Bored Ape Yacht Club (BAYC) bị hacker tấn công và 2,8 triệu đô la Mỹ bị đánh cắp

Vào thứ Hai vừa qua (25/04/2022), tài khoản Instagram chính thức của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) bị hack, khiến nhiều NFT có giá trị bị đánh cắp hàng loạt.

14428Total views
Listen to article
play!
Bored Ape Yacht Club (BAYC) bi hacker tan cong va 2,8 trieu do la My bi danh cap - anh 1
Bored Ape Yacht Club (BAYC) bị hacker tấn công và 2,8 triệu đô la Mỹ bị đánh cắp

Theo đó, ngay trong ngày 25/04/2022, trang Twitter của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã lên tiếng thông báo về sự cố tài khoản Instagram. Cụ thể nội dung như sau: “Sẽ không có sự kiện mint nào trong hôm nay. Có vẻ như tài khoản Instagram của BAYC đã bị hack. Các bạn vui lòng không mint bất cứ NFT nào, không bấm vào đường dẫn lạ hay kết nối ví với các đường link không đáng tin cậy.”

Bored Ape Yacht Club (BAYC) bi hacker tan cong va 2,8 trieu do la My bi danh cap - anh 2

Những tên hacker đã chèn đường dẫn lạ để đánh lừa người dùng rằng họ có thể mint Land cho dự án Otherside Meta sắp được BAYC ra mắt vào cuối tuần này. Theo đó, đường dẫn đã đưa người dùng đến một trang web tuyên bố sai sự thật rằng BAYC đang cung cấp NFT Land miễn phí cho Otherside Meta. Bất kỳ ai kết nối ví Ethereum sẽ nhận được một Airdrop đất ảo miễn phí, ngay cả khi họ không sở hữu bất cứ NFT của BAYC. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ là một trò lừa đảo. Otherside Meta được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 30/04/2022 và trang web trên không phải là sản phẩm chính thức của Yuga Labs. Tuy nhiên, nhiều người dường như đã dính phải “thính thơm” từ các tên hacker. Tổng cộng có 91 NFT đã bị đánh cắp với tổng giá trị ước tính trên 2,8 triệu USD. 

Theo tài khoản Twitter @zachxbt, ví liên quan đến vụ lừa đảo này đã đánh cắp được 4 NFT của Bored Ape Yacht Club, 7 NFT của Mutant Ape Yacht Club, 3 NFT của ored Ape Kennel Club và một loạt các NFT giá trị khác.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) bi hacker tan cong va 2,8 trieu do la My bi danh cap - anh 3

Sau sự cố trên, phía Yuga Labs cũng đã đưa ra tuyên bố: 

“Nhóm của chúng tôi đã nhận được cảnh báo rằng tài khoản Instagram chính thức của BAYC bị tấn công. Tin tặc đã đăng một đường dẫn lừa đảo tới bản sao của trang web Bored Ape Yacht Club. Sau đó yêu cầu người dùng kết nối ví MetaMask của họ với ví của kẻ lừa đảo để tham gia vào một đợt Airdrop giả mạo.

Vào lúc 9:53 sáng, chúng tôi đã cảnh báo cộng đồng của mình phải xóa tất cả liên kết đến Instagram khỏi nền tảng. Chúng tôi đã kích hoạt xác thực hai yếu tố và các phương pháp bảo mật cho tài khoản IG. Yuga Labs và Instagram hiện đang điều tra xem làm cách nào để hacker có thể truy cập vào tài khoản. “

Bored Ape Yacht Club (BAYC) bi hacker tan cong va 2,8 trieu do la My bi danh cap - anh 4

Công ty cũng cho biết đang tích cực làm việc để thiết lập mối quan hệ với những người dùng bị ảnh hưởng. Nhưng họ không chia sẻ bất kỳ chi tiết về các kế hoạch hoàn trả cho những người nắm giữ NFT bị đánh cắp. 

Vụ lừa đảo trên Instagram xảy ra sau khi một làn sóng lừa đảo xuất hiện trên Twitter. Trong đó, các tài khoản Twitter đã được xác minh của nhiều người dùng bị chiếm đoạt và sử dụng để spam các cuộc tấn công ăn cắp NFT tương tự. Trò lừa đảo cụ thể đó bắt nguồn từ ApeCoin, sau đó lan dần sang Azuki và Moonbirds. Rõ ràng là những người đứng sau các dự án lại không liên quan đến những trò gian lận này. 

Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo các nhà sưu tầm NFT nên cẩn trọng trước mánh khóe của những kẻ lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa đang ngày càng lớn mạnh này. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles