Bản tin tài chính 4 – 11/02: Các sự kiện liên quan đến Alchemy, Bunny Finance và Hashstack

Trong tuần vừa qua, Alchemy huy động được 200 triệu USD, Hashstack ra mắt giao thức cho vay trên Harmony và Bunny Finance hình thành DAO

1751Total views
Listen to article
play!
Ban tin tai chinh 4 – 11/02: Cac su kien lien quan den Alchemy, Bunny Finance va Hashstack - anh 1
Các sự kiện liên quan đến Alchemy, Bunny Finance và Hashstack

Alchemy huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C

Alchemy là nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng cơ bản cho các ứng dụng Web3 tương tự như dịch vụ do Amazon Web Services cung cấp cho các trang web. Trong suốt quá trình phát triển, Alchemy đã hợp tác với nhiều công ty nổi tiếng như OpenSea, Adobe, Dapper Labs, CryptoPunks…

Tuần vừa qua, đại diện của công ty Alchemy đã công bố khởi động vòng gọi vốn Series C trị giá 200 triệu USD với sự tham gia của nhiều nhà tư lớn như hai công ty liên doanh có trụ sở tại California là Lightspeed Venture Partners và Silver Lake, Pantera Capital và Andreessen Horowitz. Trước đó, trong vòng tài trợ vào tháng 10, Alchemy đã thực hiện được một số sáng tạo mới như mở Đại học Web3 để thúc đẩy chương trình khởi nghiệp có tên Alchemy Ventures phát triển giao diện lập trình ứng dụng NFT cho các nhà phát triển website. 

Theo Nikil Viswanathan – CEO & Co-Founder của Alchemy chia sẻ:

“2021 là năm các nhà phát triển đưa Web3 trở thành xu hướng chủ đạo và tạo ra các doanh nghiệp mới đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu người. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi cam kết của mình trong việc đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển đồng thời hỗ trợ việc khai thác tiềm năng của Web3.”

Bunny Finance xoay trục sang DAO sau vụ hack 80 triệu USD

Bunny Finance đã ra thông báo chính thức về việc cấp quyền quản trị giao thức Qubit cho các thành viên trong cộng đồng dưới dạng một tổ chức Tự trị phi tập trung DAO. Điều này đồng nghĩa với việc đội ngũ của Bunny đã quyết định giải tán các giao thức và trao quyền phát triển lại cho cộng đồng, bao gồm cả việc nâng cấp hợp đồng và thay đổi cấu trúc phí. Có thể thấy rằng, Bunny Finance đã bị ám ảnh quá lớn sau vụ hack 80 triệu USD trên giao thức Qubit. 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về sự kiện này tại link https://coinvn.com/giao-thuc-bunny-va-qubit-chuyen-doi-sang-dao/

Kể từ sau thông báo này, giá của token QBT đã giảm liên tục trong những ngày qua. Theo số liệu được cập nhật trên CoinGecko thì QBT đã ghi nhận mức  giảm 12,7% trong 24 giờ và giảm 41,6% trong bảy ngày qua.

Ban tin tai chinh 4 - 11/02: Cac su kien lien quan den Alchemy, Bunny Finance va Hashstack - anh 2
Biến động giá token QBT theo CoinGecko

Hashstack ra mắt mạng thử nghiệm giao thức Open, cung cấp các khoản vay dưới thế chấp

Đầu tuần vừa qua, Hashstack Finance đã triển khai phiên bản testnet của giao thức cho vay tiền mã hóa có tên gọi là Open. Giao thức này đang cố gắng cung cấp giải pháp cho các yêu cầu về tài sản thế chấp, đặc biệt là việc thế chấp quá mức các khoản vay. Hashstack’s Open được xây dựng trên blockchain Harmony. Nó cho phép người đi vay nhận khoản vay với tỷ lệ tài sản thế chấp trên khoản vay lên đến 1:3. Điều này đồng nghĩa với việc người đi vay chỉ cần thế chấp 100 USD tài sản mã hóa là có thể vay tới 300 USD tiền mã hóa khác.

Ban tin tai chinh 4 - 11/02: Cac su kien lien quan den Alchemy, Bunny Finance va Hashstack - anh 3

Bình luận về chủ đề này, đại diện của Hashstack đã tuyên bố:

“Chúng ta thấy rằng việc cho vay trong không gian DeFi thường được thế chấp quá mức. Theo nghiên cứu thì trung bình một người đi vay cung cấp tài sản thế chấp vượt quá mức tối thiểu 42% so với khoản mà họ định vay.”

Đồng thời, Vinay – Co-Founder của Hashstack Finance đã giải thích chi tiết hơn về vấn đề này:

“Hiện nay, nếu bạn muốn vay 100 đô la Mỹ trên các nền tảng như Compound, Aave hoặc thậm chí MakerDAO thì tối thiểu bạn phải cung cấp tài sản thế chấp trị giá 142 đô la Mỹ. Chính sự an toàn này đã phá vỡ mục đích chính của việc cung cấp các khoản vay thế chấp và tồi tệ hơn, một số trường hợp còn đặt ra các hạn chế cho các khoản vay.”

Trên đây là bản tin tóm tắt của Coinvn về sự thay đổi của các nền tảng DeFi có tác động lớn nhất trong tuần vừa qua. Nếu bạn cảm thấy bổ ích và thú vị thì hãy truy cập ngay website Coinvn để tìm hiểu thêm những thông tin mới và chính xác nhất về thị trường tiền mã hóa được cập nhật liên tục 24/7.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles