Blockasset là gì? Những thông tin cơ bản về dự án và token BLOCK

Blockasset là hệ sinh thái NFT của các vận động viên. Nền tảng giúp kết nối các vận động viên với người hâm mộ của họ cũng như tạo ra cơ hội thu nhập.

1960Total views
Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 1
Blockasset là gì? Những thông tin cơ bản về dự án và token BLOCK

Tổng quan về Blockasset 

Blockasset là gì ?

Blockasset là một nền tảng và hệ sinh thái các sản phẩm NFT được xác minh bởi chính các vận động viên. Nền tảng này giúp người hâm mộ có thể kết nối được với các vận động viên mà họ yêu thích. Dự án hướng tới việc xây dựng một nền tảng được ưa chuộng bởi cả vận động viên và người hâm mộ thể thao thông qua việc khai thác những thế mạnh đặc biệt của các vận động viên, tạo ra tiện ích NFT trong thế giới thực và gây dựng hệ thống quản trị cộng đồng.

Blockasset hợp tác với các vận động viên trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho các tác phẩm NFT cũng như các tính năng được thêm vào có thể đáp ứng tiêu chuẩn của họ. Các vận động viên sẽ được ghép cặp với các artist mà họ lựa chọn thực hiện tác phẩm NFT của mình. Điều này đảm bảo cho các tác phẩm nghệ thuật NFT của mỗi vận động viên là độc nhất. Thêm vào đó, những tác phẩm này sẽ kể những câu chuyện chưa từng được tiết lộ trước đây của các vận động viên.

Các tác phẩm NFT chất lượng sẽ được coi là mặt hàng đắt tiền. Với cách tiếp cận lấy người hâm mộ làm trung tâm, Blockasset đảm bảo rằng mọi người hâm mộ đều có cơ hội sở hữu các NFT. Những người hâm mộ sưu tầm đủ bộ các NFT sẽ tham gia vào một cuộc thi để giành cơ hội gặp mặt trực tiếp các vận động viên cũng như nhận được những giải thưởng khác.

Điểm nổi bật của Blockasset

Khác với những nền tảng NFT thông thường, Blockasset cho phép người hâm mộ mua các tác phẩm NFT (đã được trực tiếp xác minh bởi vận động viên) với số tiền được chuyển thẳng vào ví của các vận động viên mà không cần thông qua một bên trung gian nào cả. Điều này giúp tạo sự tin tưởng cũng như mang đến trải nghiệm chưa từng có cho người dùng. Người hâm mộ thậm chí có thể nhìn thấy trực tiếp ví của các vận động viên, đính kèm với tên của họ.

Trọng tâm của dự án Blockasset là ưu tiên cho trải nghiệm của người dùng. Dự án đảm bảo rằng bất kỳ người hâm mộ thể thao nào, dù có hoặc chưa có kinh nghiệm về tiền mã hoá, đều có thể dễ dàng mua và giao dịch NFT trên nền tảng Blockasset. Blockasset cũng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên blockchain Solana và Metaplex. Dự án đưa ra mức phí thấp chưa từng có cũng như thời gian xử lý nhanh khi mint các NFT.

Sàn giao dịch của Blockasset là trung tâm của hệ sinh thái. Với chi phí thấp, thời gian xử lý nhanh chóng, thanh toán được tiền pháp định Fiat cũng như có các trang tuỳ chỉnh cho mỗi vận động viên, sàn giao dịch của Blockasset được xây dựng bởi chính người hâm mộ và để phục vụ người hâm mộ.

Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 2

Sản phẩm của Blockasset

NFT của Blockasset được chia thành 3 loại: Legend, Moment và Gaming.

Legend

Legend là bộ sưu tập NFT tổng hợp nhiều vận động viên được cấp phép đầu tiên trên thế giới. Bộ sưu tập bao gồm 10.000 NFT. Trong đó, 2.000 NFT cho mỗi vận động viên huyền thoại và mỗi bộ sẽ có đặc trưng cùng với độ hiếm riêng. 

Legend không đơn thuần chỉ tổng hợp các NFT. Blockasset đã ủy quyền cho artist nổi tiếng thế giới Dosbrak để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật NFT. Với việc mỗi tác phẩm NFT là độc nhất, chúng sẽ thu hút cả những người hâm mộ thể thao lẫn những nhà sưu tập nghệ thuật. Bên cạnh đó, bộ sưu tập NFT Legend lấy cảm hứng từ trải nghiệm thơ ấu khi chúng ta hồi hộp mở gói thẻ bài ra và mong chờ không biết mình sẽ nhận được thẻ bài của vận động viên nào. 

Bộ sưu tập Legend được cấp phép chính thức và được xác minh bởi tất cả vận động viên với đặc điểm của NFT tùy chỉnh theo tính cách và khoảnh khắc trong sự nghiệp của họ. Trong một số phiên bản giới hạn, nhà sưu tập có thể yêu cầu các kỷ vật có chữ ký cùng một số đặc quyền ở ngoài đời như được gặp mặt trực tiếp các vận động viên.

Có 5 vận động viên huyền thoại trong bộ sưu tập Legend. Họ thuộc 5 bộ môn thể thao khác nhau, đó là Wayne Rooney, Muhammad Ali, Mike Bisping, Alex Ovechkin và Jonah Lomu.

Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 3

Chủ sở hữu các NFT Legend sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Câu lạc bộ Legends: Những người sở hữu NFT Legend khi truy cập kênh Discord độc quyền của Blockasset sẽ có cơ hội trò chuyện, tham dự AMA và thi đấu với các vận động viên trong các giải đấu thể thao
 • Chơi thử game trước: Họ được ưu tiên truy cập sớm tất cả các game Play-to-earn của Blockasset. Các game này sẽ có sự góp mặt của các vận động viên ở ngoài đời thực
 • Nhận phần thưởng thường xuyên: Hệ thống sẽ tổ chức trao thưởng cho những người sở hữu NFT Legend
 • Stake: Họ có thể stake NFT Legend tại Blockasset NFT để farm và nhận được những NFT độc quyền cũng như là những phần thưởng từ các vận động viên
 • Sưu tầm trọn bộ: Nếu sưu tầm được tất cả NFT của 5 Legend, người chơi sẽ nhận được quyền truy cập ưu tiên vào tất cả các phần thưởng NFT của Blockasset
 • Giảm giá: Người nắm giữ NFT Legend sẽ được giảm giá NFT trên sàn giao dịch Blockasset.

Moment

Moment là NFT dành cho các vận động viên đẳng cấp thế giới. Mỗi NFT sẽ đại diện cho một thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của một vận động viên, với câu chuyện do chính vận động viên kể lại. Phương pháp tiếp cận chất lượng hơn số lượng đảm bảo rằng chỉ những khoảnh khắc đẹp nhất, từ những vận động viên giỏi nhất, được cung cấp cho người hâm mộ dưới dạng NFT. 

Gaming

Blockasset sẽ sản xuất một số trò chơi NFT Play-to-earn với chủ đề là các môn thể thao phổ biến trên thế giới. Blockasset đang hợp tác chặt chẽ với một số cơ quan và thương hiệu thể thao cũng như các vận động viên để sẵn sàng phát hành NFT Gaming.

Asset Hub

Asset Hub là trung tâm trao phần thưởng của Blockasset và là nơi farm các NFT. Người dùng có thể khóa token BLOCK và các NFT của Blockasset để kiếm NFT và phần thưởng độc quyền.

Lộ trình phát triển của Blockasset

Lộ trình phát triển của Blockasset gồm 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1 (Quý 4 năm 2021): Dự án sẽ cho ra mắt token BLOCK, NFT Legend, mở câu lạc bộ Legends trên nền tảng Discord và thông báo về các nhà đầu tư, đối tác vòng hạt giống cũng như về IDO. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa vào tính năng mua và thanh toán bằng tiền pháp định Fiat trên sàn giao dịch Blockasset, ra mắt các loại NFT cho vận động viên, phần thưởng cho những người sở hữu NFT Legend và thông báo về game Play-to-earn đầu tiên trên hệ thống.
 • Giai đoạn 2 (Quý 1 năm 2022): Blockasset cho phép farm để kiếm token BLOCK và stake để kiếm các NFT. Dự án sẽ cho ra mắt game NFT đầu tiên, đồng thời tổ chức sự kiện Airdrop cho những người sở hữu NFT Legend. Thêm vào đó, Blockasset sẽ tập trung xây dựng cộng đồng, cho nâng cấp NFT Legend lên đời thứ 2 và đưa ra bảng xếp hạng cũng như phần thưởng dựa trên bầu chọn của những người tham gia cộng đồng.
 • Giai đoạn 3 (Quý 2 năm 2022): Blockasset cho ra mắt nền tảng white label NFT cho các đơn vị và thương hiệu thể thao. Bên cạnh đó, dự án sẽ cho những người sở hữu NFT Legend được chơi bản beta của game NFT Play-to-earn.
Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 4

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Blockasset

Đội ngũ phát triển của Blockasset bao gồm:

 • Paul: Giám đốc điều hành
 • Ryan: Giám đốc sản phẩm
 • Bobby: Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm
 • Christian: Quản trị vận hành

Các nhà cố vấn của dự án bao gồm:

 • Joe McCann: Nhà sáng lập của NodeSource, nhà quản trị chiến lược (M&A, Incubation), Cloud & AI và là Developer Division tại Microsoft
 • Mark Weston: Giám đốc thương mại, TMT & IP Law tại Hill Dickinson và Non-executive Director tại Blockasset
 • Sam Li: Chủ tịch MBA, General Partner tại Ludis Capital và nhà đầu tư, cố vấn cho các start-up về Crypto và công nghệ thể thao
 • Dr. Viroshan Naicker: Nhà toán học nghiên cứu về mô hình quản trị và hệ thống tokenomic trên công nghệ blockchain
 • Oliver Bell: Founder và CEO của XCademy và CEO của XCAD Network
Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 5

Dự án được đầu tư bởi các tổ chức lớn như DAO Maker, Animoca Brands, Solana Ventures, Ratio, Ludis Capital… 

Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 6

Hiện tại Blockasset đang hợp tác với nhiều vận động viên để có thể làm ra các NFT. Tiêu biểu trong số đó là Wayne Rooney, Alex Ovechkin, Jonah Lomu…

Cách kiếm tiền trong Blockasset

Trong thời gian sắp tới, Blockasset sẽ ra mắt game Play-to-earn để người dùng có thể kiếm tiền khi chơi game trên đó. Người dùng cũng có thể kiếm tiền thông qua Asset Hub – trung tâm phần thưởng Blockasset và NFT farm. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải khóa token BLOCK và NFT Blockasset của mình để có thể kiếm NFT, các phần thưởng độc quyền và có thể bán chúng trên sàn giao dịch.

Tổng quan về token BLOCK 

Token BLOCK là gì?

Token BLOCK là tiền mã hóa gốc trong hệ sinh thái Blockasset. 

Thông tin chi tiết về token BLOCK:

 • Mã: BLOCK
 • Hệ thống blockchain: Ethereum (ERC20) 
 • Tổng lượng cung: 320 triệu token

Phân bổ token BLOCK:

 • Nền tảng và dự trữ: 25%
 • Ecosystem Incentives: 25%
 • Đội ngũ: 12,55%
 • Đối tác và cố vấn: 10%
 • Vòng riêng tư: 11,47%
 • Liquidity: 12,5%
 • Vòng hạt giống: 2,13%
 • Vòng công khai: 1,35%
Blockasset la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token BLOCK - anh 7

Lịch phân bổ token: Thông tin vẫn đang cập nhật.

Chức năng của token BLOCK

 • Stake token để nhận được phần thưởng
 • Đốt token, giảm thiểu được vấn đề thừa cung
 • Giảm phí khi mua NFT trên sàn giao dịch
 • Quản trị bằng cách bỏ phiếu
 • Dùng để chơi game trên Blockasset
 • Farm bằng cách khóa token

Có thể mua token BLOCK ở đâu?

Hiện tại, dự án đã ra mắt token BLOCK trong sự kiện SHO trên các nền tảng DAO Maker vào ngày 07/12/2021.

Tiềm năng của dự án Blockasset

NFT của các vận động viên hiện là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô, cho phép những người đam mê thể thao có thể kết nối với các vận động viên. Không giống như thẻ bài thể thao vật lý và kỷ vật có thể dễ dàng bị làm giả, thẻ thể thao kỹ thuật số và tác phẩm nghệ thuật NFT được bảo mật an toàn trên blockchain, được theo dõi, lưu trữ quyền sở hữu cũng như bảo đảm tính xác thực của vật phẩm. 

Nhằm chiêu mộ thêm những người hâm mộ thể thao tham gia vào thế giới NFT và blockchain, Blockasset đã tạo ra BlockAccess, một nhánh truyền thông thể thao nhằm xây dựng lượng khán giả thể thao và theo thời gian có thể giới thiệu dần dần với họ về NFT.

Tổng kết

Blockasset là nền tảng kết nối vận động viên với người hâm mộ của họ trên toàn thế giới. Với Blockasset, các vận động viên kiếm được lợi nhuận từ việc bán mặt hàng, bên cạnh việc thu tiền bản quyền cho các giao dịch. Điều này cho phép các vận động viên vẫn kiếm được tiền từ thương hiệu cũng như sự nghiệp thành công của mình sau khi họ đã nghỉ hưu. 

Người hâm mộ có thể xem NFT của vận động viên như một hình thức đầu tư mà họ có thể bán lại trên sàn giao dịch của Blockasset. Giá trị của NFT có thể sẽ thay đổi tương ứng với sự nghiệp và thương hiệu cá nhân của vận động viên.

Xem thêm các thông tin về dự án qua các kênh bên truyền thông chính thức của Blockasset:

Website | Twitter | Telegram | Instagram | Medium | Discord