơn Bitcoin trong cùng thời điểm 7 ngày qua. 

AXS (-27,50%)

Lập kỷ lục với việc tăng 12.000% lợi nhuận hằng năm từ khi mới ra mắt, Axie Infinity (AXS) đang là một trong những địa chỉ đầu tư uy tín để các nhà giao dịch đảm bảo lợi nhuận của họ. 

Tuy nhiên, trong 7 ngày qua, giá AXS giảm gần 27,5% xuống còn khoảng 70 USD. Qua đó trở thành đồng tiền có hoạt động kém nhất trong số các đồng tiền vốn hóa lớn trên thị trường. Trong khi đó, nếu quy đổi sang Bitcoin, token này cũng giảm gần 17%, xuống còn 0,0017 BTC. 

Diem danh 3 loai tien ma hoa rot gia manh trong thoi diem Bitcoin sut giam - anh 3

Nhưng các chuyên gia tài chính vẫn lạc quan nhận định giá AXS có thể sẽ phục hồi trong những ngày tới. Bởi vì một trong những chỉ báo động lượng chính (Momentum Indicator) của thị trường – chỉ số sức mạnh tương đối (Relative Strength Index – RSI) đã đưa ra cảnh báo về trạng thái quá bán của token này. Được biết, quá bán (Oversold) là tình trạng một tài sản đang giao dịch tại mức giá thấp và có khả năng giá sẽ bật lên lại. Cụ thể, RSI hàng ngày của AXS đã giảm xuống dưới 30, điều mà các nhà phân tích biểu đồ hiểu rằng đó là tín hiệu mua.

Một dấu hiệu tích cực khác cho thấy token AXS sẽ tăng giá đó là đợt giảm giá này vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Để quản trị rủi ro, con số giảm giá mà các nhà phát hành Axie Infinity đưa ra dao động từ 64,50 USD xuống còn 50 USD. Đáng chú ý, mức giá 64,50 USD được giữ liên tục trong phiên giao dịch tháng 8 đến tháng 9 năm 2021.

AAVE (-25%)

Token gốc Aave (AAVE) đã đứng trên đỉnh lợi nhuận so với năm trước khi tăng gần 60% kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, nó vẫn trở thành một trong những loại tiền mã hóa hoạt động kém khi mở bát năm 2022 với mức sụt giảm đáng kể. Cụ thể, giá AAVE đã giảm hơn 24% xuống còn khoảng 200 USD trong vòng 7 ngày qua. Trong khi đó, hiệu suất của token so với Bitcoin giảm mất 15%, phản ánh rằng các nhà giao dịch vẫn không tin tưởng về sự phục hồi tăng giá của thị trường Aave.

Diem danh 3 loai tien ma hoa rot gia manh trong thoi diem Bitcoin sut giam - anh 4

Ví dụ: Chỉ số RSI hàng ngày của token AAVE đã có xu hướng ngày càng thấp kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2021 và hiện đang ở gần mức 39. Aave đang xem xét một đợt điều chỉnh mở rộng để đạt mức quá bán dưới 30. Điều đó có nghĩa là vẫn còn chỗ để giá AAVE giảm sâu hơn giá hiện tại.

Tuy không trở lại giá như lúc ở đỉnh, tín hiệu bán cũng xuất hiện khi AAVE kiểm tra lại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong hai tháng. Bên cạnh đó, sự phục hồi từ đường xu hướng tăng dần này có thể giúp AAVE phục hồi về phía phạm vi giao dịch từ 250 USD đến 275 USD. 

IOTA (-24%)

Dựa trên hiệu suất trong khoảng thời gian 7 ngày qua, khoản lỗ của IOTA có ít hơn một chút so với AAVE. Nhưng do token này đã đạt mức cao đến 150% lợi nhuận hàng năm nên có vẻ như đây là một đợt bán có lợi cho các nhà giao dịch. Họ đang tìm cách bù đắp khoản lỗ của mình trong sự suy giảm gần đây của thị trường tiền mã hóa. 

Cụ thể 7 ngày qua, giá của IOTA đã giảm hơn 24% xuống còn 1,00 USD. So với đồng Bitcoin, IOTA giảm khoảng 14% trong cùng thời gian.

Diem danh 3 loai tien ma hoa rot gia manh trong thoi diem Bitcoin sut giam - anh 5

Tuy nhiên, chỉ số RSI hàng ngày của token AAVE đang gần đạt đến mức quá bán trong khi mức giá của nó đã rơi xuống phạm vi giao dịch từ 0,93 USD đến 1,00 USD. Một mức giá đang thu hút nhiều người mua thời gian gần đây.  

Do đó, nếu IOTA giảm xuống dưới phạm vi giao dịch nói trên thì khả năng cao giá của nó sẽ rơi vào khoảng 0,71 USD – mức giá tương tự phiên giao dịch tháng 5 đến tháng 6 năm 2021. 

Thị trường tiền mã hóa vẫn đang có những đợt biến động không đoán trước được. Do đó, khi đầu tư bất cứ dự án nào, bạn đọc hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ. Đừng quên tiếp tục theo dõi Coinvn để có được những thông tin cập nhật mới nhất. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles