CEEK VR là gì? Những thông tin cơ bản về dự án và token CEEK

Metaverse hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm, những dự án thuộc xu hướng này nhận được khá nhiều lượt tìm kiếm, một trong số đó phải kể đến là CEEK VR.

8735Total views
CEEK VR la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token CEEK - anh 1
CEEK VR là gì? Những thông tin cơ bản về dự án và token CEEK

Tổng quan về dự án CEEK VR

Dự án CEEK VR là gì?

CEEK VR là dự án xây dựng thế giới giải trí Metaverse (Entertainment Metaverse), nơi kết nối trực tiếp người hâm mộ với các nghệ sĩ, vận động viên và những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số. 

Dự án cung cấp các kênh sự kiện trực tuyến và nhiều trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR. Qua đó, những người hâm mộ trung thành có thể mua vé và trực tiếp tham gia các buổi biểu diễn của những nghệ sĩ mà họ yêu thích, kể cả những chương trình đã hết vé tham dự.

Hiện tại, CEEK VR đã hỗ trợ nhiều loại thiết bị như bộ kính thực tế ảo VR, thiết bị di động, máy tính bảng…

CEEK VR la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token CEEK - anh 2
Giao diện website của CEEK VR

Điểm nổi bật của dự án CEEK VR là gì?

CEEK VR cung cấp một nền tảng phát trực tuyến các sự kiện giúp những người nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung tiếp cận và kiếm tiền trực tiếp từ người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới. Từ đó, những người này sẽ có thêm một nguồn doanh thu mới nhờ vào việc sử dụng nền tảng này. 

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ blockchain, CEEK VR đã đạt được tính minh bạch sẵn có của công nghệ này. Thêm vào đó, dự án còn có khả năng biến vé tham dự sự kiện của người hâm mộ thành tài sản kỹ thuật số. Nguồn doanh thu của các nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung sẽ được lưu trữ an toàn và minh bạch trên mạng lưới blockchain.

Bên cạnh đó, CEEK VR còn cho phép những người sáng tạo nội dung theo dõi trực tiếp doanh thu từ việc bán vé và tài sản kỹ thuật số. Điều này đảm bảo cho những người sáng tạo, nghệ sĩ luôn nhận đủ thu nhập của họ.

Dự án cũng đã phát triển bộ sản phẩm công nghệ thực tế ảo (VR), chẳng hạn như VR Headset. Đồng thời CEEK VR đã đạt thỏa thuận với Universal Music Group nên nền tảng này được cấp quyền phát trực tiếp các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ hàng đầu bao gồm Katy Perry, Lady Gaga, U2, Sting, Neyo… 

CEEK VR còn cung cấp một NFT Marketplace giúp cho người hâm mộ dễ dàng giao dịch các sản phẩm của những nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích. NFT Marketplace của CEEK có những đặc điểm nổi bật sau:

 • NFT Marketplace của CEEK cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và giao dịch các tài sản số hóa dựa trên công nghệ blockchain
 • Người dùng CEEK VR có thể sưu tầm các sản phẩm kỹ thuật số phiên bản giới hạn
 • Người hâm mộ sẽ được quyền truy cập vào các nội dung độc quyền từ những người nổi tiếng mà họ yêu thích
 • Chủ sở hữu bản quyền các tác phẩm âm nhạc cũng như nhà sản xuất có thể trực tiếp theo dõi các khoản tiền bản quyền của họ

Sản phẩm của CEEK VR

Thế giới Metaverse

Những người nắm giữ token CEEK sẽ có quyền tham gia vào các buổi hòa nhạc trong không gian thực tế ảo của những người nổi tiếng ở ngoài thế giới thực. Không dừng lại ở đó, họ cũng có thể tham dự các chương trình trao giải, những buổi trò chuyện về công nghệ, gây quỹ từ thiện, các sự kiện thể thao… Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng token CEEK để mua bán các sản phẩm kỹ thuật số trong thế giới này.

Mô hình CEEK City

Mô hình này cung cấp các không gian trải nghiệm thực tế ảo sống động bao gồm nhà hát, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, khu liên hợp thể thao… Nhà đầu tư sẽ có thể sử dụng token CEEK của họ để mua vé tham dự, bỏ phiếu đề xuất nội dung, kiểm soát chương trình và hơn thế nữa.

Đại hội Blockchain

Tại đây, một nhóm các thành viên trong CEEK VR được chỉ định tham gia bỏ phiếu và gửi các đề xuất cho các thành viên khác phê duyệt. Điều này sẽ đảm bảo ý kiến của mọi người đều được lắng nghe.

CEEK VR la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token CEEK - anh 3
Mô hình CEEK City

Cách kiếm tiền trong CEEK VR

CEEK VR mang đến cho người dùng nhiều cách kiếm tiền như:

 • Tham gia quản lý cho các sự kiện giáo dục
 • Lên lịch trình biểu diễn trực tiếp cho các nghệ sĩ
 • Chia sẻ các liên kết liên quan tới sự kiện của một nghệ sĩ nào đó trên các phương tiện truyền thông

Đội ngũ phát triển, cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của CEEK VR

Đội ngũ phát triển

Mary Spio – CEO & CTO: Với hơn 10 bằng sáng chế công nghệ, Mary Spio đã giữ các vị trí lãnh đạo kỹ thuật tại hãng sản xuất máy bay Boeing và công ty Intelsat. Mary Spio còn là thành viên trong Hội đồng quản trị của công ty Oculus, Amazon Launchpad.

Sherman Wright – Brand Strategy: Anh là người đồng sáng lập của Ten 35, một công ty chuyên cung cấp các chiến lược tiếp thị giúp nhiều thương hiệu phát triển. Sherman đã từng làm việc với các công ty Coca-Cola, Nike, Disney, MillerCoors, Verizon Wireless, Nissan và NBC Universal.

Joe Ortiz – VR Production: Anh từng làm việc tại Comedy Central, Spike TV, ABC Family, Hallmark Channel, Verizon, Nike, Toyota, Ultra Music Festival… 

Các cố vấn

Sudheer Paka: Giám đốc sản phẩm tại công ty Quantcast. Trước đây, Sudheer Paka từng là chuyên viên phân tích kinh doanh của Yahoo!.

David Jakubowski: Giám đốc điều hành của Ureeka. Trước đây, David Jakubowski từng là trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại Facebook. David từng là phó chủ tịch cấp cao của Specific Media và đảm nhận vị trí tổng giám đốc của Microsoft Advertising Agency Center của Microsoft.

Kelly Huginin: Cựu giám đốc cấp cao của Best Buy, Kelly Huginin có những am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mà CEEK VR hướng tới.

Nhà đầu tư

Vào năm 2015, CEEK VR đã huy động được hơn 7,2 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư Black Star Fund, các ngôi sao, vận động viên hàng đầu và Major Kevin Johnson đến từ quỹ Black Capital Fund. 

Bên cạnh đó, CEEK VR được đầu tư bởi Facebook Technologies, Microsoft và Amazon.

Đối tác

Đối tác của CEEK VR gồm có: Universal Music Group, T-Mobile, Apple, Oculus.

Tổng quan về token CEEK

CEEK là gì?

CEEK là token chính thức của dự án CEEK VR, nó có một số chức năng sau:

 • CEEK được dùng để thanh toán hàng hóa trong thế giới của CEEK VR
 • Sử dụng CEEK để truy cập vào các chương trình, buổi hòa nhạc… trong không gian thực tế ảo của CEEK VR
 • Thanh toán chi phí tạo NFT và các dịch vụ mà nền tảng cung cấp
 • CEEK còn được dùng làm phần thưởng cho nhà phát triển VR

Một số thông tin về token CEEK

 • Ticker: CEEK
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Total Supply: 1.000.000.000 CEEK
 • Circulating Supply: 737.545.460 CEEK
 • Contract address: 0xb05…655e1

Phân bổ token CEEK

 • Token Sale: 50%
 • Incentives For Community Development: 20%
 • Early Contributors and Advisors: 20%
 • Reserves: 10%
CEEK VR la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token CEEK - anh 4
Phân bổ token CEEK

Cách sở hữu và lưu trữ token CEEK

Nhà đầu tư có thể giao dịch token CEEK trên các sàn như ApeSwap, PancakeSwap, ProBit Global, Bancor Network, MEXC.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu trữ token CEEK trong các ví như MetaMask, Trust Wallet…

CEEK VR la gi? Nhung thong tin co ban ve du an va token CEEK - anh 5
Các sàn giao dịch token CEEK

Tương lai của dự án CEEK VR và có nên đầu tư vào token CEEK hay không?

Ngày nay, nhu cầu về mặt giải trí, âm nhạc, thể thao của con người ngày càng tăng cao. CEEK VR là một trong những dự án có khả năng đáp ứng được các nhu cầu đó. Mặt khác, nền tảng này cũng sở hữu cho mình một đội ngũ phát triển dày dặn kinh nghiệm gồm các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng, hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi tích cực cho thị trường giải trí.

Ngoài ra, token CEEK đã được niêm yết trên các sàn giao dịch từ năm 2018 nhưng vào thời điểm đó không có quá nhiều điểm nổi bật để cộng đồng đầu tư chú ý. Tuy nhiên, kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta và bắt đầu tập trung xây dựng thế giới Metaverse và dự án CEEK VR cũng đã nhận đầu tư từ Facebook Technologies thì giá của token CEEK đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc khi tăng khoảng 1000% so với thời điểm tháng 8. Liệu rằng trong tương lai với sự hỗ trợ của Facebook thì dự án này có thể được áp dụng phổ biến vào thực tiễn hơn hay không?

Một số kênh thông tin chính thức của dự án CEEK VR

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án CEEK VR và token CEEK. Dự án được tạo ra nhằm giải quyết một số vấn đề mà các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung đang gặp phải như bị giới hạn về số lượng khán giả, các trở ngại về địa lý… trong các sự kiện, buổi biểu diễn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 thì những dự án như CEEK VR sẽ giúp họ vẫn có thể tổ chức các sự kiện, buổi hòa nhạc… để đáp ứng nhu cầu giải trí của người hâm mộ.