AKITA là gì? Tổng quan chi tiết về Akita Inu và token AKITA

Cơn sốt từ Akita Inu trên thị trường Crypto trong thời gian vừa qua đã tạo ra tiếng vang lớn cùng sự phát triển nhanh chóng của “token nhà chó”.

14284Total views
AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 1
AKITA là gì? Tổng quan chi tiết về Akita Inu và token AKITA

Tìm hiểu về Akita Inu

Akita Inu là gì?

Akita Inu là một thí nghiệm cộng đồng với hình thức phi tập trung 100% dựa vào meme. AKITA Network đã gửi một nửa số token của mình cho người sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin, nửa còn lại bị khóa trong một nhóm Uniswap và các khóa đã bị đốt. Akita Inu cũng khá giống với coin Shiba Inu nhưng các mã số sẽ khác nhau.

AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 2

Mục đích cốt lõi mà Akita Inu đặt ra là sử dụng những tương tác giữa người dùng tại nền tảng truyền thông, theo hình thức phi tập trung cùng với sự ẩn danh một cách tuyệt đối.

Đặc điểm nổi bật của Akita Inu

Hiện nay, trên thị trường AKITA có tổng nguồn cung là 100.000.000.000.000, đã được tách ra 2 phần, 50% nguồn cung trong đó đã gửi tới ví của Vitalik Buterin và 50% còn lại bị khóa trong một nhóm Uniswap. Ngoài ra, khóa cá nhân (private key) cũng bị loại bỏ để đảm bảo tính phi tập trung của dự án này.

Đặc biệt, đã có hơn 35.000 người trên Etherscan nắm giữ đồng tiền mã hóa này, con số này đã và đang tăng lên với tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Sự hình thành và phát triển của AKITA

AKITA là 1 đồng meme coin phi tập trung và được lấy cảm hứng từ Dogecoin. Ban đầu, đồng tiền mã hóa AKITA này tạo ra với mục đích như một trò giải trí của cộng đồng, sau đó nó mới trở thành một đồng tiền mã hóa thực sự trên thị trường. AKITA phát triển và được mệnh danh là một “người anh em” của Dogecoin.

AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 3

Nhìn chung, có thể thấy sự phát triển của Akita Inu là nhờ vào:

Cộng đồng

Akita Inu phát triển mạnh mẽ nhờ một phần lớn vào cộng đồng. Theo đó, đồng coin này chính là một trong những thử nghiệm mới tại cộng đồng phi tập trung. Không có những token nhóm và người sáng lập. Mục đích chính mà nhóm này đặt ra là phân bổ những kỹ năng của cộng đồng trực tiếp vào vai trò thích hợp của sự phát triển đồng ATIKA, đồng thời cũng đi đến những thống nhất về quyết định của AKITA cho tương lai.

Dựa trên meme

Meme cũng tương tự như tiền mã hóa khi được sinh ra trên Internet, nó đã phát triển từ lúc không có gì cho tới khi trở thành xu hướng phổ biến. Chúng được sử dụng để có thể thúc đẩy việc chấp nhận với tiền mã hóa, cũng là tín hiệu cho thấy sự giảm giá hoặc tăng giá đối với một số tài sản hay đồng tiền mã hóa nhất định.

AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 4

Dựa vào lòng tin

Token AKITA cho tới hiện tại đã khóa 50% trên tổng nguồn cung Uniswap, đồng thời sẽ đốt cho Vitalik Buterin 50% còn lại. Đội ngũ phát triển của Akita Inu tin rằng mọi người nên sở hữu AKITA bình đẳng và không có token nhóm. Bất kỳ ai cũng đều phải mua token AKITA tại thị trường mở, đồng nghĩa với việc những nhà phát triển sẽ không thể tự ý in thêm token AKITA.

Tổng quan về token AKITA

Thông tin cơ bản về token AKITA

  • Tên token: Akita Inu
  • Ký hiệu: AKITA
  • Blockchain: Ethereum 
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20
  • Tổng cung: 100.000.000.000.000 AKITA
  • Mã hợp đồng: 0x3301ee…cd8323e6

Nơi mua bán AKITA

Các sàn giao dịch đã niêm yết token AKITA có thể kể đến một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Uniswap, OKX, Gate.io…

AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 5

Nơi lưu trữ AKITA an toàn nhất hiện nay

AKITA là một token được thiết kế dựa theo chuẩn đồng ERC-20 của Ethereum, vì thế các ví tiền hỗ trợ cho ERC-20 đều có thể lưu trữ AKITA. Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ tại những ví trên thị trường hiện nay như ví MetaMask, Trust, Ledger…

Nếu là người thường xuyên giao dịch thì token AKITA cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng ví riêng như Coinvn đã liệt kê ở trên.

Có nên đầu tư vào AKITA hay không?

Akita Inu là 1 trong những nền tảng tương tự như Shiba Inu. Token AKITA đã tuyên bố rằng một nửa token đã gửi tới Vitalik Buterin và nửa còn lại bị khóa vào 1 nhóm Uniswap cũng như những khóa riêng tự bị đốt. AKITA có thể xem là đồng coin được lấy cảm hứng từ Dogecoin và Elon Musk.

Tới thời điểm viết bài, giá của AKITA đã lên hơn 100 lần trong vòng chưa đầy 4 ngày. Ở thời điểm này, nếu đầu tư vào AKITA sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, tuy nhiên tiềm năng tăng giá cũng không phải đã kết thúc nếu cộng đồng FOMO mạnh. 

Đầu tư thì luôn đi kèm với rủi ro và AKITA cũng vậy, Coinvn khuyên bạn không nên đầu tư nhiều hơn số tiền có thể mất. Hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền đầu tư một đồng tiền nào đó.

AKITA la gi? Tong quan chi tiet ve Akita Inu va token AKITA - anh 6

Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Akita Inu và token AKITA mà Coinvn đã cung cấp. Là 1 trong những đồng coin tương tự với Dogecoin và Shiba Inu, chúng đều là những đồng coin có tổng nguồn cung rất lớn tới thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án Akita Inu và quyết định đúng đắn trong việc có nên đầu tư vào AKITA hay không. Chúc bạn thành công.

Website | Telegram | Discord | Medium | GitHub | Twitter | Instagram | Facebook | Youtube