Amazon & Apple liệu có chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán?

Amazon & Apple phủ nhận thông tin rằng họ đồng ý thanh toán bằng BTC. Nhưng dường như, mọi thứ vẫn chưa dừng ở đó, tin đồn vẫn tiếp tục và nhiều chuyên gia còn khẳng định việc các gã khổng lồ công nghệ này chấp nhận Bitcoin chỉ còn là vấn đề về thời gian.

274Total views
Listen to article
play!
Amazon & Apple lieu co chap nhan BTC lam phuong thuc thanh toan? - anh 1
Amazon & Apple liệu có chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán. Nguồn: Cointelegraph

Tin đồn hai gã khổng lồ Apple và Amazon sẽ thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

Nếu gã hai khổng lồ công nghệ Amazon & Apple đồng loạt cho phép thanh toán bằng Bitcoin thì tương lai ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain sẽ ra sao?

Ngày 22.7, “gã khổng lồ” thương mại điện tử đăng tuyển dụng vị trí trưởng bộ phận tiền ảo và blockchain, cũng là một yếu tố giúp thổi bùng lên tin đồn Amazon chấp nhận tiền mã hóa. Thông tin này của Amazon bắt nguồn từ một tờ báo của Vương quốc Anh, City AM, một người bí ẩn trong nội bộ Amazon đã tiết lộ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử này có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Amazon đã phủ nhận thông tin này ngay sau đó.

Tiếp đó, vào cuối tháng 5, Apple đã đăng tuyển vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh về mảng “phương pháp thanh toán thay thế”. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với vị trí này là hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp giải pháp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền mã hóa. Trong khi đó, CEO của Chainleak, ông Joshuwa Roomsburg, dự đoán số tiền này có thể lên đến 2,5 tỷ USD. Cho đến nay Apple vẫn chưa xác nhận rằng họ đã bổ sung Bitcoin nằm trong danh mục đầu tư của mình.

Amazon & Apple lieu co chap nhan BTC lam phuong thuc thanh toan? - anh 2

Kapil Rathi, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CrossTower – một nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho biết:

“Đây sẽ là một dấu mốc rất lớn đối với ngành công nghiệp blockchain” và nếu tin đồn trở thành sự thật thì đây chính là một dấu hiệu tích cực về nhu cầu của nhà đầu tư đối với tiền mã hóa.”

Nhưng Roman Beck, giáo sư CNTT tại Đại học Copenhagen lại bác bỏ nhận định trên và cho rằng nó thực sự sẽ không có tác động lâu dài đến lĩnh vực này – ngay cả khi đúng.

Beck nói: “Apple có thể là lực lượng dẫn đầu trong việc mã hóa ngành thương mại điện tử“ nếu thâm nhập vào thị trường này sớm hơn, và họ có thể tận dụng tiềm lực kinh tế và tệp khách hàng của mình mở rộng thanh toán trên quy mô toàn cầu. Theo ông, đáng lẽ ra công ty nên chấp nhận tiền mã hóa sớm hơn, cụ thể là khoảng thời gian hai đến ba năm trước đây.

Beck cũng không lấy làm ngạc nhiên nếu: “Apple chấp nhận Bitcoin như phương thức thanh toán nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ”.

Taylor Monahan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyCrypto dường như đồng tình với Beck về vấn đề của Apple: “Vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các công ty muốn đầu tư vào Bitcoin bao gồm cả Tesla và điều này đã không còn quá xa lạ”.

Sự chấp nhận nhiều hơn đối với Bitcoin

Về cơ bản, nếu Amazon và Apple chấp nhận BTC như một phương thức thanh toán, thì nó có thể mang lại “giá trị tiềm năng” cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Điều này có nghĩa là họ sẽ cung cấp cho người nắm giữ Bitcoin một phương thức trao đổi mới thay vì sử dùng những cách thanh toán truyền thống.

Sau tin đồn của Amazon, giá BTC tăng đã 15% trong ba giờ vào thứ Hai tuần trước, nó được cho là một động thái tích cực với thị trường tiền mã hóa. Mọi người đã nhìn nhận ra được giá trị tiềm năng của Bitcoin. Sự khác biệt lần này là tin tức đến từ các công ty uy tín có sức ảnh hưởng lớn.

Nhìn chung, nếu chúng ta quay trở lại ý tưởng sử dụng Bitcoin để thanh toán chứ không chỉ đơn giản là một khoản đầu tư, nó có thể làm cho Bitcoin có giá trị hơn nhiều. Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận nó sẽ làm tăng thêm ý nghĩa, đặc biệt là trong bối cảnh của El Salvador chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp tại đất nước này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles