Braintrust (BTRST) là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token BTRST

Braintrust (BTRST) là một trong những dự án nổi bật khi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều công ty, tổ chức lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

7867Total views
Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 1
Braintrust (BTRST) là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token BTRST

Trong bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu tổng quan về dự án Braintrust và cung cấp những thông tin quan trọng về token BTRST, để bạn có thể trả lời được câu hỏi Braintrust (BTRST) là gì?

Braintrust (BTRST) là gì?

Braintrust (BTRST) được biết đến là một trong những mạng lưới hỗ trợ nguồn nhân lực chất lượng cao phi tập trung hàng đầu hiện nay. Braintrust cung cấp những nhân sự có kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm đến từ nhiều nước trên thế giới. Với Braintrust, mọi người có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Nike, Nestle, Porsche, Atlassian, Goldman Sachs, Deloitte, Nasa… 

Hiện tại, Braintrust đang có trên 50.000 người lao động tự do và hàng trăm doanh nghiệp trong danh sách Fortune 1000 tham gia vào mạng lưới. 

Chính vì vậy, Braintrust được coi là một trong những giải pháp nhân sự tại nhiều công ty, tập đoàn lớn hiện nay. Bởi thay vì phải tuyển dụng những nhân sự cố định hoặc thuê dịch vụ của các đơn vị săn đầu người thì Braintrust cung cấp cho họ nguồn nhân lực chất lượng cao với chi phí thấp hơn. Đồng thời, Braintrust còn cho phép các freelancer giữ 100% thu nhập của họ và không phải trả các khoản phí khi tham gia vào nền tảng.

Đặc điểm nổi bật của dự án Braintrust

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 2

Đầu tiên, Braintrust cung cấp những giá trị thiết thực nhất cho cả người lao động tự do và các doanh nghiệp. 

Với người lao động tự do, họ được tiếp cận với những công việc đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm, kèm theo đó là một mức thu nhập tương xứng. Đồng thời, freelancer còn được nhận 100% thu nhập và không phải trả các khoản phí khi sử dụng nền tảng Braintrust. Ngoài ra, Braintrust thuộc sở hữu của cộng đồng, do đó người dùng có thể định hướng tương lai của nền tảng thông qua token BTRST.

Với doanh nghiệp, họ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi tìm kiếm những nhân lực chất lượng cao cho các dự án linh động của họ. Ngoài ra, với Braintrust, doanh nghiệp chỉ cần trả phí 10%, trong khi các dịch vụ tương tự của những đơn vị khác thu từ 50% đến 70% phí dịch vụ. 

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 3

Tiếp theo, Braintrust là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain nên mọi hành động tương tác đều được thể hiện chi tiết và được giám sát trực tiếp bởi cộng đồng. Ngoài ra, thay vì lãng phí tiền bạc vào các chiến dịch tiếp thị tốn kém thì Braintrust thưởng cho người dùng bằng token BTRST. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và bắt đầu kiếm token BTRST bằng cách giới thiệu và tìm kiếm nhân lực chất lượng cao cho các dự án. Phần thưởng sẽ được trả tự động dựa trên những đóng góp của họ trong mạng lưới. 

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và đối tác của Braintrust

Đội ngũ phát triển dự án

Braintrust được đồng sáng lập bởi Adam Jackson và Gabriel Luna-Ostaseski. Cho đến thời điểm hiện tại, dự án này đang có 35 nhân viên làm việc toàn thời gian ở nhiều nước khác nhau trên thế giới. 

Trong bài viết này, Coinvn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng về hai nhà sáng lập tài năng của dự án Braintrust là Adam Jackson và Gabriel Luna-Ostaseski.

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 4

Adam Jackson được biết đến là một trong những người luôn tràn đầy năng lượng và tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Anh tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính của đại học Vanderbilt. Ngay sau đó, anh thành lập một số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, logistics, thương mại điện tử và trở thành nhà cố vấn đặc biệt cho các công ty, doanh nghiệp khác. Hiện tại, anh đang là Founder & CEO của Freelance Labs, Co-Founder của Braintrust, Founder & Former CEO của Doctor On Demand.

Gabriel Luna-Ostaseski theo học tại đại học California, nhưng anh đã nghỉ giữa chừng để thành lập MoonDance Painting – công ty đã nhượng quyền và bán vào năm 2008 và tập đoàn CalFinder – một công ty đã có 5 năm phát triển và sở hữu hơn 100 nhân sự toàn thời gian. Thời gian gần đây, anh là nhà cố vấn đặc biệt cho hơn 30 công ty khởi nghiệp ở thung lũng Silicon và năm công ty trong số đó đã huy động được hơn 300 triệu USD tiền tài trợ trong các vòng gọi vốn.

Nhà đầu tư của Braintrust

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 5

Đối tác của Braintrust

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 6

Thông tin chung về token BTRST

Thông tin cơ bản về token BTRST

 • Token Name: Braintrust Token
 • Ticket: BTRST
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token Type: Utility
 • Contracts: 0x799ebfa…9ece32824
 • Total Supply: 250.000.000 BTRST

Token BTRST dùng để làm gì?

BTRST được sử dụng với 3 mục đích chính sau đây:

 • Quản trị: Người sở hữu BTRST có quyền tham gia thảo thuận về tương lai phát triển của dự án cũng như bỏ phiếu cho các đề xuất.
 • Đặt giá thầu: Người lao động tự do có thể sử dụng token BTRST để tiếp cận gần hơn với công việc và làm nổi bật hồ sơ. Đồng thời, họ phải đặt cọc một số lượng BTRST nhất định để đảm bảo công việc được xử lý theo đúng hợp đồng. Và ngược lại, doanh nghiệp có thể dùng BTRST để đấu giá cho những nhân sự mà họ mong muốn hợp tác. 
 • Lợi ích nghề nghiệp: Người dùng có thể sử dụng BTRST để đổi lấy các phần mềm, sản phẩm và tài nguyên nghề nghiệp miễn phí do những người dùng khác cung cấp. 

Phân bổ token BTRST

Token BTRST được phân bổ vào 4 nhóm chính, đó là:

 • Community Incentives and Rewards: 54% tương đương 135.000.000 BTRST – mở khóa và phân phối theo các chương trình khuyến khích cộng đồng của dự án. 
 • Early Token Purchasers: 22% tương đương 55.000.000 BTRST – khóa trong vòng 2 năm đầu, 1 năm tiếp theo là cliffing và sau đó là phân bổ đều hàng tháng.
 • Early Contributors: 19% tương đương 47.500.000 BTRST – phát hành kéo dài trong vòng 4 năm, trong đó năm đầu tiên là cliffing và sau đó là phát hành hàng tháng.
 • Token Sale: 5% tương đương 12.500.000 BTRST – khóa từ 3 đến 6 tháng đầu tiên, sau đó sẽ phát hành hàng tháng tùy theo cấp độ mua.
Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 7

Các sàn giao dịch niêm yết token BTRST

Hiện tại, BTRST đang được hỗ trợ niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín, chẳng hạn như Gate.io, Coinbase, Poloniex, MEXC, Uniswap, CoinEx, BKEX…

Braintrust (BTRST) la gi? Thong tin chi tiet ve du an va token BTRST - anh 8

Ví lưu trữ token BTRST

BTRST là token theo tiêu chuẩn ERC20 nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ token này ở các ví có hỗ trợ token ERC20 như MetaMask, Trust Wallet, imToken, MyEtherWallet…

Tương lai của Braintrust, có nên đầu tư vào token BTRST không?

Braintrust là một trong những dự án nổi bật trong mảng kết nối công việc với những người lao động tự do. Đây là dự án cung cấp những giá trị thiết thực nhất cho các freelancer cũng như các doanh nghiệp khi đáp ứng tốt các nhu cầu của họ. Đồng thời, Braintrust được phát triển dựa trên công nghệ blockchain nên nó loại bỏ được các tác động chủ quan và cung cấp những thông tin chân thực, khách quan nhất. Chỉ trong hơn một năm phát triển, Braintrust đã thu hút được hơn 50 nghìn người dùng và hàng trăm doanh nghiệp uy tín trên thế giới. 

Ngay khi ra mắt token chính thức của dự án, BTRST đã được bán với giá cao nhất là trên 40 USD. Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2021 cho đến nay, token này chỉ giao dịch quanh mức 3 – 4 USD. Chính điều này đã khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ và rời bỏ dự án. Tuy nhiên, với những nỗ lực mới, đội ngũ phát triển Braintrust đang cố gắng hơn để dự án có thể phát triển trên quy mô lớn hơn. Vì vậy, nhà đầu tư vấn có thể hy vọng về tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của token BTRST. 

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coinvn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về dự án mạng lưới nguồn nhân lực chất lượng cao Braintrust cũng như token BTRST. Hy vọng bạn có thể chọn lọc được những căn cứ quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án qua các trang mạng xã hội chính, đó là:

Website | Telegram | Twitter | Discord | Instagram | Youtube