BlockFi sẵn lòng “lãnh” khoản phạt lớn nhất lịch sử 100 triệu USD

SEC và 32 cơ quan cáo buộc BlockFi không đăng ký gói dịch vụ cho vay, thiếu minh bạch trong hoạt động cho vay và đã dàn xếp được thỏa thuận chịu phạt này.

3064Total views
Listen to article
play!
BlockFi san long “lanh” khoan phat lon nhat lich su 100 trieu USD - anh 1

Dàn xếp thành công, BlockFi “hào hứng” chịu phạt 

Vào thứ Hai ngày 14/2/2022, công ty BlockFi  đã đồng ý trả 100 triệu USD cho Ủy ban SEC – Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và 32 tiểu bang, để dàn xếp giải quyết vấn đề không đăng ký sản phẩm cho vay tiền mã hóa của công ty này. Đây là mức phạt lớn nhất trong lịch sử của SEC đối với một công ty trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Ngoài các khoản phí phạt, BlockFi sẽ không còn mở thêm tài khoản mới cho sản phẩm cho vay của mình. Với những tài khoản lãi suất của BlockFi cho khách hàng Hoa Kỳ và khách hàng hiện tại sẽ không thể thêm tiền vào tài khoản để kiếm thêm lãi suất.

Hơn nữa, trong thỏa thuận với SEC, BlockFi sẽ cần cố gắng tuân thủ các quy định của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, trong vòng 60 ngày. Sau thời gian quy định, BlockFi sẽ cố gắng đăng ký sản phẩm cho vay mới của mình mang tên BlockFi Yield với SEC. 

Theo BlockFi, đây sẽ là công ty tài chính mã hóa, cung cấp gói cho vay có lãi suất đầu tiên được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Giám đốc điều hành của BlockFi, Zac Prince, đã ca ngợi kết quả được công bố ngày 14/2 vì công ty này xác định một con đường rõ ràng về phía trước để mọi người kiếm được lãi suất từ ​​tiền mã hóa của họ.

BlockFi đã nhiều lần “bị gọi tên”

BlockFi là công ty giám sát tài sản tiền mã hóa tư nhân có trụ sở tại New Jersey, Mỹ. Công ty này thành lập vào tháng Tám năm 2017 bởi Flori Marquez và Zac Prince. BlockFi có nền tảng giống như ngân hàng cho dành cho các nhà giao dịch tiền mã hóa. Bằng cách gửi tiền mã hóa vào BlockFi, nhà đầu tư sẽ kiếm được lãi suất 8,6%/năm mà không cần trả bất kỳ một khoản phí nào.

Tuy nhiên với những nhà giao dịch sử dụng dịch vụ cho vay của công ty này thì có lãi suất khá cao và biến động. Hơn nữa, công ty này không có gói bảo hiểm cho tài sản mã hóa của người gửi cũng như đăng ký các gói sản phẩm dịch vụ của mình, với các cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, đã có nhiều cáo buộc lừa gạt nhà đầu tư về việc bán các sản phẩm không có giấy phép. Đặc biệt các tuyên bố và hoạt động cho vay của công ty này không có điều khoản rõ ràng nên dễ gây hiểu lầm cho nhà đầu tư. 

BlockFi đã nhiều lần tìm cách “lách luật” các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Vào tháng Bảy năm ngoái, công ty này đã bị văn phòng chứng khoán New Jersey xử lý. Các lệnh giao dịch bị dừng và hủy đăng ký vì cáo buộc tài trợ các khoản vay có lãi suất mà chưa đăng ký. Thời gian sau, các nhà quản lý Alabama cũng cáo buộc startup này vi phạm luật chứng khoán và gửi lên cho “Show Cause Order” để điều tra. 

Trên đây là tin tức về vụ việc dàn xếp để lãnh phạt 100 triệu USD của công ty BlockFi với Uỷ Ban Chứng Khoán Mỹ và các tiểu bang liên quan. Chúng ta kỳ vọng rằng BlockFi sẽ là dự án có thể phá vỡ ngành công nghiệp tài chính trị giá hàng nghìn USD mà các ngân hàng truyền thống đang kiểm soát trong tương lai không xa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles