Beta Finance là gì? Toàn tập về Beta Finance và token $BETA

Trong thời gian gần đây, Beta Finance là cái tên đang nhận được sự chú ý từ phía nhiều nhà đầu tư sau khi Binance công bố dự án thứ 21 ra mắt trên Binance Launchpad.

2991Total views
Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 1
Toàn tập về Beta Finance và token $BETA

Tổng quan về Beta Finance

Beta Finance là gì?

Beta Finance là một dự án DeFi sử dụng công nghệ Cross-chain cho phép nhà đầu tư tiếp cận với thị trường tiền mã hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tại đây, nhà đầu tư có thể vay, cho vay để kiếm lợi nhuận và thực hiện các giao dịch bán khống (short-selling) tương tự như tính năng Sell trong Binance Futures.

Điểm nổi bật của Beta Finance

1 Click Short tool: Công cụ này cho phép nhà đầu tư đặt lệnh Short (bán khống) với 1 thao tác đơn giản là Click và hệ thống Beta Finance sẽ tự động đặt lệnh giao dịch.

Thị trường tiền tệ Permissionless (không cần cấp phép): Với Beta Finance, mọi người đều có thể tự tạo một thị trường tiền mã hóa bao gồm các token ERC-20 của riêng mình.

Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Beta Finance giới thiệu một mô hình tài sản thế chấp riêng biệt, trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm đối với tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một lệnh.

Ví dụ: Bạn sử dụng 10 ETH làm tài sản thế chấp trên Beta Finance. Trong đó, 5 ETH được dùng để vay $ALPHA và 5 ETH được dùng để bán khống (short-selling) $SHIBA. Nếu $SHIBA tăng giá thì lệnh Short này sẽ có nguy cơ bị thanh lý và bạn chỉ mất 5 ETH. Số lượng ETH còn lại được liên kết với vị trí $ALPHA của bạn nên sẽ không bị thanh lý.

Một số tính năng trên Beta Finance

Lending & Borrowing: Chức năng này tương tự như các nền tảng Aave, Compound. Nhà đầu tư có thể gửi tài sản tiền mã hóa vào Beta Finance để cung cấp thanh khoản cho nền tảng này và họ sẽ nhận được lãi suất từ việc cho vay. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thế chấp tài sản của họ để vay các loại tiền mã hóa khác.

Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 2

Short-selling (Bán khống): Chức năng này của Beta Finance sẽ tương tự như lệnh Sell trong Binance Futures, cho phép nhà đầu tư thế chấp tài sản tiền mã hóa của mình. Sau đó, người dùng sẽ vay bất cứ token/coin nào có hỗ trợ trên Beta Finance và bắt đầu đặt lệnh bán khống các đồng tiền đó.

Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 3

Managing Positions: Chức năng này cho phép người dùng xem và quản lý tất cả các vị thế Lending & Borrowing, Short-selling của mình trên giao diện của Beta Finance. Các chỉ số quan trọng mà người dùng có thể xem là lãi suất APY, số tiền vị thế nợ…

Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 4

Nhà đầu tư của Beta Finance

Nhà đầu tư của Beta Finance gồm có ParaFi Capital, Delphi Ventures, Multicoin Capital, DeFiance Capital.

Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 5

Tổng quan về token $BETA

Token $BETA là gì?

$BETA là token chính thức của Beta Finance, nó được sử dụng trong Beta Finance với các chức năng sau:

Phần thưởng staking: Chủ sở hữu token $BETA có thể mang chúng đi stake trên Beta Finance và sẽ nhận được phần thưởng từ nền tảng này.

Khai thác thanh khoản (Liquidity Mining): Nhà đầu tư có thể dùng $BETA để cung cấp thanh khoản trên Beta Finance và có cơ hội nhận về phần thưởng là token $BETA.

Tham gia quản trị (Governance): Chủ sở hữu token $BETA có quyền đề xuất và đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Beta Finance.

Thông tin về Token $BETA

 • Token Name: Beta Finance
 • Ticker: BETA
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Contract Address: Đang cập nhật
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Total Supply: 1.000.000.000 MNDE
 • Circulating Supply: Đang cập nhật

Phân bổ Token $BETA

 • Binance Launchpad Sale: 5%
 • Seed Sale: 10%
 • Strategic Sale: 5%
 • Alpha Finance Launchpad: 5%
 • Team and Advisors: 20%
 • Ecosystem Growth: 35%
 • Liquidity Mining: 20%
Beta Finance la gi? Toan tap ve Beta Finance va token $BETA - anh 6

Thông tin về Token Sale của Beta Finance trên Binance Launchpad

Thời gian đăng ký: Vào lúc 6:00 AM (UTC) đến 10:00 AM (UTC) ngày 08 tháng 10 năm 2021, hệ thống sẽ cho tất cả người dùng đủ điều kiện để đăng ký mua token $BETA.

Khoảng thời gian tính toán để phân phối token: Vào lúc 10:00 AM (UTC) đến 11:00 AM (UTC) ngày 08 tháng 10 năm 2021, người dùng sẽ không thể đăng ký nữa và hệ thống sẽ tính toán phân bổ token cho nhà đầu tư.

 • Hard Cap trên Launchpad: 3 triệu đô la Mỹ
 • Hard Cap trên mỗi người dùng: 20 nghìn đô la Mỹ
 • Số lượng token phân phối trên Binance Launchpad: 50 triệu BETA
 • Giá bán Public Sale: 1 BETA = 0,06 đô la Mỹ
 • Phương thức thanh toán hỗ trợ: BNB

Sau khi được khấu trừ đủ số BNB mà nhà đầu tư dùng để mua token $BETA xong thì hệ thống sẽ gửi cả BNB và token $BETA vào ví của họ.

Ví lưu trữ token $BETA

Nhà đầu tư có thể lưu trữ token $BETA trong các ví như MetaMask, Trust Wallet và ví sàn giao dịch.

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Beta Finance và token $BETA. Beta Finance là dự án đầu tiên IDO trên nền tảng Alpha Finance đồng thời cũng là dự án thứ 21 ra mắt trên Binance Launchpad. Liệu rằng với giá IDO của $BETA là 0,06 đô la Mỹ thì trong tương lai giá của đồng tiền sau khi niêm yết trên các sàn giao dịch sẽ tăng trưởng bao nhiêu phần trăm? Hãy cùng tham gia thảo luận với đội ngũ Coinvn thông qua Telegram của nhóm nhé!

Beta Finance là gì? Toàn tập về Beta Finance và token $BETA