Bản tin Bitcoin ngày 19/06: Sự thống trị của thị trường gấu

Giá Bitcoin từ mốc 38.000 USD tiến sát về mốc 35.000 USD khi Trung Quốc ngừng hoạt động các công ty khai thác Bitcoin.

2300Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 19/06: Su thong tri cua thi truong gau - anh 1
Thị trường gấu hoành hành khi Trung Quốc cấm các mỏ đào Bitcoin tại Tứ Xuyên. Nguồn: Cointelegraph.

Dưới áp lực nặng nề tới từ chính quyền Trung Quốc tiếp tục đóng cửa các mỏ đào Bitcoin tại Tứ Xuyên. Giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm mạnh trong phiên vừa qua; thị trường Altcoin tiếp tục mất các mốc hỗ trợ quan trọng. Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa chỉ còn 1,400 tỷ USD, khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng đi xuống. Bất chấp việc tập đoàn Goldman Sachs bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin và ngân hàng khổng lồ BBVA cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin. Thị trường gấu vẫn tiếp tục làm chủ phiên thứ 6 vừa rồi. Giá Bitcoin từ mốc 38,000 USD tiến sát về mốc 35,000 USD.

Tứ Xuyên – Trung Quốc đóng cửa các công ty khai thác tiền mã hóa để điều tra

Các mỏ đào Bitcoin và tiền mã hóa tại Thành phố Nhã An đã nhận được lệnh phải đóng cửa tạm thời.

Ban tin Bitcoin ngay 19/06: Su thong tri cua thi truong gau - anh 2
Các mỏ đào Bitcoin tại Tứ Xuyên đã phải đóng cửa.

Các nhà chức trách tại Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin và tiền mã hóa. Vào ngày hôm qua, các công ty đào Bitcoin tại Thành phố Nhã An thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã phải tạm ngừng khai thác. Và chưa rõ thời gian để các mỏ đào Bitcoin này được phép hoạt động trở lại.

Theo thông tin từ Colin Wu – blogger tiền mã hóa Trung Quốc, quyết định mới nhất từ chính quyền nước này sẽ trực tiếp ảnh hưởng nặng nề tới các mỏ đào Bitcoin lớn ở tỉnh Tứ Xuyên. Được biết, Tứ Xuyên là nguồn sản xuất thủy điện lớn nhất tại Trung Quốc đã ban hành một văn bản yêu cầu các công ty điện lực phải ngừng cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa. 

Wu cho biết, theo tài liệu có 26 dự án lớn khai thác tiền mã hóa phải được kiểm tra và đóng cửa. Anh cho rằng các động thái này từ chính quyền sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các mỏ đào lớn:

“Tại Vân Nam và Tứ Xuyên có rất nhiều trạm thủy điện vừa và nhỏ khó có thể chịu sự giám sát tới từ chính phủ Trung Quốc. Nhưng mà các dự án quy mô lớn sẽ phải đóng cửa tạm thời”.

Sau một loạt lệnh cấm khai thác tiền mã hóa ở Trung Quốc tại tỉnh Vân Nam và các khu vực khác. Chính quyền ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng ra lệnh ngừng các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Theo Cointelegraph, một phát ngôn viên của nhóm thợ mỏ BTC.Top đã chia sẻ:

“Tại Trung Quốc hiện nay, chúng tôi tin rằng 80-90% các thợ mỏ đang sử dụng năng lượng thủy điện”.

Goldman Sachs cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

Galaxy Digital của Mike Novogratz sẽ là tổ chức đối tác cho hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của tập đoàn tài chính Goldman Sachs.

Ban tin Bitcoin ngay 19/06: Su thong tri cua thi truong gau - anh 3
Goldman Sachs cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin.

Goldman Sachs đã ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho khách hàng với sự hợp tác của gã khổng lồ đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital. Đây là lần đầu tiên, một ngân hàng Phố Wall hợp tác với nhà cung cấp thanh khoản tiền mã hóa.

Ngài Damien Vanderwilt – đồng chủ tịch của Galaxy Digital cho biết động thái này sẽ giúp thu hút nhiều tổ chức đầu tư tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Điều này còn thúc đẩy các ngân hàng khác của Phố Wall tiếp xúc với thị trường Crypto. Theo báo cáo từ Cointelegraph, nhu cầu tiếp xúc với tiền mã hóa dường như đang tăng lên ở Phố Wall; một số ngân hàng gần đây đã công bố kế hoạch thiết lập các bàn giao dịch dành riêng cho loại tài sản mới.

Ngân hàng BBVA cung cấp giao dịch Bitcoin tại Thụy Sĩ

Ngân hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) tại Thụy Sĩ sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin cho các khách hàng thượng lưu sử dụng dịch vụ ngân hàng cá nhân. Nhưng không hề cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư tiền mã hóa.

Ban tin Bitcoin ngay 19/06: Su thong tri cua thi truong gau - anh 4
BBVA cung cấp giao dịch Bitcoin cho khách hàng tại Thụy Sĩ.

Từ ngày 21 tháng 6, ngân hàng BBVA Thụy Sĩ sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin cho các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng cá nhân. Dịch vụ này chỉ dành riêng cho Bitcoin, nhưng bên ngân hàng cho biết họ sẽ sớm cung cấp thêm các loại tiền mã hóa khác. Khách hàng sẽ có thể tự động chuyển đổi giữa Bitcoin và tiền fiat để giảm thiểu thiệt hại do biến động giá cả.

Vị Giám đốc điều hành BBVA Thụy Sĩ – ngài Alfonso Gómez cho biết:

“Với hoạt động đổi mới này, BBVA là một tổ chức tiêu chuẩn trong việc áp dụng công nghệ Blockchain”.

Nhận Định

Áp lực tới từ việc chính quyền Trung Quốc đàn áp các mỏ đào Bitcoin lớn đã đánh một đòn chính diện vào thị trường tiền mã hóa. Giá Bitcoin và phần lớn các đồng tiền mã hóa khác liên tục giảm trong vài ngày gần đây. Sau khi Bitcoin không thể bứt phá mốc giá $42,000. Phần lớn các nhà giao dịch trên thị trường đã lựa chọn động thái đứng ngoài quan sát. Khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng đã chững lại. 

Bất chấp hai gã khổng lồ Goldman Sachs và BBVA đã có những động thái tích cực khi cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin cho khách hàng của mình. Thị trường tiền mã hóa đang có cơ hội tiếp cận nguồn lực dồi dào từ Phố Wall hay những khách hàng thượng lưu của các ngân hàng. Nhưng những “liều thuốc an thần” ấy vẫn chưa đủ vực dậy niềm tin cho các nhà đầu tư tiền mã hóa trong ngắn hạn.

Mùa đông Crypto có đang rất gần chúng ta…

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles