Thủ tướng Ấn Độ hứa gửi Bitcoin cho toàn bộ người dân. Chuyện thật hay đùa?

Sáng ngày 12/12, người dân Ấn Độ ngỡ ngàng khi thủ tướng Ấn Độ thông báo phân bổ Bitcoin cho toàn bộ người dân. Đây có phải là sự thật?

2110Total views
Listen to article
play!
Thu tuong An Do hua gui Bitcoin cho toan bo nguoi dan. Chuyen that hay dua? - anh 1

Twitter của thủ tướng Ấn Độ – Narendra Modi vào sáng ngày 12/12 đã đăng dòng tweet thông báo về việc mua 500 Bitcoin và chuẩn bị phân phát cho tất cả người dân trong nước. Đây là một tin vui không chỉ với người dân Ấn Độ mà với cả những người ủng hộ Bitcoin khi Ấn Độ trở thành quốc gia thứ hai hợp pháp hoá Bitcoin. 

Thu tuong An Do hua gui Bitcoin cho toan bo nguoi dan. Chuyen that hay dua? - anh 2
Dòng Twitter thông báo về việc mua 500 Bitcoin của Thủ tướng Ấn Độ

Tuy nhiên, rất nhanh chóng sau đó dòng tweet đã xoá đi kèm theo thông báo về việc bảo mật lại tài khoản trước sự tấn công của hacker.

Vụ tấn công sáng 12/12 là vụ tấn công thứ hai vào tài khoản của Thủ tướng trong vòng một năm trở lại đây. Trong lần tấn công đầu tiên, các hacker đã đổi số tài khoản quỹ cứu trợ của Thủ tướng Modi thành số tài khoản của nhóm hacker. Với tình hình chính phủ nhiều nơi trên thế giới, thậm chí Ấn Độ cũng là một trong số đó, đang kêu gọi cấm tiền mã hoá, hành động của những hacker ủng hộ tiền mã hoá khi hack tài khoản của Thủ tướng chỉ càng châm thêm dầu vào lửa. 

Các đợt tấn công vào tài khoản của người nổi tiếng vẫn thường xuyên xảy ra kể từ năm ngoài. Elon Musk, Jeff Bezos hay kể cả Bill Gates đều từng bị hack tài khoản. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận trước bất cứ yêu cầu nào về việc chuyển tiền dù cho tài khoản đó có cả tick xanh.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles