Nhìn lại đợt Airdrop của fees.wtf và bài học để tránh mất tiền

Fees.wtf là dự án cập nhật thông tin cho người dùng biết số tiền họ đã chi cho phí giao dịch Ethereum. Tuần trước, fees.wtf đã tổ chức Airdrop cho người dùng của mình nhưng mọi chuyện lại gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

2691Total views
Listen to article
play!
Nhin lai dot Airdrop cua fees.wtf va bai hoc de tranh mat tien - anh 1

Fees.wtf là một website khá nổi tiếng cho phép mọi người xem các phí giao dịch Ethereum. Trong đợt Airdrop thứ 5 tuần trước, dự án đã Airdrop cho người dùng của mình. Những ai càng chi trả nhiều cho phí giao dịch sẽ nhận được nhiều token WTF của dự án hơn. Các ví có ít nhất 0,05 ETH trước ngày 01/01/2022 đủ điều kiện để nhận Airdrop. Với 0,015 ETH, bạn sẽ nhận được 30 token WTF.

Tuy nhiên, sự kiện diễn ra không như kế hoạch của fees.wtf vì vấn đề thanh khoản tại sàn giao dịch không chỉ gây khó chịu cho các nhà đầu tư mà còn khiến họ mất tiền.

Bot tấn công fees.wtf airdrop

Theo dữ liệu trên Etherscan, tổng thanh khoản ban đầu được cung cấp cho pool WTF/WETH trên Uniswap chỉ đạt 2.211 WTF và 0.000001 WETH. Ngay sau khi pool được thiết lập, các bot giao dịch đã nhảy vào, làm cạn kiệt thanh khoản và khiến giá WTF tăng đột biến. Các bot tiếp theo đã cố gắng rút hết thanh khoản, cuối cùng khiến trader trả một lượng lớn Ethereum nhưng sẽ chỉ nhận lại được ngày càng ít WTF. Một người mua thậm chí đã chi 42 ETH (138.600 đô la) và nhận lại được chỉ có 0,00004 WTF. Điều này nghĩa là họ gần như mất hết 42 ETH vì giá trị của đồng xu giảm giá quá nhanh. 

Dữ liệu cho thấy, giá của token WTF đã giảm hơn 60% trong bảy giờ qua, giảm từ mức 0,28 đô la ban đầu xuống mức thấp nhất là 0,09 đô la. Do những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tính thanh khoản, nhiều người dùng đã chỉ trích fees.wtf trên Twitter.

Nhin lai dot Airdrop cua fees.wtf va bai hoc de tranh mat tien - anh 2

Lần Airdrop không thành công này của fees.wtf tiếp tục nối dài thêm những chuỗi Airdrop đáng thất vọng trên thị trường trong 3 tháng qua cùng với token SOS của OpenDAO. Các sự kiện của những dự án khác gần đây cũng ngày càng thêm nhiều điều kiện hạn chế để nhận Airdrop. Với những tin tức không tốt xoay quanh các đợt Airdrop gần đây, có lẽ đã đến lúc các dự án xem xét lại về hiệu quả của hình thức này. Có đáng để làm khi mà chỉ trích nhiều hơn những lời khen và bất lợi cho người dùng nhiều hơn lợi ích?

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles