Tổng quan về dự án paprMEME – nền tảng NFT Lending đáng chú ý

paprMEME là một nền tảng NFT Lending, cho phép người dùng gửi NFT vào để tạo ra token papr. Chúng ta hãy khám phá những điều đặc biệt về dự án này cùng Coinvn trong bài viết này.

17792Total views
Tong quan ve du an paprMEME – nen tang NFT Lending dang chu y - anh 1
Tổng quan về dự án paprMEME - nền tảng NFT Lending đáng chú ý

paprMEME là gì?

PaprMEME là một nền tảng CDP dành cho NFT trên Ethereum, cho phép người dùng gửi NFT vào Smart Contract của paprMEME để tạo ra token PAPR – token chính của nền tảng. 

Tong quan ve du an paprMEME - nen tang NFT Lending dang chu y - anh 2

Giá của token PAPR được định nghĩa bởi paprMEME với hai mức giá:

  • Giá Target Price: Đây là mức giá sử dụng trong giao thức khi người dùng thế chấp NFT để mint token PAPR. Giá Target Price tăng dần theo thời gian, do đó, lãi suất của người vay đã được tính vào giá Target Price của PAPR.
  • Giá Mark Price: Được xác định bởi cung và cầu trên thị trường và là giá thời gian thực của PAPR trên Uniswap.

Trên nền tảng paprMEME, số tiền vay tối đa mà người dùng có thể vay được tính bằng cách nhân giá trị tài sản thế chấp với mức LTV tối đa là 50% và chia cho giá Target Price.

Ngoài ra, người vay có thể sử dụng token PAPR mint để hoán đổi lấy các tài sản khác trên Uniswap V3. Tuy nhiên, nếu khoản vay vượt quá giá trị tài sản thế chấp, tài sản của người vay sẽ bị thanh lý. Để giảm mức LTV xuống mức chấp nhận được, paprMEME sử dụng phương thức phiên đấu giá Hà Lan với giá khởi điểm là 3 lần giá sàn của NFT, và giảm 70% giá mỗi ngày cho đến khi toàn bộ NFT được thanh lý hết. Khi có người mua NFT thanh lý đầu tiên, số tiền thu được sẽ được chuyển cho bên vay.

Đặc điểm nổi bật của paprMEME

Do token PAPR được giao dịch trên Uniswap V3, giá của token sẽ dao động khi người dùng mua hoặc mint trên nền tảng paprMEME, và sự khác biệt giữa giá Target Price và Mark Price sẽ tồn tại. Để đảm bảo cung và cầu có sự cân bằng, paprMEME cần khuyến khích giữa 2 mức giá này càng gần nhau càng tốt và sử dụng giá Target Price của token PAPR để đảm bảo sự cân bằng này.

Tong quan ve du an paprMEME - nen tang NFT Lending dang chu y - anh 3

Nếu Mark Price < Target Price, điều đó có nghĩa là nhu cầu của thị trường đối với token PAPR ít và có nhiều người đang mint ra token PAPR để bán. Trong trường hợp này, paprMEME sẽ tăng giá Target Price sau mỗi đợt mint để tăng khoản nợ của người vay, từ đó đẩy họ phải mua thêm token PAPR trên Uniswap để trả nợ.

Nếu Mark Price > Target Price, điều đó có nghĩa là nhu cầu của thị trường đối với token PAPR tăng và khi đó paprMEME giảm giá Target Price xuống sau mỗi đợt mint, điều này sẽ tạo động lực cho người dùng deposit NFT vào nền tảng paprMEME để mint ra nhiều token PAPR hơn.

Tokenomics

Hiện tại, đội ngũ paprMEME chưa công bố chính thức thông tin về tokenomics. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật cho bạn đọc thông tin mới nhất về dự án khi có sự thay đổi hoặc cập nhật từ đội ngũ paprMEME.

Đội ngũ phát triển

paprMEME được phát triển bởi 4 cựu nhân viên đã từng làm việc ở Coinbase. Wilson Cusack, người sáng lập paprMEME, là cựu sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Brown. Trước khi bắt đầu paprMEME, Wilson đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty, bao gồm Drishtee, eleni LLC, FarmLogs và Cargill, từ tháng 04/2012. Sau đó, vào tháng 03/2016, anh trở thành CEO của Trade Ghaha. Sau đó, vào tháng 03/2019, Wilson gia nhập Coinbase với vị trí là Software Engineer. Cuối cùng, vào tháng 04/2022, anh quyết định khởi nghiệp và thành lập paprMEME – một nền tảng CDP Lending dành cho NFT.

Nhà đầu tư

Vào ngày 20/02/2023, paprMEME đã công bố thành công về việc kêu gọi vốn từ Coinbase Venture với số tiền đạt được là 3 triệu đô la Mỹ. Việc nhận được khoản đầu tư này chắc chắn sẽ giúp paprMEME có thêm động lực và tài nguyên để phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của mình trong tương lai.

Tong quan ve du an paprMEME - nen tang NFT Lending dang chu y - anh 4

Lời kết

paprMEME đã phát triển một nền tảng Lending độc đáo bằng cách chuyển đổi token papr thành khoản nợ chung và tăng cường thanh khoản thông qua sự đóng góp của người mint và người mua trên Uniswap. Tuy nhiên, như một giao thức mới, paprMEME vẫn đang gặp phải nhiều thách thức và rủi ro. Do đó, hiệu quả thực tế của nó đối với người dùng còn phải đánh giá và kiểm chứng thêm. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, mọi người đã hiểu thêm về paprMEME và cách dự án hoạt động.

Tổng quan về dự án paprMEME – nền tảng NFT Lending đáng chú ý