3 lý do khiến giá Avalanche (AVAX) tăng 200% trong tháng 8

Avalanche (AVAX) đã tiếp tục gây ấn tượng khi tăng giá lên mức cao nhất từ trước đến nay là $37,42 USD vào ngày 20 tháng 8, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt hơn 1,4 tỷ USD.

876Total views
Listen to article
play!
3 ly do khien gia Avalanche (AVAX) tang 200% trong thang 8 - anh 1
3 lý do khiến giá Avalanche (AVAX) tăng 200% trong tháng 8. Nguồn: Cointelegraph.

Trong những ngày vừa qua, AVAX token vừa trải qua đã một đợt tăng giá lớn lên đến 200%, nguyên nhân của sự việc này có thể là do: (1) Chương trình Avalanche Rush sẽ giúp Avanlanche mở rộng mạng lưới & thu hút vốn từ phía nhà đầu tư một cách nhanh chóng, (2) cầu nối Avalanche-Ethereum chính thức được ra mắt vào ngày 29 tháng 07, (3) Avalanche áp dụng cơ chế tokenomics vào token AVAX.

Giải thích từ ngữ: Tokenomics là thuật ngữ dùng để miêu tả những chức năng chính của một đồng tiền mã hóa và mục đích sử dụng của token đó khi mới được niêm yết lên sàn giao dịch.

Avalanche (AVAX) là nền tảng cho phép mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới xây dựng các giải pháp phi tập trung trên quy mô lớn. Gần đây, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể nguồn vốn đầu tư đổ vào hệ sinh thái này. Khi Avalanche trở thành hợp đồng thông minh đầu tiên có thể xác nhận được các giao dịch gửi và nhận tài sản mã hóa chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây. Trong khi đó, Ethereum tiếp tục vật lộn với chi phí giao dịch cao và thời gian xử lý chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, AVAX sau khi chạm mức giá thấp nhất trong 2 tháng vào ngày 3 tháng 8 là $12,24 USD thì đồng token này đã tăng lên mức giá cao nhất từ trước đến nay là $37,42 USD vào ngày 20 tháng 8, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đạt hơn 1,4 tỷ USD.

3 ly do khien gia Avalanche (AVAX) tang 200% trong thang 8 - anh 2
Biểu đồ 4 giờ của AVAX / USDT. Nguồn: TradingView.

Avalanche (AVAX) đang mở rộng mạng lưới nhanh chóng

Một trong những điểm sáng lớn nhất của giao thức Avalanche trong tuần qua chính là việc chương trình Avalanche Rush sẽ dành ra 180 triệu USD để khuyến khích, thúc đẩy nguồn vốn từ các nhà đầu tư và ứng dụng tài chính phi tập trung (các dự án hoặc các nhà phát triển mới đã có sẵn cộng đồng và sản phẩm) tham gia vào mạng lưới DeFi của Avanlanche. Với sự góp mặt của các giao thức DeFi hàng đầu như: Aave, Curve và BENQi.

Giai đoạn 1: Rush sẽ sớm ra mắt và cung cấp AVAX native token dưới dạng chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản cho người dùng Aave và Curve trong khoảng thời gian 3 tháng. Cụ thể, Avalanche Foundation đã phân bổ tới 20 triệu USD được qui đổi bằng token AVAX cho Aave và 7 triệu USD token AVAX dành cho Curve.

Avalanche Rush nằm trong kế hoạch của Avalanche, nhằm chứng minh cam kết của Quỹ Avalanche trong việc mở rộng mạng lưới DeFi đã “tạo ra một hệ sinh thái dễ tiếp cận hơn cho mọi người nhưng vẫn đảm bảo tính phi tập trung của blockchain và giảm thiểu chi phí giao dịch một cách tối đa”.

Bằng chứng về sự phát triển trong việc mở rộng mạng lưới DeFi của hệ sinh thái Avanche được thể hiện qua tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các hợp đồng thông minh và các DApp. Ví dụ: Khối lượng thanh khoản & tổng giá trị bị khóa của Pangolin và Benqi Finance đều đã vượt qua con số 300 triệu USD.

Cầu nối The Avalanche Bridge (AB) tạo điều kiện cho nhà đầu tư thuận lợi trong việc di chuyển tài sản mã hóa

Lý do thứ hai cho sự tăng trưởng lạc quan trong hệ sinh thái Avalance trong vài tuần qua có thể là do việc phát hành cầu nối Avalanche (AB) vào ngày 29 tháng 7.

Lúc trước, người dùng hầu hết sử dụng AEB (Avanlanche-Ethereum Bridge) để chuyển tài sản từ Ethereum sang Avalanche. Tuy nhiên, giải pháp này tương đối đắt đỏ (chi phí sử dụng mỗi lần là khoảng 60 USD), đồng thời mới chỉ hỗ trợ Ethereum. Avalanche công bố xây dựng một giải pháp cầu nối mới có tên là The Avalanche Bridge (AB), rẻ hơn 5 lần và nhanh hơn gấp 2 lần so với AEB. Ngoài ra, giải pháp này cũng sẽ hỗ trợ multi-chain, và nó không chỉ dành cho các Ethereum Virtual Machine mà còn dành cho các blockchain khác.

Như hiển thị trong tweet ở trên, trong ba tuần kể từ khi The Avalanche Bridge (AB) được ra mắt, nó đã thu hút nguồn vốn hơn 100 triệu USD từ phía các nhà đầu tư. Tài sản của các hệ sinh thái khác đang dần có sự chuyển dịch sang hệ sinh thái Avalanche. Đây dường như là một chiến lược đúng đắn từ đầu của Avalanche, họ không cố gắng xây dựng một hệ mới hoàn toàn mà tìm cách để người dùng tại hệ sinh thái khác thấy được tiện ích, thế mạnh của mình, từ đó dịch chuyển thói quen sử dụng sang mạng lưới Avanlanche.

Một lí giải khác cho sự tăng giá của Avax trong thời gian vừa qua

Lý do thứ ba để giải thích cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với mạng lưới Avalanche là cấu trúc tokenomic độc đáo của giao thức cho phép:

  • Nền tảng Avalanche tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư (staking, farming,…).
  • Người nắm giữ token được phép bỏ phiếu trong việc quản trị mạng lưới, tham gia các sự kiện và làm đối tác của các dự án trên Avalanche (voting, IDO, airdrop,…).
  • Đốt token (việc này làm giảm nguồn cung lưu thông trên thị trường của token AVAX).

Tất cả các khoản phí giao dịch từ nhà đầu tư trên Avalanche đều được đốt vì lợi ích của mọi người trong cộng đồng, với nguồn cung hạn chế chỉ 720 triệu AVAX & nó sẽ giảm dần theo thời gian. Điều này có thể giúp tăng giá trị của các mã thông báo AVAX còn lại đang lưu hành trên thị trường trong tương lai.

Tại thời điểm viết bài, hơn 163,000 AVAX đã bị đốt, con số này sẽ tăng nhanh khi có nhiều người sử dụng hệ sinh thái Avanlanche hơn. Ngoài ra, bản nâng cấp Apricot Phase 3 dự kiến sẽ kích hoạt trên Avalanche Mainnet vào ngày 24 tháng 8.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles