Các quan chức Nga có thể phê duyệt các khu định cư xuyên biên giới bằng tiền mã hóa

Ngân hàng Trung ương và bộ tài chính của Nga được cho là đã đồng ý về một dự luật cho phép các khu định cư xuyên biên giới bằng tiền mã hóa.

1166Total views
Listen to article
play!
Cac quan chuc Nga co the phe duyet cac khu dinh cu xuyen bien gioi bang tien ma hoa - anh 1
Các quan chức Nga có thể phê duyệt các khu định cư xuyên biên giới bằng tiền mã hóa

Bộ tài chính và Ngân hàng Trung ương của Nga được cho là đã đồng ý về một dự luật cho phép các khu định cư xuyên biên giới bằng tiền mã hóa, đảo ngược sự phản đối trước đó của Ngân hàng Trung ương Nga.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexey Moiseev cho biết: “Dự luật có thể cung cấp cho công dân Nga khả năng truy cập vào ví tiền mã hóa và sử dụng tiền mã hóa dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương để đảm bảo tuân thủ luật chống rửa tiền. Đồng thời đảm bảo tiền mã hóa không bị sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp.”

Đây là một sự đảo ngược hoàn toàn đối với lập trường trước đó của Ngân hàng Trung ương Nga, do Moiseev phát biểu vào đầu tháng này. 

Moiseev lưu ý rằng mọi người có thể tạo ví tiền mã hóa bên trong và ngoài vùng lãnh thổ của Liên bang Nga, với điều kiện là ví này phải được giám sát bởi Ngân hàng Trung ương Nga.

Cac quan chuc Nga co the phe duyet cac khu dinh cu xuyen bien gioi bang tien ma hoa - anh 2

Với dự luật này, chúng ta có thể thấy Nga dường như đã ủng hộ và can thiệp vào thị trường tiền mã hóa sâu hơn. Trước đó, Nga đã đặc biệt để mắt đến thị trường tiền mã hóa từ khi thiết lập mối quan hệ với chế độ Maduro và việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính tiền mã hóa của Venezuela.

Động thái mới nhất của Nga có thể xem là một hành động tích cực đối với thị trường tiền mã hóa. Ngay sau khi tin tức này được đăng tải, thị trường tiền mã hóa đã phản ứng tích cực, giá Bitcoin đã lấy lại mức hỗ trợ 19.000 USD, tăng 3,63% từ mức 18.700 USD lên mức cao nhất tại thời điểm viết bài là 19.305 USD.

Cac quan chuc Nga co the phe duyet cac khu dinh cu xuyen bien gioi bang tien ma hoa - anh 3

Vào rạng sáng ngày 22/09, Fed tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất lên 3,25%, để kìm hãm lạm phát tăng trở lại. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng sự suy thoái của nền kinh tế vĩ mô vẫn chưa thực sự chấm dứt. Chính vì thế, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư trong giai đoạn này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles