CEO Sygnia cáo buộc Elon Musk “thao túng” giá Bitcoin

Magda Wierzycka – CEO Sygnia đã bày tỏ quan điểm nhận định cá nhân về việc “bơm thổi” giá Bitcoin của Elon Musk

3801Total views
Listen to article
play!
CEO Sygnia cao buoc Elon Musk “thao tung” gia Bitcoin - anh 1
Elonmusk bị cáo buộc thao túng thị trường. Nguồn: Cointelegraph.

Magda Wierzycka cáo buộc Elon Musk đang “thao túng” giá Bitcoin

Magda Wierzycka, một trong những phụ nữ giàu nhất Nam Phi và là Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Sygnia, cho biết: Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có khả năng bị chính quyền điều tra và đồng thời cáo buộc về việc thao túng giá tiền mã hóa của vị tỷ phú này trong thời gian gần đây.

Magda Wierzycka nói:

“Bitcoin đang bị thao túng giá bởi một cá nhân rất quyền lực và có sức ảnh hưởng”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bruce Whitfield tại Money Show tuần này, Wierzycka chia sẻ hoạt động đăng tải trạng thái trên mạng xã hội gần đây của Musk về giá Bitcoin ( BTC ) đã khiến anh ta trở thành đối tượng điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ). Trước đó, SEC đã từng cáo buộc Giám đốc điều hành Tesla gian lận vì đã phát hành các tweet sai sự thật, gây hiểu lầm, có tin đồn là SEC đang điều tra về các tweet ủng hộ Dogecoin ( DOGE ) của Musk vào đầu năm nay.

Có thể nói, Elon Musk liên tục làm dậy sóng thị trường tiền mã hóa với những dòng tweet thiếu thận trọng, lên xuống theo cảm xúc của mình.

Wierzycka chia sẻ:

“Sự biến động giá gần đây của Bitcoin mà chúng tôi đã thấy là một điều khá bất ngờ, đây được cho là hành vi thao túng thị trường của Elon Musk. Nếu điều đó xảy ra, anh ta sẽ bị SEC điều tra và xử phạt nghiêm khắc”.

Theo Giám đốc điều hành Sygnia, Musk đã cố tình đẩy giá Bitcoin ( BTC ) bằng cách viết các dòng tweet với nội dung như công ty Tesla đã đầu tư khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ vào đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường này trong tháng 2. Sau đó, lại tiếp tục công bố Tesla sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin để mua xe điện trong thời gian gần sắp tới. Mục đích chính là “bán một phần lớn số Bitcoin của mình ở mức giá cao nhất mọi thời đại”. Các tuyên bố công khai của Musk về Bitcoin cũng như việc ông đảo ngược quan điểm của Tesla về việc chấp nhận tiền mã như một hình thức thanh toán cấu thành sự thao túng giá.

Thao túng giá không chỉ ở mỗi Bitcoin mà còn ở Altcoin

Nhiều người đã chỉ trích Musk vì bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như DOGE thông qua các bài đăng trên Twitter của anh ấy. Xuất hiện trước công chúng trên Saturday Night Live – CEO Tesla xuất hiện với tư cách là một nhân vật có tên “The Dogefather” và gọi mã thông báo là “một kẻ hối hả”. 

Tuần trước, anh ấy cũng đã đề cập đến dự án CumRocket (CUMMIES) và bắt đầu hỗ trợ mã thông báo gốc nền tảng NFT. Một loạt các tweet được đăng tải đã đẩy giá của mã thông báo lên 366%, từ 0,06 đô la lên 0,28 đô la.

Nhận định

Không thể phủ nhận nhiều nhà giao dịch tiền mã hóa đã kiếm được lợi nhuận khi đầu tư vào một số dự án mà Musk kêu gọi. Tuy nhiên những cáo buộc về việc thao túng giá Bitcoin – đồng tiền mã hóa với lớn nhất trên thị trường là hoàn toàn có cơ sở. Có thể nói, một loạt tweet của Elon Musk là sự kéo đẩy có chủ đích với những biểu hiện rất rõ ràng khiến thế giới tiền ảo “chao đảo” nhiều phen.

Theo dữ liệu từ Coingecko, giá của Bitcoin đã giảm hơn 43% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.899 đô la vào tháng 4 và là 36.870 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD vào tháng trước và đang “đi ngang”.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles