BTC sẽ pump hay dump, sau khi tích lũy hơn 2 tuần quanh mức 30.000 USD?

Thị trường chứng khoán tăng nhẹ, mang đến hy vọng cho thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, những nỗ lực này đã không đủ lớn để đưa BTC thoát khỏi vùng giá 28.000 – 31.000 USD.

2335Total views
Listen to article
play!
BTC se pump hay dump, sau khi tich luy hon 2 tuan quanh muc 30.000 USD? - anh 1
BTC sẽ pump hay dump, sau khi tích lũy hơn 2 tuần quanh mức 30.000 USD?

Tổng quan thị trường

Thị trường chứng khoán đặc biệt là nhóm chỉ số S&P 500, NASDAQ trong phiên giao dịch ngày hôm qua (23/5/2022) đã có dấu hiệu hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, hành động tích cực đã không thể giúp phe gấu bứt phá mạnh mẽ trên thị trường tiền mã hóa. 

BTC se pump hay dump, sau khi tich luy hon 2 tuan quanh muc 30.000 USD? - anh 2

Theo thông tin cập nhật trên CoinMarketCap, vào thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch tại mức giá 29.221,83 USD, giảm gần 3% so với ngày hôm qua và vốn hóa thị trường cũng chỉ còn 557 tỷ USD. 

Đương nhiên, khi BTC mang sắc đỏ thì hầu hết coin/token trên thị trường cũng bắt đầu giảm. Đáng chú ý, SOL chỉ còn được giao dịch tại mức giá 49,69 USD, giảm gần 5%. Token nền tảng ADA, AVAX cũng giảm tới 5% so với 24h trước. Tuy nhiên, một số coin/token lại có màn lội ngược dòng ấn tượng như ETC, UNI, FMT, BNE tăng lần lượt 6,44%, 5,63%, 2,28% và gần 2%.

BTC se pump hay dump, sau khi tich luy hon 2 tuan quanh muc 30.000 USD? - anh 3

Như vậy, tính đến thời điểm BTC đã bị “khóa”trong vùng giá 28.000 USD – 31.000 USD khoảng 2 tuần nay và vẫn chưa có dấu hiệu phá vỡ. Cụ thể, BTC vẫn đang di chuyển trong mô hình tam giác. Vì vậy, rất có thể cho đến khi tín hiệu break-out xảy ra, thì hành động giá của BTC vẫn tiếp tục hoạt động trong vùng 28.000 USD – 29.000 USD trong 2 tuần tới. Hơn thế nữa, mô hình tam giác này cũng không cung cấp tín hiệu chắc chắn rằng, giá sẽ phá vỡ theo hướng vào vì đây là mô hình giá trung tính. 

Cách nhìn của chuyên gia

Michael Boutros, một nhà phân tích tại DailyFX cho rằng vùng tích lũy hiện tại của BTC đang có dấu hiệu bị phá vỡ. Khi phân tích hành động giá của BTC trên biểu đồ, Michael nhận thấy rất có thể BTC sẽ thực hiện một cú dump mới. Và mục tiêu giá sẽ là 19.666 USD.

BTC se pump hay dump, sau khi tich luy hon 2 tuan quanh muc 30.000 USD? - anh 4

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia khác, hành động giá của BTC lại cho thấy hiện tượng đầu cơ, tích lũy, có thể giúp thị trường hồi phục. Sean Farrell, Phó Chủ tịch của FundStrat nói:

“Áp lực bán đang kết thúc cả trên thị trường giao ngay chứ không riêng thị trường tương lai. Mặc dù, có dấu hiệu của đầu cơ và tâm lý chán nản của nhà đầu tư, nhưng việc xuất hiện một cú pump để hồi phục thị trường sẽ khá khó khăn. Có lẽ, thị trường sẽ giảm từ từ nếu các vấn đề về kinh tế vĩ mô, xung đột, chính trị không có dấu hiệu tích cực.”

Lời kết

Căng thẳng giữa Nga – Ukraine vẫn đang leo thang, khi quân đội của ông Putin tiếp tục dốc toàn lực bao vây Severodonetsk, nhằm kiểm soát toàn bộ Lugansk. Trong khi đó, vào ngày 23/5/2022, Tổng thống (TT) Biden đã công bố kế hoạch cắt giảm thuế quan thương mại với Trung Quốc. Động thái này của TT Biden, hy vọng sẽ thúc đẩy tinh thần của các nhà đầu tư và cải thiện các vấn đề kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, trước diễn biến hiện tại của thị trường, việc mong muốn xuất hiện một cú pump mạnh, giúp hồi phục thị trường rất khó có thể xảy ra ngay lập tức. Vì vậy, nhà đầu tư nên bình tĩnh, lên kế hoạch hành động và cập nhật những chuyển động mới nhất của thị trường để đưa ra quyết định chính xác.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles