Bật mí lý do công ty tỷ đô Animoca Brands “thâu tóm” Eden Games

Animoca Brands đã mua lại studio trò chơi đua xe lâu năm – Eden Games. Sắp tới Eden sẽ phát triển các game NFT về chủ đề đua xe trên blockchain.

1064Total views
Listen to article
play!
Bat mi ly do cong ty ty do Animoca Brands “thau tom” Eden Games - anh 1
Bật mí lý do công ty tỷ đô Animoca “thâu tóm” Eden Games

Animoca Brands – thương hiệu được định giá 5 tỷ đô la Mỹ, là một trong những nhà xuất bản trò chơi tiền mã hóa lớn nhất thế giới đồng thời cũng là tổ chức đầu tư metaverse lão làng, vừa mới mua lại công ty phát triển trò chơi đua xe lâu năm Eden Games.

Việc mua lại Eden Games diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Animoca đột ngột đóng cửa các trò chơi: Formula 1, F1 Delta Time vì họ không thể gia hạn giấy phép hoạt động.

Animoca đã cung cấp NFT của REVV Racing để đền bù tổn thất cho những người chơi đã mua NFT của F1 Delta Time, cũng như Race Pass NFT sẽ vẫn được hưởng các lợi ích như staking token.

Eden Games sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi NFT trong hệ sinh thái REVV Racing của Animoca, sau khi F1 Delta Time ngừng hoạt động vào tháng trước.

Trước đây vào thời điểm Atari phá sản, Eden Games đã phải đóng cửa tạm thời vào năm 2013. Một thời gian sau đó họ mới có thể mở cửa trở lại như một studio độc lập.

Được thành lập vào năm 1998, Eden Games nổi tiếng với các trò chơi đua xe bằng máy chơi game cầm tay và trên máy tính như series trò chơi Test Drive Unlimited và Need for Speed: Porsche Unleashed. Ngoài ra, họ còn phát triển các tựa game di động như: Gear.Club và F1 Mobile Racing. 

Bat mi ly do cong ty ty do Animoca Brands “thau tom” Eden Games - anh 2

Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi Animoca giao nhiệm vụ phát triển các trò chơi đua xe trên blockchain cho Eden Games. Ngoài ra, studio game này sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi có sẵn trong hệ sinh thái REVV Racing của Animoca, cũng như các series game đua xe mới.

Hệ sinh thái REVV Racing bao gồm: Các trò chơi đua xe NFT trên Polygon (giải pháp mở rộng Ethereum), MotoGP: Ignition, Formula E: High Voltage và Torque Drift. Tất cả các trò chơi này đều tích hợp tính năng Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền) sử dụng token REVV.

NFT được xem như chứng chỉ số đại diện cho quyền sở hữu của một tài sản được mã hóa. Nó còn có một ý nghĩa rất lớn đối với các game blockchain, cho phép người chơi có thể thực sự sở hữu và tùy chỉnh những tài sản trong game như: Xe đua, avatar, vũ khí, đất ảo. 

Thị trường NFT đã tạo ra 25 tỷ đô la Mỹ khối lượng giao dịch chỉ riêng trong năm 2021 (theo DappRadar). Animoca Brands là một trong những thương hiệu đã nắm bắt cơ hội của ngành công nghiệp game blockchain sớm nhất. Việc “thâu tóm” Eden Games chỉ là một bước đệm tạo đà cho gã khổng lồ Animoca Brands tiến sâu hơn nữa vào thị trường “màu mỡ” này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles